Coinbase lên kế hoạch sản xuất loạt phim về Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-04-2022 | 16:41:54

Nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase đang lên kế hoạch sản xuất một series phim với sự tham gia của các nhân vật trong bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Vào ngày 11 tháng 4, Coinbase đã ra thông báo về kế hoạch phát hành một series phim dành riêng cho bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club. Dự án có tên là "The Dengen Trilogy" với mục đích nhằm đánh dấu sự phát triển của cộng đồng BAYC. Theo thông tin chính thức, Coinbase Entertainment sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm đảm nhận vai trò chính sản xuất. Các nhân vật tham gia sẽ được chọn lọc từ cộng đồng Bored Ape NFT. Tập đầu tiên của dự án phim dự kiến được phát hành tại hội nghị NFT.NYC, diễn ra từ ngày 20 đến 23 tháng 6 năm nay.

Coinbase đã xác nhận thông tin trên thông qua kênh Twitter chính thức.

Dòng thông báo từ trang Twitter chính thức của Coinbase

Chủ sở hữu Bored Ape có thể gửi NFT Bored Ape của họ tới cổng thông tin điện tử degentrilogy.com để tham gia casting. Nếu được chọn, NFT Bored Apes của họ sẽ được giới thiệu trong bộ phim hoặc có thể trở thành một trong số các nhân vật chính tham gia. Những chủ sở hữu trong quá trình đúc NFT sẽ nhận được phí cấp phép là 10,000 USD bằng Apecoin (APE) hoặc Bitcoin (BTC).

Xem thêm: Thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Sau khi công chiếu, các bộ phim sẽ được kiểm soát trên trang web Coinbase, điều này có nghĩa là người dùng phải tạo ví Coinbase trước khi có thể xem chúng. Chiến dịch này đồng thời gắn liền với thị trường NFT được chờ đợi từ lâu của Coinbase, khả năng cao được triển khai sớm nhất trong thời gian tới.

Giám đốc tiếp thị văn hóa và giải trí của Coinbase, William Swann cho biết trong một tuyên bố:

“Tại Coinbase, chúng tôi nỗ lực tạo dựng và hỗ trợ các dự án giao tiếp với cộng đồng, đồng thời luôn trì văn hóa đổi mới Web3. Chúng tôi đặt mục tiêu đưa hàng tỷ người tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử và loạt phim tương tác này sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác để phục vụ sứ mệnh đó. Chúng sẽ giúp khán giả hiểu được bản chất cộng tác của Web3. Cảm hứng để thực hiện dự án này được triển khai là  từ cộng đồng Bored Ape Yacht Club. Chúng tôi rất vui được mời họ đồng sáng tạo bộ phim này."

Trên Twitter, Coinbase cho biết mọi người có thể tham gia ủng hộ cho quá trình làm phim bằng cách kết nối ví của họ, gửi Bored Ape và “giấu một quả trứng Phục sinh”. Động thái với BAYC đang diễn ra trước khi công ty sẵn sàng ra mắt Thị trường Coinbase NFT sắp tới. Vào giữa tháng 1, sàn giao dịch đã hợp tác với Mastercard để củng cố thị trường NFT. Thông qua thỏa thuận, người dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Mastercard sẽ có thể thanh toán cho các tài sản mã thông báo không thể thay thế thông qua thị trường Coinbase NFT.

Nicole Muniz, Giám đốc điều hành Yuga Labs cho rằng dự án này là một sự đột phá cho lĩnh vực NFTs và ngành giải trí:

“Chúng tôi đang chứng kiến cách NFTs phát triển để trở thành phương tiện truy cập và tham gia vào các lĩnh vực tiêu biểu như game, internet, hàng hóa và bây giờ là giải trí tương tác. Đây là một dự án đột phá và chúng tôi rất vui khi thấy điều này định hình tương lai của Web3 cho tất cả các cộng đồng."

“The Dengen Trilogy” không phải sự kiện lần đầu tiên hình ảnh trong bộ sưu tập NFT BAYC được sử dụng bên ngoài không gian blockchain. Hồi tháng 3, Universal Music Group (UMG) cũng đã xây dựng một ban nhạc xung quanh Bored Ape NFT với 4 thành viên và quản lý tham gia đều là NFT.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Social Token là gì? Dự án nổi bật nhất của Social Token?

- AC Milan hợp tác với BitMEX ra mắt NFT đầu tiên

Danh sách bài viết được xem nhiều