Coinbase ra mắt nền tảng NFT định hướng phát triển mạng xã hội Web3 

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 21-04-2022 | 12:45:47

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ - Coinbase đã ra mắt thị NFT phiên bản Beta với định hướng tương lai trở thành mạng xã hội Web3. Đặc biệt, người dùng Coinbase NFT sẽ không phải trả phí giao dịch trong thời gian nhất định.

Coinbase ra mắt nền tảng NFT định hướng phát triển mạng xã hội Web3
Coinbase ra mắt nền tảng NFT định hướng phát triển mạng xã hội Web3

Kế hoạch ra mắt thị trường NFT được Coinbase công bố lần đầu tiên hồi tháng 10 năm ngoái. Thông tin này sau đó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng đầu tư NFT, với hơn 3 triệu lượt người đăng ký tham gia nền tảng. 

Sau thời gian dài chờ đợi, tối qua (20/4), cuối cùng Coinbase đã thông báo việc nên tảng Coinbase NFT chính thức hoạt động trong giai đoạn thử nghiệm. 

“Coinbase NFT là một nền tảng cộng đồng ngang hàng, nơi người sáng tạo và người sưu tập có thể cùng nhau khám phá, hiển thị, mua và tạo tài sản kỹ thuật số.” - Công ty tiết lộ.

Trên trang Twitter chính thức của mình, Coinbase NFT tuyên bố:

Hôm nay, chúng tôi bắt đầu mọi thứ với trải nghiệm toàn quyền truy cập cho một số giải phóng danh sách chờ của chúng tôi. Khi chúng tôi phát triển, mọi người có thể khám phá bộ sưu tập NFT khổng lồ trên phiên bản Coinbase NFT đầu tiên.

Được biết nhằm ưu đãi cho người dùng, Coinbase NFT sẽ không yêu cầu phí giao dịch trên sàn. Tuy nhiên, trong tương lai, marketplace sẽ áp đặt một mức phí phù hợp với người dùng. 

Coinbase thông tin:

Trong một thời gian giới hạn, sẽ không có phí giao dịch Coinbase. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thêm phí, phù hợp với các tiêu chuẩn ngành web3 và chúng tôi sẽ thông báo trước.

Coinbase đã triển khai một website Coinbase NFT phiên bản beta cho cộng đồng khám phá, tuy nhiên, sẽ chỉ hỗ trợ chức năng mua bán cho một nhóm nhỏ người dùng được chọn.

Nền tảng NFT của Coinbase đã cho phép tích hợp nhiều ví Ethereum phổ biến khác và hỗ trợ thanh toán qua thẻ ngân hàng để người dùng giao dịch thuận tiện hơn chứ không chỉ sử dụng duy nhất ví Coinbase Wallet như trước đây.

Chia sẻ từ blog của mình, Giám đốc sản phẩm của Coinbase, Sanchan Saxena nhấn mạnh rằng Coinbase NFT là “một thị trường xã hội Web3 dành cho NFT”. 

Sanchan cho biết thêm, kể từ thời điểm ra mắt, ai cũng có cơ hội khám phá bộ sưu tập NFT khổng lồ trên blockchain Ethereum. Ngoài ra, bằng cách sử dụng ví lưu ký cá nhân, những người dùng đầu tiên của phiên bản beta có thể tạo hồ sơ Coinbase NFT để mua và bán NFT.

Coinbase thông tin đến người dùng:

Chúng tôi đang tạo nên một mạng xã hội được hỗ trợ bởi Web3. Nơi mà bạn không cần tên người dùng và mật khẩu. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng ví tiền điện tử lưu ký cá nhân làm “hộ chiếu” kỹ thuật số của mình để đăng nhập. Bạn cũng được phép sử dụng ví tiền này để thanh toán mọi thứ và lưu trữ NFT.

Ngoài ra, trên trang web Coinbase NFT, công ty cũng lưu ý rằng, tại thời điểm triển khai sẽ chỉ hỗ trợ các loại tệp ở dạng minh họa kỹ thuật số, ảnh và video. Một ngày sau đó, họ sẽ có kế hoạch hỗ trợ nhiều loại tệp hơn nữa.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tesla “ôm chặt” tiền điện tử suốt từ quý 1 năm 2021 đến nay

- Doge Day xưa và nay: cơn sốt hạ nhiệt

Danh sách bài viết được xem nhiều