Coinbase hỗ trợ staking Solana (SOL) với lợi tức cao hơn Ethereum

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 30-06-2022 | 10:02:43

Người dùng Coinbase hiện  có thể kiếm được lợi nhuận thụ động cao tới 3,85% bằng cách khóa SOL trong mạng Solana thông qua tài khoản Coinbase.

Coinbase chính thức hỗ trợ staking SOL từ ngày 30/6 cho những tài khoản đủ điều kiện
Coinbase chính thức hỗ trợ staking SOL từ ngày 30/6 cho những tài khoản đủ điều kiện

Bắt đầu từ ngày hôm nay (30/6), sàn giao dịch Coinbase đã kích hoạt tính năng staking (đặt cược) cho Solana (SOL), cho phép chủ sở hữu trên nền tảng kiếm được SOL. Coinbase cho biết sẽ triển khai dần tính năng này trên toàn bộ cơ sở người dùng. Lợi suất phần trăm hàng năm ước tính 3.85%. Đây là động thái tiếp theo sau khi Coinbase tích hợp blockchain Solana vào ví tự lưu ký của nó.

Để so sánh, Coinbase hiện cung cấp cho người dùng 3,675% APY khi đặt cược Ethereum. Tuy nhiên, tỷ lệ lợi nhuận có thể thay đổi và phần lớn phụ thuộc vào sự biến động của tổng số lượng token bị khóa thông qua việc đặt cược trên mỗi mạng nhất định.

Staking Solana từ lâu đã có sẵn thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như các sàn giao dịch đối thủ của Coinbase như Binance và FTX, ví tự lưu ký như Phantom. Do đó, điểm khác biệt của Coinbase là cắt giảm 25% phần thưởng staking do mạng Solana cung cấp và sau đó phân phối số tiền còn lại cho những người dùng tham gia.

Coinbase sẽ cho phép người dùng rút tiền SOL đã đặt cọc của họ bất kỳ lúc nào mà không có thời gian khóa và họ phải nắm giữ SOL trị giá ít nhất 1 USD để đủ điều kiện nhận phần thưởng đặt cược.

Tần suất nhận thưởng sẽ từ 3 - 4 ngày / 1 lần. Để staking Solana, người dùng Coinbase cũng phải đảm bảo hoàn thành xác thực danh tính trên nền tảng. Tính năng này sẽ được triển khai dần dần cho tất cả người dùng Coinbase.

Staking là một hoạt động cho phép người dùng có thể khóa tiền hoặc mã thông báo của họ trên mạng blockchain trong một khoảng thời gian để đổi lấy phần thưởng lợi nhuận, tương tự như lãi suất. Cơ chế này cho phép các trình xác nhận của mạng hoạt động, bảo mật mạng và xử lý các giao dịch.

Người xác thực hoặc người điều hành nút, có thể đặt cược số tiền của riêng họ, trong khi người dùng mạng khác có thể ủy thác tiền cược của họ cho người xác nhận để đổi lấy phần thưởng cắt giảm. Solana và các mạng Proof - of - Stake (PoS: bằng chứng cổ phần), chẳng hạn như Polkadot (DOT)Cardano (ADA), cung cấp các phần thưởng như vậy.

Như vậy, Coinbase hiện cung cấp phần thưởng đặt cược cho sáu tài sản tiền điện tử: Ethereum 2.0 (ETH), Cardano, Tezos (XTZ), Polkadot, Cosmos (ATOM) và Solana. 

Người dùng đặt tiền vào Ethereum 2.0 - mạng PoS mà Ethereum sẽ chuyển sang - hiện phải khóa tiền của họ vô thời hạn trong Coinbase trước khi thực hiện nâng cấp The Merge (Hợp nhất) thời gian tới.

Tại thời điểm viết bài, Solana hiện đang giảm khoảng 7% lúc 10:00 sáng ngày hôm nay ở mức giá dưới 35 USD. Trong tuần, giảm khoảng 3.6% và giảm 30% trong 30 ngày qua, theo CoinGecko.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- MicroStrategy chi nhẹ 10 triệu USD “bắt đáy” Bitcoin sau lỗ nặng

- Chỉ báo MACD là gì? Hướng dẫn cách dùng chỉ báo MACD từ A đến Z

Danh sách bài viết được xem nhiều