CoinEx mở chiến dịch quyên góp hơn 10.000 cuốn sách, nuôi dưỡng ước mơ trẻ em nghèo

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 25-05-2022 | 17:32:07

Chiến dịch giúp trẻ em toàn cầu khám phá thế giới kỳ diệu của sách sẽ được quỹ từ thiện của sàn giao dịch CoinEx triển khai vào cuối tháng này. 

Quỹ từ thiện của CoinEx "thắp sáng" ước mơ cho trẻ em nghèo
Quỹ từ thiện của CoinEx "thắp sáng" ước mơ cho trẻ em nghèo

Thời đại ngày nay tạo ra vô vàn những tiến bộ tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đất, trường học trên thế giới, nhiều bậc phụ huynh vẫn không có đủ khả năng để giúp trẻ em có đủ sách. Khi điều kiện tài chính không cho phép các em được tiếp xúc nhiều với con chữ, khả năng đọc hiểu cũng theo đó mà kém hơn. 

Chứng kiến sự thiệt thòi hơn so với mặt bằng chung trong cuộc sống của các em là lý do khiến CoinEx Charity bắt đầu hoạt động “Quyên Góp Sách Trên Toàn Thế Giới” vào ngày 26/05 tới đây.

Mục đích của chiến dịch nhằm tập trung vào việc giáo dục, cải thiện môi trường đọc sách cho trẻ em. Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ bắt đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó lan rộng đến hơn 11 quốc gia, bao gồm: Syria, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Nigeria, Malaysia, Ấn Độ, Brazil, Đức Hàn Quốc.

CoinEx Charity sẽ tài trợ cho việc xây dựng thư viện tại các trường học mang lại cơ hội đọc sách nhiều hơn cho trẻ em sinh sống khắp các địa phương kinh tế khó khăn.

Quỹ từ thiện của CoinEx Charity nhằm mục đích giảm bớt tình trạng “thất học” diễn ra tại các khu vực nghèo khó trên toàn thế giới. Lần phát động chiến dịch này cũng đồng thời nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu Nhi đang đến gần. Quỹ sẽ giúp xây dựng các thư viện đọc sách và tổ chức sự kiện quyên góp sách gửi tới các trường nghèo.

Antakya (Thổ Nhĩ Kỳ), Damascus (Syria) và Bangkok (Thái Lan) là 3 địa điểm đầu tiên trong kế hoạch triển khai quyên góp sách của CoinEx, lần lượt vào các ngày 26/5, 28/5 và 30/5. Dự tính 4000 cuốn sách sẽ được phát tặng cho 7 trường tại các địa phương. Bên cạnh đó, CoinEx Charity cũng không quên trang bị các giá sách, cơ sở vật chất cho mỗi trường học để tạo nên không gian đọc sách cho các em.

Chiến dịch sẽ dần mở rộng sang 8 quốc gia khác vào tháng 6, bao gồm: Việt Nam, Indonesia, Nigeria, Malaysia, Ấn Độ, Brazil, Đức và Hàn Quốc, với tổng số sách khoảng 9.000 cuốn được trao tặng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Bồ Đào Nha bác bỏ đề xuất đánh thuế Bitcoin và tiền điện tử

- FTX âm thầm mua lại các công ty khởi nghiệp môi giới chứng khoán

Danh sách bài viết được xem nhiều