Coinbase đình chỉ dịch vụ thanh toán UPI chỉ vài ngày sau khi ra mắt ở Ấn Độ

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 11-04-2022 | 16:11:55

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã vô hiệu hóa hoạt động hỗ trợ cho Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) tại Ấn Độ.

Sàn giao dịch Coinbase đang phải đối mặt nhiều khó khăn tại Ấn Độ

United Payments Interface (UPI) là cổng thanh toán do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các lệnh giao dịch của Coinbase tại Ấn Độ. Tuy nhiên, một thông báo từ cơ quan này ngày 07/04 cho biết họ không công nhận tư cách pháp lý của bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng Giao diện thanh toán thống nhất (UPI) của RBI ngay cả khi Coinbase đã ra thông báo phát hành dịch vụ của mình.

Điều này là nguyên nhân dẫn đến việc sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase phải ngừng hoạt động cung cấp dịch vụ tại Ấn Độ. Trong thông báo của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ cũng cho biết họ sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để khắc phục tình hình. Coinbase cam kết làm việc với NPCI và các cơ quan có liên quan khác để có thể giải quyết sự việc nhanh chóng và hợp lý.

Tuyên bố từ Coinbase nêu rõ:

“Chúng tôi biết về tuyên bố gần đây do NPCI công bố về việc sử dụng UPI của các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi cam kết làm việc với NPCI và các cơ quan hữu quan khác để đảm bảo chúng tôi phù hợp với kỳ vọng của địa phương và các tiêu chuẩn của ngành.”

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của Coinbase, đã thông báo vào tháng trước rằng họ đang có kế hoạch đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử và Web3 của Ấn Độ. Số phận của các kế hoạch đó dường như vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi việc sàn giao dịch tạm ngừng dịch vụ ở quốc gia này.

Xem thêm: Thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Đây không phải là sự kiện mới lạ vì trước đó đã có nhiều tiền lệ xảy ra với nguyên nhân đến từ những chính sách bất cập của chính phủ Ấn Độ. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch tiền điện tử tại đây đã quen với sự bất ổn trong khả năng tiếp cận dịch vụ giao dịch. Chính phủ Ấn Độ đang trong tình thế khó khăn để đưa ra một khuôn khổ quy định phù hợp cho tiền điện tử. Vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều giữa các cơ quan quản lý tại quốc gia này. Thêm vào đó là những bộ luật bất cập, mang tính trái ngược nhau gây khó khăn cho những người tham gia thị trường tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Quay xe: Elon Musk từ chối “chiếc ghế” hội đồng quản trị Twitter

- Elon Musk đề xuất đưa Dogecoin trở thành một lựa chọn thanh toán cho Twitter Blue

Danh sách bài viết được xem nhiều