Cộng đồng Acala bỏ phiếu đốt 2.97 tỷ stablecoin aUSD “đúc lỗi”

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 23-08-2022 | 14:43:28

Tổng cộng đã có 3.022 tỷ aUSD bị khai thác do trục trặc cầu thanh khoản Acala. Vì thế, cuộc bỏ phiếu nhằm đốt cháy stablecoin Acala USD (aUSD) nhằm “xoa dịu” tình cảnh lạm phát. 

Nhà đầu tư Acala bỏ phiếu đốt aUSD
Nhà đầu tư Acala bỏ phiếu đốt aUSD

Theo bài đăng mới của đồng sáng lập Acala Network - Bette Chen, cộng đồng đã bỏ phiếu để đốt cháy stablecoin Acala USD (aUSD) trị giá 2.97 tỷ USD.

Acala là một nền tảng tài chính phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái Polkadot (DOT). Vào tuần trước, giá aUSD giảm xuống còn dưới mức 0.01 USD so với tỷ giá đồng đô la của nó sau khi người ta phát hiện ra rằng 3.022 tỷ aUSD đã bị “đúc sai” bởi cấu hình sai của nhóm thanh khoản iBTC / aUSD, hoạt động vào ngày 14 tháng 8. 

Cấu hình sai kể từ đó đã được sửa chữa và các địa chỉ ví nhận được aUSD bị đúc nhầm đã được xác định thông qua truy tìm trên chuỗi. Hơn 99% aUSD mới được đúc vẫn còn trên Acala parachain. Tuy nhiên, ước tính số tiền trị giá 9.69 triệu USD đã được hoán đổi từ aUSD sang DOT và được gửi đến các sàn giao dịch tập trung.

35 tài khoản cũng được xác định là đã mua được hơn 12.38 triệu aUSD được đúc nhầm.

aUSD được thế chấp quá mức bởi nhiều loại tài sản kỹ thuật số trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama, với tỷ lệ ký quỹ là 195% cho mỗi aUSD được tạo ra. Tuy nhiên, giá hiện tại của stablecoin là 0.84 USD cho thấy rằng các đồng đúc sai vẫn đang phá vỡ trạng thái cân bằng của hệ thống. Đội ngũ Acala đã đề xuất trao thưởng và kêu gọi công khai trong nỗ lực hoàn lại các tài sản bị trục trặc. Nhà đồng sáng lập Chen cảnh báo:

"Nhiều dịch vụ trên Acala đã bị gián đoạn. Do đó, nhóm đang cố gắng làm việc để cân bằng giữa độ chính xác và tốc độ. Chúng tôi vẫn còn một chút thời gian trước khi các dịch vụ trên Acala có thể tiếp tục hoàn toàn, và bởi có nhiều dấu vết lỗi mint aUSD được tìm thấy, cộng đồng của chúng tôi sẽ có bức tranh rõ ràng hơn về việc xây dựng các đề xuất khôi phục aUSD. "

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh thu phí hàng ngày của GameStop NFT sụt giảm kỷ lục

- Nền tảng lending NFT BendDAO đối mặt với nguy cơ bank run khi nguồn dự trữ ETH giảm đột ngột

Danh sách bài viết được xem nhiều