Cộng đồng Apecoin bỏ phiếu về việc giữ token APE trong Ethereum

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 04-06-2022 | 09:28:17

Cộng đồng Apecoin đang thảo luận về việc liệu tài sản tiền điện tử của họ có nên duy trì trong hệ sinh thái Ethereum hay không. 

Cuộc bỏ phiếu đề xuất AIP-41 sẽ bắt đầu hôm nay, ngày 4 tháng 6, và kết thúc vào ngày 8 tháng 6 năm 2022, lúc 9 giờ tối (ET). Trong khi đó, token gốc APE của dự án đã mất 57% so với đô la Mỹ trong 30 ngày qua.

Một câu hỏi đặt ra là APE có nên tiếp tục tồn tại trên Ethereum hay không đang gây nhiều tranh cãi. Do đó, tuần này, cộng đồng Apecoin đang thực hiện một cuộc bỏ phiếu về token gốc của Apecoin: APE có nên duy trì trên chuỗi khối Ethereum hay không. 

Nguyên nhân dẫn đến sự dịch chuyển này đã được Coin28 đưa tin: Liệu ApeCoin (APE) có thể chuyển từ Ethereum sang Blockchain Avalanche hay Flow

Tài khoản Twitter chính thức của Apecoin đã thông báo quá trình bình chọn để cập nhật cho cộng đồng
Tài khoản Twitter chính thức của Apecoin đã thông báo quá trình bình chọn để cập nhật cho cộng đồng

“Đề xuất cho một cuộc bỏ phiếu là AIP-41 đề xuất ApeCoin ở lại trong hệ sinh thái Ethereum,” tweet giải thích. “Bỏ phiếu kết thúc vào thứ Tư tới, ngày 8 tháng 6 lúc 9 giờ tối theo giờ ET, vì vậy hãy nhớ bỏ phiếu trước thời điểm đó.” 

Tweet cũng liên kết Đề xuất cải tiến Apecoin (AIP) 41

Trong khi đó, Yuga Labs - đơn vị sáng tạo của Bored Ape Yacht Club (BAYC) tuyên bố trong một tweet rằng APE cần phải chuyển sang một blockchain khác. 

“Có vẻ như rất rõ ràng rằng apecoin sẽ cần phải chuyển sang chuỗi của riêng mình để mở rộng quy mô phù hợp,” công ty cho biết vào ngày 30 tháng 4.

Theo đề xuất AIP-41, Apecoin DAO tin rằng “ApeCoin nên duy trì trong hệ sinh thái Ethereum, và không di chuyển đến nơi khác sang chuỗi L1 hoặc sidechain không được bảo mật bởi Ethereum.

“Di chuyển sang một chuỗi khác là một nỗ lực tốn kém, rủi ro và phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động, nếu không được cân nhắc chu đáo, có thể dẫn đến mất mát thảm khốc, hoặc tệ nhất là bị Yuga Labs và các tổ chức khác từ bỏ có ý nghĩa đối với Apecoin.” - Apecoin DAO cho biết thêm.

Hiện tại, phần lớn cuộc thảo luận diễn ra theo cả hai hướng, vì một số người đồng ý với ý kiến ​​của Apecoin DAO và những người khác thì không. Một số cá nhân đã đề cập đến các giải pháp mở rộng quy mô như Arbitrum One, Zksync, Optimism Immutable X. Những người khác có thể hình dung APE sẽ di chuyển sang một chuỗi khác như Avalanche. Một người bình luận:

“Di chuyển khỏi ethereum thực sự là quyết định tồi tệ nhất mà họ có thể thực hiện”. Trong thời gian gần đây, phí Ethereum đã giảm rất nhiều , xuống dưới 3 đô la cho mỗi lần chuyển, nhưng chúng đang bắt đầu tăng trở lại trong tuần này vì phí gas trung bình là 0,0056 ETH hoặc 9,87 đô la cho mỗi lần chuyển .

Chi phí để chuyển một tài sản ERC20 như apecoin (APE) có thể tốn kém hơn so với chuyển ether đơn giản. Giá trị của Apecoin đã giảm rất nhiều do tài sản tiền điện tử giảm 77.3% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 28 tháng 4, chạm mức 26.7 đô la trên mỗi APE. Trong tháng qua, APE đã giảm 57% và số liệu thống kê trong bảy ngày cho thấy giá trị Apecoin đã giảm 4.9%. APE có giá trị vốn hóa thị trường tổng thể vào khoảng 1.77 tỷ đô la ngày hôm nay (04/06)và apecoin đã đạt 252 triệu đô la trong khối lượng giao dịch toàn cầu 24 giờ.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) chính thức có mặt tại Hà Nội để tham gia diễn đàn Vietnam NFT Summit

- Công nghệ Blockchain tạo cơ hội mới cho cộng đồng LGBTQ+

Danh sách bài viết được xem nhiều