Coinbase là gì? Coinbase có thực sự quan trọng với người mới bắt đầu?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 08-02-2022 | 14:25:31

Trong một khoảng thời gian ngắn, đầu tư vào tiền điện tử đã chuyển từ một khoản đầu tư nhỏ thành một khoản đầu tư có tổng trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô. Cho dù bạn đang có ý định đầu tư vào tiền điện tử hay chỉ sử dụng nó như một hình thức thanh toán mua hàng, bạn có thể đã nghe nói về nền tảng Coinbase. Vậy coinbase là gì? Cùng Coin28 tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Coinbase là gì?

Với hàng chục triệu người dùng, Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến phổ biến nhất. Coinbase cũng là một trong những cách dễ nhất để mua tiền điện tử nơi đã giúp thúc đẩy sự bùng nổ của crypto trở nên phổ biến.

Coinbase là gì?
Nhãn

Tóm lại, Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử, nơi bạn có thể mua các đồng tiền phổ biến như bitcoin, Ethereum và Dogecoin…. Không phải mọi loại tiền đều được hỗ trợ trên Coinbase, tuy nhiên có hơn 90 loại tiền điện tử khác nhau đang được hỗ trợ trên nền tảng này. Hiện nay có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau trên toàn thế giới. Coinbase cho phép bạn giao dịch với các loại tiền điện tử phổ biến nhất, vì vậy nó vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của gần như mọi mục đích

Tất cả điều này làm cho Coinbase trở thành một nơi thích hợp cho các nhà đầu tư crypto mua và bán các coin yêu thích của họ. Nhưng Coinbase có an toàn để sử dụng không? Còn các khoản phí thì sao? Chúng tôi sẽ giải quyết những câu hỏi này ngay bên dưới.

Cách sử dụng Coinbase: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới sử dụng Coinbase, có thể bạn sẽ gặp khó khăn để sử dụng nó. Đừng lo, hãy tham khảo ngay hướng dẫn của Coin28 nhé

Cách mở tài khoản Coinbase

Mở tài khoản Coinbase rất dễ dàng. Để tạo tài khoản trên Coinbase bạn cần:

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Căn cước công dân hoặc bằng lái xe
 • Một máy tính hoặc điện thoại thông minh có truy cập internet
 • Một số điện thoại để nhận mã xác minh SMS

Với những yêu cầu hết sức đơn giản là bạn đã có thể tạo một tài khoản thành công. Để tạo được tài khoản, hãy nhập họ và tên, email, nơi cư trú và tạo mật khẩu. Bạn cũng sẽ phải chọn mục xác nhận bạn từ 18 tuổi trở lên. Việc duy nhất cần làm sau USD đặt mật khẩu. Đảm bảo đặt một mật khẩu mạnh, duy nhất để giữ an toàn cho tài khoản của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn thêm phương thức thanh toán để có thể chuyển tiền vào tài khoản Coinbase của mình. Khách hàng tại Mỹ có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm tài khoản ngân hàng được liên kết, thẻ ghi nợ, PayPal, Apple Pay hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Lưu ý rằng PayPal chỉ có sẵn cho khách hàng tại Mỹ và bạn chỉ có thể sử dụng nó để mua tiền điện tử hoặc rút tiền mặt. Ở Việt Nam thì bạn có thể giao dịch với các hình thức như chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ visa….

Sau khi tạo tài khoản và thêm phương thức thanh toán, bạn đã sẵn sàng bắt đầu giao dịch tiền điện tử.

Coinbase hỗ trợ những loại tiền điện tử nào?

Mặc dù Coinbase không hỗ trợ mọi loại tiền điện tử đang tồn tại, nhưng nó hỗ trợ nhiều đồng tiền phổ biến nhất. Vì vậy, hầu hết mọi người mua và bán trên Coinbase sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, các trader chuyên nghiệp hơn có thể thấy họ cần tạo một tài khoản ở một sàn khác.

Có hơn 90 đồng tiền có sẵn trên Coinbase, vì vậy Coin28 sẽ không liệt kê từng đồng một. Nhưng dưới đây là một số trong số những Coin phổ biến nhất mà Coinbase hỗ trợ giao dịch:

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • Cardano
 • Solana
 • Dogecoin
 • Litecoin
 • Tether
 • Bitcoin Cash
 • ……

Đây chỉ là một vài trong số các đồng tiền có sẵn trên Coinbase, nhưng bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ trên trang web Coinbase.

Chi phí giao dịch là bao nhiêu?

Phí trên Coinbase có thể hơi phức tạp, nhưng chúng phụ thuộc vào loại tài khoản của bạn, quy mô giao dịch và nguồn tiền. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khoản phí cuối cùng bạn phải trả, bao gồm quốc gia / khu vực, phương thức thanh toán và sản phẩm của bạn.

Đối với các giao dịch nhỏ hơn, bạn sẽ trả chênh lệch 0,5% giá trị giao dịch của mình cộng với một khoản phí cố định dựa trên quy mô giao dịch của bạn, như sau:

Số tiền giao dịch:

Số tiền giao dịch (USD)

Phí (USD)

Dưới 10

0.99

Từ 10 - 25

1.49

Từ 25 - 50

1.99

Từ 50 - 200

2.99

Mặc dù một Bitcoin có giá cao hơn USD này, nhưng Coinbase cho phép bạn mua các phần nhỏ của coin, vì vậy bạn vẫn có thể mua với số lượng nhỏ. Chi phí của chênh lệch của giá coin đã được tính vào giá mua hoặc giá bán của bạn.

