Coinbase tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trong thời gian diễn ra The Merge

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 17-08-2022 | 14:54:59

Thông báo mới nhất từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới cho biết sẽ tạm ngừng các hoạt động liên quan tới ETH và token ERC-20 trong khi sự kiện The Merge của Ethereum diễn ra.

Giám đốc sản phẩm của Coinbase, Armin Rezaiean-Asel cho biết sàn giao dịch sẽ tạm dừng một thời gian ngắn hoạt động gửi và rút token của mạng Ethereum (ETH) và các token sử dụng mã ERC-20 để phòng ngừa bất trắc. 

Sàn cũng khuyên người dùng nên cảnh giác trước các trò lừa đảo chào mời ETH2.0 và lưu ý không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào để nhận lại ETH đã staking trước The Merge.

Rezaiean-Asel cho biết:

“Mặc dù The Merge không yêu cầu, nhưng thời gian ngừng hoạt động này sẽ giúp quá trình chuyển đổi được suôn sẻ. Chúng tôi không muốn bất kỳ mạng lưới hoặc tiền tệ nào khác bị ảnh hưởng và hy vọng sẽ không có tác động xấu nào đến việc giao dịch ETH và token ERC-20.”

Thông báo từ Coinbase về việc tạm dừng hoạt động nạp rút ETH

Những phân khúc khách hàng Coinbase chính bị ảnh hưởng bởi Merge là Coinbase Cloud, Coinbase Prime và khách hàng thương mại của Coinbase. Các nhà phát triển blockchain phụ thuộc vào các dịch vụ Coinbase Cloud sẽ trải qua thời gian ngừng hoạt động thường lệ 10 phút trước khi hợp nhất.

“Cơ sở hạ tầng của khách hàng sẽ ít hoặc không có thời gian chết khi block Merge được thông qua và các thay đổi sẽ tương thích ngược. Đội ngũ Customer Success của chúng tôi sẽ liên hệ để thông báo về tiến trình nâng cấp và các thao tác cần thiết để chuẩn bị cho Merge.”

Đối với người dùng thương mại Coinbase, các khoản thanh toán mới sẽ bị tạm dừng cho đến khi quá trình hợp nhất hoàn tất và các khoản thanh toán đang thực hiện cũng sẽ bị tạm dừng cho đến sau khi hợp nhất.

The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015 và sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại. Thay thế vào đó là mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng, thân thiện với môi trường hơn 99%, tăng tốc độ trao đổi và làm giảm phí gas wei trong các giao dịch.

Sau những trì hoãn vì nhiều lý do trước đó, đội ngũ phát triển Ethereum đã chính thức chốt thời điểm triển khai The Merge là vào khoảng ngày 15-16/09 tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hàn Quốc điều số tiền bất hợp pháp liên quan đến giao dịch tiền điện tử trị giá 6,5 tỷ đô

- Alphabet, tập đoàn sở hữu Google đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào các công ty Blockchain trong năm nay

Danh sách bài viết được xem nhiều