Coinbase là công ty Crypto đầu tiên trong lịch sử lọt danh sách Fortune 500

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 25-05-2022 | 16:00:15

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase mới đây đã lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu do tạp chí Fortune biên soạn.

Coinbase nằm trong top 500 công ty thành công nhất thời điểm hiện tại do Fortune bình chọn
Coinbase nằm trong top 500 công ty thành công nhất thời điểm hiện tại do Fortune bình chọn

Có thể thấy dạo gần đây thị trường tiền điện tử luôn trong trạng thái không ổn định nhưng Coinbase vẫn lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu Fortune biên soạn hàng năm. Trong năm vừa qua, sàn giao dịch đã ghi nhận mức tăng trưởng cao về cả lợi nhuận lẫn doanh thu so với các năm trước đây.

Được ra mắt từ những năm 1950, bảng xếp hạng Fortune 500 là danh sách 500 tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ được công bố hàng năm dựa trên tổng doanh thu của các công ty.

Theo như công bố mới nhất về bảng xếp hạng Fortune năm 2022, Coinbase là một trong những công ty tiền điện tử “góp mặt” trong danh sách này.

Sàn giao dịch này xếp thứ 437 trên tổng số 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ với doanh thu tăng 513% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận tăng 1.024%.

Vào năm 2021, sàn giao dịch đã có những chuyển biến tích cực trong hoạt động của mình, khi tháng 4 vừa qua sàn giao dịch đã chính thức trở thành công ty đại chúng. Cổ phiếu của Coinbase là COIN được niêm yết trên sàn chứng khoán với mức giá 400 USD.

Xem thêm: Nhà đồng sáng lập Coinbase bắt đáy 75 triệu USD cổ phiếu COIN

Tuy nhiên, gần đây do sự ảnh hưởng tiêu cực của Bitcoin cũng như thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ, cổ phiếu của Coinbase đã giảm 80% giá trị. Giá đóng cửa ngày hôm qua của Coinbase là 66 USD. Sau tin tức Coinbase lọt vào danh sách Fortune 500, giá cổ phiếu của Coinbase hy vọng sẽ có những chuyển biến tích cực trong phiên giao dịch những ngày tới.

Trong báo cáo quý 1 năm 2022, Coinbase công bố khoản lỗ hơn 400 triệu USD. Do vậy, công ty sẽ phải tạm ngưng một vài kế hoạch mở rộng của mình cho năm 2023, chẳng hạn như các giải pháp khẩn cấp để giải quyết khủng hoảng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- FTX âm thầm mua lại các công ty khởi nghiệp môi giới chứng khoán

- Elon Musk tin tiền điện tử sẽ trao quyền cho người dân

Danh sách bài viết được xem nhiều