Coin XLM là gì? Thông tin tổng quan về coin xlm cần biết

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 17-02-2022 | 15:33:42

Trên thị trường tiền ảo hiện nay, XLM đã không còn là dự án xa lạ. Những tính năng của XLM mang tới cho quá tình trao đổi và lưu trữ tiền điện tử đã được chuyên gia đầu tư đánh giá rất cao. Đặc biệt, khi cho ra mắt đồng tiền ảo đầu tiên, XLM đã được dự đoán sẽ gây sốt cộng đồng đầu tư tiền ảo trong những năm tới. Vậy coin XLM là gì và có những giá trị gì? Đừng bỏ qua bài viết này của Coin28 nhé.

Tổng quan về dự án XLM

Trước khi tìm hiểu về coin XLM, anh em cần nắm được thông tin tổng quan nhất về dự án XLM.

Tổng quan về dự án XLM
Tổng quan về dự án XLM

XLM là gì

Đây là mạng thanh toán phân tán theo dạng mã nguồn mở, với khả năng kết nối ngân hàng và những hệ thống thanh toán phổ biến với người sử dụng.

Mục đích chính của XLM nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện giao dịch tiền tệ, tài sản. Bên cạnh đó, XLM còn đóng vai trò như nền tảng blockchain, giúp các nhà phát triển dựa vào để xây dựng ứng dụng và token hóa tài sản trên mọi nền tảng của họ.

Lịch sử dự án XLM

Dự án XLM đã được cho ra mắt từ năm 2014, do chính Jed McCaleb - là Co-Founder của Ripple và Joyce Kim đồng sáng lập. Sau một thời gian, Jed cảm thấy dự án đã tồn tại những định hướng phát triển khác nhau, vì vậy ông tách riêng và đưa XLM ra thị trường theo dạng tài khoản đầu tư Stripe.

Đầu năm 2015, XLM đã chính thức hoàn thành hợp đồng thỏa thuận và ra mắt như nền tảng độc lập.

Thông tin chi tiết về đồng XLM coin

XLM coin còn có tên gọi khác là Stellar Lumens - đồng tiền điện tử có mã nguồn mở đang được phát triển trên nền tảng Blockchain. Theo đó, XLM coin xây dựng nhờ giao thức Protocol, giúp người chơi chuyển, nhận các loại tiền điện tử mà hoàn toàn không hề tốn phí.

Thông tin chi tiết về đồng XLM coin
Thông tin chi tiết về đồng XLM coin

Hầu hết các loại tiền tệ hiện nay đều sở hữu mã 3 ký tự. Ví dụ như USD, EUR, AUD, BTC - phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy các nhà sáng lập đã quyết định thay đổi tên đồng tiền này trở thành XLM - tên viết tắt của Lumens, đánh dấu tài sản hoạt động trong hệ thống Stellar.

Thông số cơ bản về XLM coin

 • Tên token: Stellar Lumens.
 • Nhãn: XLM coin.
 • Blockchain: Stellar Consensus Protocol.
 • Thời gian tạo: 5 giây.
 • Chủng loại token: Utility Token.
 • Phân hạng token: ERC-677.
 • Nguồn luân chuyển: 23 tỷ đô.
 • Tổng nguồn cung: 50 tỷ đô.
 • Khối lượng giao dịch tổng trong 24h: 1 tỷ đô.
 • Vốn hóa thị trường: 8 tỷ đô.

Tính năng cơ bản của XLM coin

 • Sở hữu khả năng giao dịch trực tiếp ngang hàng, theo đó, XLM coin cho phép gửi tiền, nhận tiền xuyên biên giới qua ví Blockchain được cung cấp chính hãng, giúp kết nối giữa bên gửi và bên nhận.
 • Hệ thống sổ cái ghi lại giao dịch của XLM, XLM sẽ đóng vai trò như cầu nối trung gian để tìm kiếm hợp đồng hoán đổi giữa chính XLM và những loại tiền tệ trên thị trường.
 • Chuyển đổi xuyên chuỗi một cách thường xuyên giữa những tài sản từ Blockchain Stellar sang Blockchain khác như bitcoin hoặc Ethereum.
 • Tạo nguồn tài sản mã hóa: người dùng sẽ được phép tạo bản sao của tài sản trong chính các giao dịch thực tế. Điều này hoàn toàn được áp dụng dễ dàng cho tài sản kỹ thuật số.
 • Giao dịch chủ yếu được thực hiện trên sàn phi tập trung.

Làm sao để giao dịch và mua bán đồng XLM

Sau những phân tích trên của Coin28, chắc chắn anh em đã hiểu hơn về tiềm năng mà XLM coin mang lại. Vậy làm sao để giao dịch, mua bán đồng XLM?

Làm sao để giao dịch và mua bán đồng XLM
Làm sao để giao dịch và mua bán đồng XLM

Những nơi giao dịch mua bán đồng XLM

Hiện tại, XLM coin đang trở thành một trong những đồng tiền ảo được yêu thích nhất trên nhiều sàn giao dịch điện tử. XLM có mặt tại Binance, HitBTC, Coinbase, Exchange, Huobi Global, WOO Network hoặc CoinEx,... đây đều là những sàn lớn, có tên tuổi và quen thuộc với anh em tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Trong số đó, XLM được giao dịch nhiều nhất tại sàn Bitrue, chiếm tới hơn 10% tổng giao dịch.

Ví lưu trữ XLM coin an toàn nhất

Để lưu trữ XLM coin an toàn, anh em có thể tham khảo một trong những lựa chọn sau:

 • Ví cứng: Ledger NanoS hoặc Tresor.
 • Ví mềm:
 • Ví website: Stellar Term hoặc Coinbase Wallet.
 • Ví app: Solar wallet, SAZA hoặc Lobstr.

Trong đó, hai loại ví điện tử vẫn thường được sử dụng nhiều nhất để lưu trữ XLM coin chính là:

 • Stronghold: với mạng lưới hình sao, hỗ trợ lưu trữ an toàn Bitcoin, Ethereum và Lumens.
 • Lobstr: loại ví được dùng phổ biến trên website có hỗ trợ trên cả hệ điều hành IOS và Android.

Ứng dụng thực tế của XLM coin

Tại rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp đã triển khai XLM coin như cơ sở hạ tầng tài chính. Ở nhiều nước có trình độ kinh tế phát triển, XLM coin còn được dùng như công nghệ di động nhằm cải thiện cuộc sống cho người có thu nhập thẩm. Qua đó, các nhà sản xuất tích hợp XLM coin vào một ứng dụng nhắn tin mã nguồn mở - Vumi để tiết kiệm tiền cho khoản tín dụng.

Trong một khía cạnh khác, một công ty phần mềm đã phát triển mạng lưới tiền ảo Stellar dựa trên nền tảng đám mây, kết nối tổ chức tài chính vĩ mô.

Trên đây là toàn bộ những thông tin sẽ giúp anh em hiểu hơn coin XLM là gì. Hy vọng qua bài viết, anh em đã biết cách mua bán và giao dịch đồng tiền ảo tiềm năng này. Hãy liên tục cập nhật tin tức mới trên website Coin28 để nắm bắt thông tin về thị trường tiền ảo và những cơ hội đầu tư mới nhé.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Ata là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử ATA

- Nội dung phiên họp kín của FED: Chuẩn bị cho các động thái mới và đề cập đến rủi ro thị trường tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều