Coinbase chi 2,2 tỷ USD “thâu tóm” sàn giao dịch điện tử lớn nhất Brazil

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 29-03-2022 | 10:13:27

Hôm chủ nhật vừa qua (27/3), Coinbase Global (COIN) cho biết đang đàm phán để mua lại 2TM - công ty mẹ của của Mercado Bitcoin, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil.

Coinbase sắp hoàn tất mua lại 2TM

Coinbase sắp hoàn tất mua lại 2TM
Coinbase sắp hoàn tất mua lại 2TM

Theo nguồn tin từ Coindesk, các cuộc thảo luận giữa Coinbase và 2TM đã diễn ra từ năm 2021 và một thỏa thuận khả năng cao sẽ công bố cuối tháng 4 này.

Mercado Bitcoin đã đạt được 3.2 triệu khách hàng theo thống kê tính đến cuối năm 2021. Tính riêng năm ngoái, có 1.1 triệu người dùng đã tham gia vào sàn giao dịch này. Cũng trong năm 2021, khối lượng giao dịch của Mercado Bitcoin đạt con số 7.1 tỷ USD.

Hồi tháng 11 năm 2020, Coinbase đã thông báo về việc thành lập một trung tâm kỹ thuật ở Brazil và mở các vị trí khác nhau để mở rộng đội ngũ của mình ở đó.

Thực tế, tình hình thị trường tiền điện tử đang cực kỳ sôi động tại Brazil. Với hoạt động giao dịch stablecoin năm 2021 tăng gấp ba lần so với năm 2020, các Gã khổng lồ sàn điện tử toàn cầu như Coinbase, Binance và Crypto.com khó có thể bỏ qua quốc gia Mỹ Latinh này.

Động thái từ các đối thủ Coinbase

Động thái từ các đối thủ Coinbase
Động thái từ các đối thủ Coinbase

Về phần mình, Binance có kế hoạch mua lại các ngân hàng và một số cơ quan tài chính ở Brazil. Thông tin này được chính CEO Binance - Changpeng Zhao cho biết vào ngày 16 tháng 3 trong chuyến thăm đến Sao Paulo. Cùng tháng đó, Binance đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để sở hữu công ty môi giới chứng khoán Brazil Sim, paul Investimentos .

Tiết lộ với trang Coindesk, CEO Roberto Dagnoni của 2TM chia sẻ rằng 2TM có kế hoạch phát triển ở Mỹ Latinh thông qua các thương vụ mua lại ở Argentina, Chile, Colombia và Mexico. Vào tháng 1/2022, công ty đã mua lại cổ phần kiểm soát trong CriptoLoja - sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên của Bồ Đào Nha.

Không chỉ Mercado Bitcoin, tập đoàn 2TM còn sở hữu một loạt các công ty có ảnh hưởng đến khu vực như Meubank, MB Digital Assets, Bitrust, Blockchain Academy và MezaPro.

Ngoài ra, mục tiêu khác trong tầm ngắm của Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico. Tuy nhiên, hiện dường như chưa có thỏa thuận nào đạt được.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thủ tướng Vanuatu chấp thuận dự án xây dựng Đảo Bitcoin

- Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh việc xây dựng khung pháp lý cho tiền điện tử và tài sản ảo

Danh sách bài viết được xem nhiều