Với số tiền trên 200 USD, bạn sẽ phải trả chênh lệch 0,5% tổng giá trị giao dịch của mình và phí chuyển đổi của Coinbase đối với các giao dịch trên 200 USD được tính như sau, tùy thuộc vào cách bạn thanh toán cho tiền điện tử:

Phương thức thanh toán

Phí

Tài khoản ngân hàng

1.49%

Ví coinbase USD

1.49%

Thẻ ghi nợ

3.99%

Chuyển khoản trực tiếp

Tối thiểu 0.55 USD và lên tới 1.5%

Như bạn có thể đã thấy, khoản phí này chiếm một phần đáng kể trong giao dịch mua của bạn

Nếu bạn là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, Coinbase Pro có thể phù hợp với bạn. Với phiên bản Pro, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn giao dịch bổ sung và các tính năng biểu đồ được nâng cấp. Coinbase Pro cũng cung cấp cấu trúc phí đơn giản hơn (và thấp hơn bản Base).

Cách dễ nhất để tự làm quen với các khoản phí của Coinbase là xem trước đơn đặt hàng, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới.

Cách mua và bán tiền điện tử trên Coinbase

Nếu bạn đã liên kết một phương thức thanh toán với Coinbase thì việc mua và bán không thể dễ dàng hơn. Khi đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn, đây là các bước để bạn có thể mua tiền điện tử:

 1. Nhấp vào nút Buy/Sell ở góc trên bên phải.
 2. Chỉ định đây là mua một lần hay hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng.
 3. Nhập số lượng coin bạn muốn mua.
 4. Chọn tiền điện tử để mua.
 5. Chọn phương thức thanh toán của bạn.

Hãy nhớ rằng khi bạn mua bằng tài khoản ngân hàng, giao dịch thường mất từ ​​3 đến 5 ngày làm việc để hoàn tất

Bán coin trên Coinbase thậm chí còn dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số lượng bạn muốn bán (hoặc chọn “bán tất cả”). Sau đó cho biết bạn muốn bán coin nào và bạn muốn được thanh toán như thế nào. Lưu ý rằng các khoản phí giống nhau áp dụng cho dù mua và bán.

Coinbase có an toàn không?

Câu hỏi liệu Coinbase có an toàn hay không? được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là nếu bạn đang đầu tư một khoản lớn. Thêm vào đó, nó vẫn là một nền tảng tương đối mới. Mặc dù Coinbase nói chung là một nền tảng an toàn và có các biện pháp bảo mật như xác thực hai yếu tố, nhưng nó không dễ bị tấn công.

Nếu tìm kiếm về từ khóa Coinbase bị hack thì bạn có thể dễ dàng tìm được những mẩu tin nói rằng một vài người bị bay tài khoản chỉ sau một đêm. Tuy nhiên đó là do lỗi của người dùng khi đã bị hacker chiếm quyền trên thẻ Sim của họ. Vậy nên hãy cẩn thận trong việc sử dụng thẻ sim nhé

Mặc dù điều này nghe có vẻ nguy hiểm nhưng không có nghĩa là bạn phải tránh không dùng Coinbase. Có những biện pháp bạn có thể thực hiện để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với các hacker đang nhòm ngó tài khoản của bạn, chẳng hạn như sử dụng cái được gọi là ví không giám sát. Một tùy chọn khác là ví cứng.

Ý tưởng đằng sau các loại ví khác nhau này là bạn không dựa vào Coinbase để lưu trữ tiền của mình. Chúng cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử của riêng mình bằng ứng dụng, phần mềm hoặc phần cứng. Vì vậy, ngay cả khi ai đó có được quyền truy cập vào tài khoản Coinbase của bạn, điều đó sẽ không cấp cho họ quyền truy cập vào ví, nơi thực sự lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Nhược điểm của phương pháp này là nó yêu cầu bạn phải nhớ mật khẩu của riêng mình, còn được gọi là khóa riêng. Nếu bạn đã nghe báo cáo về những người mất hàng triệu USD vì họ bị khóa ví tiền điện tử, thì có thể họ có một chiếc ví không giám sát. Mặc dù phương pháp này an toàn hơn nhưng tùy thuộc vào bạn để đảm bảo bạn có thể truy cập vào ví của mình.

Kết luận

Coinbase là một cách dễ dàng cho những người mới sử dụng tiền điện tử. Giao diện dễ sử dụng của nó cho phép mọi người mua và bán tiền điện tử chỉ trong vài cú nhấp chuột. Mặc dù không phải mọi loại tiền điện tử đều được hỗ trợ, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tiền phổ biến nhất Coinbase.

Một điều cần lưu ý về Coinbase là các loại phí có thể tăng lên, đặc biệt là khi mua một lượng nhỏ tiền điện tử. Ví dụ: bạn sẽ trả một khoản phí thay đổi 0,99 USD khi mua tiền điện tử trị giá tới 10 USD, có nghĩa là phí của bạn có thể là gần 10 phần trăm (và USD mức phí chênh lệch đã được tích hợp sẵn trong giá).

Đây là một trong những lý do lớn nhất mà mặc dù Coinbase hữu ích cho người mới bắt đầu, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn tránh phí cao và thời gian xử lý lâu của Coinbase, thì có rất nhiều cách khác để mua tiền điện tử như Bitcoin. Coin28 chúc các bạn thành công

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể có cái nhìn toàn diện hơn về Coinbase. Đừng quên ghé qua Coin28 hàng ngày để có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Bot trade là gì? Top 3 bot trade được ưa chuộng nhất hiện nay

- Đồng ETC là gì? Tổng quan về ETC coin - Ethereum Classic

Danh sách bài viết được xem nhiều