Coinbase, FTX tăng cường đầu tư vào Ấn Độ. Chuyên gia cảnh báo bất ổn có thể xảy ra với tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 05-04-2022 | 12:43:22

Hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn là Coinbase và FTX đang xem xét đầu tư mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Tuy nhiên, các chuyên gia nước này đã cảnh báo ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ có thể gặp phải sự hỗn loạn.

Coinbase và FTX mở rộng đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ 

Coinbase và FTX mở rộng đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ
Coinbase và FTX mở rộng đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ

FTX sẽ có khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên vào giải Mobile Premier League (MPL) của Ấn Độ. PML là nền tảng trò chơi điện tử và di động lớn nhất cả nước. Trước đó, sàn giao dịch phái sinh này đã ký một số thỏa thuận hợp tác và tài trợ cho Ấn Độ, bao gồm cả quan hệ đối tác với chi nhánh Ấn Độ của Yield Guild Games (YGG), IndiGG.

Sàn giao dịch Coinbase muốn mở rộng phạm vi hoạt động tại Ấn Độ thông qua việc thuê thêm nhân tài để xây dựng thêm các trung tâm tiền điện tử tại đây.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong tuần trước đã có chuyến thăm đến Ấn Độ, ông chia sẻ mục tiêu sắp tới của sàn giao dịch là tận dụng "lợi thế phần mềm đẳng cấp thế giới" của Ấn Độ để mở rộng trung tâm tiền điện tử.

Trong một bài đăng gần đây, Brian Armstrong chia sẻ:

Chúng tôi có những kế hoạch đầy tham vọng cho Ấn Độ và tìm cách thuê hơn 1.000 người trong trung tâm Ấn Độ chỉ trong năm nay.

Armstrong bật mí thêm sàn giao dịch sẽ tổ chức một sự kiện cộng đồng crypto ở Bangalore vào ngày 7 tháng 4. Ngày kế tiếp, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Coinbase, Coinbase Ventures, sẽ tổ chức một sự kiện chào hàng khởi nghiệp với sự hợp tác của Builders Tribe.

Trong năm 2021, Coinbase đã ra mắt trung tâm công nghệ của mình tại Ấn Độ với hơn 300 nhân viên. Các chi nhánh liên doanh của sàn giao dịch đã đầu tư 150 triệu USD vào các công ty công nghệ Ấn Độ hoạt động trong không gian tiền điện tử và Web 3.

Cảnh báo từ các chuyên gia

Chuyên gia cảnh báo bất ổn có thể xảy ra với tiền điện tử
Chuyên gia cảnh báo bất ổn có thể xảy ra với tiền điện tử ở Ấn Độ

Trước sự gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử và Web 3 vào Ấn Độ, các chuyên gia cảnh báo các nguy cơ có thể xảy ra. Cụ thể khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, điều này có thể gây bất ổn cho lĩnh vực tiền mã hóa của Ấn Độ .

Chính phủ Ấn Độ đã từng công bố kế hoạch thuế tiền điện tử quốc gia vào tháng 2. Theo đó, đề xuất đánh thuế thu nhập từ chuyển tiền điện tử với tỷ lệ 30% và khấu trừ thuế 1% tại nguồn (TDS) trên tất cả các giao dịch mua lại tiền điện tử.

Manhar Garegrat, giám đốc điều hành chính sách của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX, nhận định: 

Sẽ không còn thanh khoản trên thị trường. Các giao dịch do người mua đặt sẽ không được thực hiện hiệu quả như hiện nay và sự kém hiệu quả như vậy cuối cùng sẽ làm suy yếu toàn bộ hệ sinh thái.

Các chuyên gia chỉ ra rằng khoản thuế này sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản tiền điện tử ở Ấn Độ. Để giảm thuế, các nhà giao dịch tần suất cao phải thu hẹp khối lượng giao dịch của họ.

Chia sẻ về vấn để này, Sandeep Nailwal - đồng sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain Polygon và Giám đốc điều hành của Dhruva Advisors - Dinesh Kanabar đều có cùng quan điểm, cách thức áp dụng thuế có thể thúc đẩy sự di cư của các nhà đầu tư và tiềm năng tiền điện tử Ấn Độ.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Chính phủ Ukraine huy động được 760,000 USD từ dự án NFT

- Ngôi sao Man Utd Phil Jones vén màn bí mật về Metaverse cho thành viên độc quyền

Danh sách bài viết được xem nhiều