Coinfund lập quỹ 300 triệu USD “cược lớn” vào Web3

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-08-2022 | 11:35:00

Bất chấp làn sóng sa thải nhân sự từ nhiều công ty crypto và bối cảnh thị trường gấu tiếp diễn, Coinfund vừa ra mắt quỹ khủng cho các dự án Web3 giai đoạn đầu.

Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở New York, Coinfund mới đây đã cho ra mắt quỹ đầu tư mới, dành riêng cho Web3 và các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử. Theo thông báo đăng tải tối qua (17/8), quỹ trị giá 300 triệu USD, có sự góp mặt của Adams Street Partners, StepStone Group, Accolade Partners, Theta Capital Management, Hệ thống hưu trí giáo viên Texas các đối tác từ Venrock.

Giữa biến động thị trường, Coinfund tăng gấp đôi tiềm lực vào Web3
Giữa biến động thị trường, Coinfund tăng gấp đôi tiềm lực vào Web3

Triết lý của Coinfund Venture đề cao nhà sáng lập, đặt vị trí “trên hết”. Quỹ mong muốn mở ra cơ hội tài trợ mới cho các dự án Web3 tiềm năng và hướng đến mục tiêu định hình thế hệ blockchain mới.

David Pakman, đại diện Coinfund và cũng nằm trong ban giám đốc Dapper Labs và Rarible cho biết, quỹ CoinFund Ventures I sẽ đầu tư vào các công ty thể hiện sức hút thương mại cũng thuộc lĩnh vực tiền điện tử với tổng thị trường có thể giải quyết được. Các lĩnh vực quan tâm bao gồm blockchain layer 1, cơ sở hạ tầng Web3, mã thông báo không thể thay thế (NFT), trò chơi và quản lý tài sản. Ông bình luận:

“Với 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tôi chưa bao giờ thấy cơ hội nào lớn hơn tiền mã hóa và Web3.”

Trong khi giá trị của các khoản đầu tư mạo hiểm trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã giảm 26% trong nửa đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng các giao dịch vẫn ổn định, cho thấy sự chuyển hướng sang các vòng tài trợ nhỏ hơn, sớm hơn. Quỹ mới được công bố hơn một năm sau khi công ty huy động được 83 triệu USD cho khoản đầu tư mạo hiểm đầu tiên của mình.

Được thành lập vào năm 2015, CoinFund trước đây đã tập trung vào đầu tư bitcoin (BTC) và giai đoạn hạt giống trong các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Các công ty danh mục đầu tư bao gồm nhà sáng tạo NBA Top Shot Dapper Labs, nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Blockdaemon và giao thức lập chỉ mục dữ liệu The Graph. Các công ty thành công trong danh mục đầu tư tiếp tục tăng các vòng Series A bày tỏ mong muốn tiếp tục làm việc với công ty.

Pakman cho biết: 

“Chúng tôi đã nhìn thấy lỗ hổng này trên thị trường, được thúc đẩy bởi các CEO của chúng tôi.

Quy mô kiểm tra cho các khoản đầu tư của CoinFund Ventures tôi sẽ dao động từ 6 triệu đến 10 triệu USD cho mỗi công ty, có nghĩa là quỹ có khả năng sẽ hỗ trợ 30 đến 40 công ty. Phần lớn sẽ đến với các công ty mà CoinFund chưa hỗ trợ trước đây, nhưng một số ít các công ty danh mục đầu tư có thể nhận được các khoản đầu tư tiếp theo.”

David Pakman gia nhập CoinFund vào năm 2021 sau 13 năm làm việc tại công ty đầu tư mạo hiểm truyền thống Venrock. Einar Braathen hiện đã thực hiện bước nhảy vọt tương tự từ luồng giao dịch truyền thống sang tiền điện tử, khiến công ty công nghệ Accel tập trung vào các khoản đầu tư giai đoạn đầu tại CoinFund.

Khi được hỏi về việc tung ra một quỹ trong thị trường gấu, Pakman lưu ý rằng CoinFund đã tồn tại qua ba lần suy thoái và quỹ mới có vòng đời từ 6 đến 8 năm.

Ông nói: “Những loại biến động thị trường này là “tất nhiên”. Miễn là bạn tập trung vào việc xây dựng một thứ gì đó quan trọng sẽ thu được nhiều giá trị theo thời gian, thì đến một lúc nào đó thị trường sẽ hợp tác”.

Chia sẻ trên blog, Pakman chỉ ra rằng 19% các công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2022 đang tập trung vào Web3 như một tín hiệu cho thấy tiền mã hóa sẽ còn tạo nên nhiều câu chuyện thú vị nữa.

Như đã liên tục cập nhật, mặc dù thị trường đang đối mặt thời gian “khó lường”, nhưng vẫn không thể ngăn cản được những Ông Lớn trong ngành huy động thêm vốn. Điểm lại tháng 5, a16z đã công bố quỹ lên đến 4.5 tỷ USD cho khởi nghiệp crypto và blockchain.

Ngoài ra, còn nhiều quỹ đầu tư lớn cả từ truyền thống lẫn tiền mã hóa đã công bố các đợt gọi vốn trong thời gian qua, điển hình như Lightspeed (500 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Sequoia Capital (9 tỷ USD) và Variant (450 triệu USD).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 18/08 - Coin28: Token top đầu chuyển đỏ, liệu đà giảm có mạnh hơn

- Thợ đào Bitcoin gánh chịu khoản lỗ hơn 1 tỷ đô la trong quý 2/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều