CoinMarketCap là gì? Tại sao bạn nên sử dụng nền tảng này?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 17-02-2022 | 16:36:44

Để có thể theo dõi giá cả của các đồng coin, bạn có thể vào các sàn giao dịch mà có hỗ trợ đồng coin đó. Ngoài ra bạn cũng không thể xem các thông tin chi tiết về coin đó. Đó là lý do mà Coinmarketcap ra đời, vậy coinmarketcap là gì? Cùng coin28 tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé

Coinmarketcap là gì?

CoinMarketCap được thành lập vào tháng 5 năm 2013 bởi Brandon Chez tại thành phố Long Island, Queens, New York.

Coinmarketcap là gì?
Coinmarketcap là gì?

CoinMarketCap cung cấp bảng xếp hạng, biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử, v.v. CMC theo dõi vốn hóa của các loại tiền điện tử khác nhau theo giá niêm yết, nguồn cung có sẵn (số lượng coin hiện đang được lưu hành trên thị trường), khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua hoặc vốn hóa thị trường.

CMC liệt kê vốn hóa thị trường, giá cả, khối lượng, nguồn cung, thay đổi giá trong 24 giờ và biểu đồ của giá đó trong 24 giờ.

  • Vốn hóa thị trường là tổng số tiền đang lưu hành cộng với giá thị trường hiện tại.
  • Giá là giá thị trường trung bình hiện tại giữa các sàn giao dịch.
  • Khối lượng là số lượng một đồng tiền đã được giao dịch trong 24 giờ qua.
  • Nguồn cung là số lượng thực đang tồn tại (nhân số đó với giá và bạn sẽ có được vốn hóa thị trường).

Một số nhầm lẫn khi mọi người nhắc tới coinmarketcap:

  • CMC không phải là một trang web mua bán hoặc ví tiền điện tử.
  • CMC không bán hoặc mua tiền điện tử.
  • CMC không thể đưa ra lời khuyên về loại coin / token nào để mua cũng như sàn giao dịch / thị trường nào để mua.
  • CMC không đưa ra khuyến nghị, đưa ra lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch, hỗ trợ bất kỳ dự án cụ thể nào hoặc cung cấp bất kỳ hình thức tư vấn nào khác.

Hãy luôn luôn tiến hành thẩm định đồng coin và tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Coinmarketcap hoạt động như thế nào?

Coinmarketcap đối chiếu thông tin trong thời gian thực từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp thông tin giá chính xác về các tài sản Blockchain đã được xác minh.

CMC loại bỏ các chi tiết như giá cả, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường và nguồn cung lưu hành từ các sàn giao dịch toàn cầu đáng tin cậy và trình bày thông tin một cách kịp thời, không thiên vị và dễ hiểu.

Nền tảng này hoạt động độc lập trong gần bảy năm. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2020, Binance - sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch và người dùng  đã mua lại Coinmarketcap.

Binance đã cam kết giữ CMC như một cá nhân độc lập, chỉ sử dụng các nguồn tài nguyên phong phú của mình để cung cấp cho nền tảng dữ liệu dự án chuyên sâu hơn nhằm giảm sự bất cân xứng giữa các tài nguyên. binance cho thấy điều này sẽ cung cấp dữ liệu chất lượng cao hơn nữa cho hàng triệu người dùng của Coinmarketcap.

Tuy nhiên, sự thay đổi về quyền sở hữu có thể khiến một số người dùng tìm kiếm thông tin giá ở những trang web khác độc lập về quyền sở hữu.

Tìm hiểu sâu hơn về CoinMarketCap

Để có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về coinmarketcap, hãy cùng tìm hiểu qua về các danh mục trong https://coinmarketcap.com/ nhé

Tìm hiểu sâu hơn về CoinMarketCap
Tìm hiểu sâu hơn về CoinMarketCap

Trang chủ của CoinMarketCap

Điều cơ bản nhất mà bạn có thể làm trên CoinMarketCap là xem bảng xếp hạng tiền điện tử trên trang chủ của CMC. Ngay cả đối với những người mới làm quen với giao diện, bạn có thể có thể tìm thấy thứ gì đó ở đây trông rất quen thuộc.

Nhìn vào một tập hợp tiền điện tử riêng lẻ trên trang chủ của CMC, bạn đã có thể thấy một số phần dữ liệu về tài sản đó. Cụ thể là vốn hóa thị trường, giá cả, sự thay đổi trong 24 giờ và 7 ngày, khối lượng và nguồn cung lưu hành của tiền điện tử. CMC cũng cung cấp một đồ thị nhỏ để bạn có thể thấy quỹ đạo của một loại tiền điện tử cụ thể trong tuần qua.

Bạn có thể cuộn xuống gần như vô hạn, trên trang chủ của CMC để xem tất cả các loại tiền điện tử mà CoinMarketCap xếp hạng - và CMC vẫn luôn luôn bổ sung thêm các đồng coin mới nhất!

Trang chi tiết coin

Để tìm hiểu thêm thông tin về một loại coin, hãy nhấp vào coin đó để tìm trang chi tiết về đồng coin này. Một trong những thông tin quan trọng nhất trên các trang chi tiết về tiền xu của CMC là tab “cặp thị trường”. Mỗi cặp thị trường có chỉ báo độ tin cậy của riêng chúng, giúp bạn chọn một sàn giao dịch để giao dịch tiền điện tử của mình. Điểm tin cậy này phản ánh tính thanh khoản của một sàn giao dịch - càng có nhiều tính thanh khoản, thì việc giao dịch tiền điện tử càng dễ dàng!

Trang của mỗi đồng tiền cũng có phân tích trên chuỗi của riêng nó, được lưu trữ bởi IntoTheBlock, cũng như xếp hạng của Simetri bởi Crypto Briefing.

Tiền điện tử, Công cụ phái sinh, DeFi, Lưu trữ và Nuôi trồng lợi nhuận

Có nhiều cách khác để hình dung các tập tin tiền điện tử hơn là chỉ sử dụng trang chủ.

CMC cung cấp khả năng chỉ xem xét các tập tin tiền điện tử thuộc một danh mục nhất định và nó có các tập tin phổ biến nhất ở đầu trang: dẫn xuất , DeFi , lưu trữ và canh tác năng suất. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó thậm chí cụ thể hơn trong khi vẫn ở trên trang chủ, bạn có thể sử dụng tab bộ lọc ở phía bên phải.

Sổ giao dịch

Thay vì bảng xếp hạng tiền điện tử, CMC cũng có bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng được chia thành trao đổi giao ngay, trao đổi phái sinh và trao đổi phi tập trung.

Danh sách theo dõi

CMC cũng có tính năng danh sách theo dõi được liên kết với tài khoản CMC của bạn (để tạo tài khoản, hãy nhấp vào đây ) cho phép bạn gắn dấu sao các loại tiền điện tử yêu thích của mình để bạn có thể dễ dàng xem chúng đang hoạt động như thế nào.

Danh sách theo dõi
Danh sách theo dõi

CMC còn cung cấp gì khác ngoài bảng xếp hạng giá?

Nếu bạn thấy mình trên CMC và đã hài lòng với giá của Bitcoin, thì có rất nhiều tính năng khác có thể giúp bạn điều hướng thế giới tiền điện tử.

Headline

Ví dụ: Tiêu đề của CMC là tập hợp tất cả các tiêu đề về tiền điện tử và blockchain mà bạn có thể cần, ở một nơi trên CMC. Ngoài những câu chuyện từ các tờ báo hàng đầu về tiền điện tử, CMC Headlines còn chứa Tín hiệu, cung cấp tin tức trực tiếp từ một dự án hoặc chính giao thức tiền điện tử.

Alexandria

Đối với những người muốn tìm hiểu về tiền điện tử ngoài bảng xếp hạng, CMC Alexandria là một bách khoa toàn thư về tiền điện tử và blockchain có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn.

Earn

Đối với những người thực sự quan tâm đến tiền điện tử và muốn được trả tiền để tìm hiểu thêm, CoinMarketCap Earn tổ chức các chiến dịch thưởng cho bạn khi tìm hiểu thêm về một tài sản tiền điện tử cụ thể.

Sự kiện

Trang sự kiện trao đổi của CoinMarketCap cho phép bạn xem những chương trình khuyến mãi và quà tặng nào hiện đang diễn ra trên nhiều nền tảng khác nhau.

Hy vọng rằng qua bài viết này Coin28 đã giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về Coinmarketcap. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích ở các bài viết tiếp theo của Coin28 nhé

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Socialfi phi tập trung Boom xuất hiện trên App Store và Google Play

- Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số tại Thế vận hội mùa đông

Danh sách bài viết được xem nhiều