Coin Reef là gì? Những điều cần biết về Reef Finance

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 17-02-2022 | 16:10:52

Tiền điện tử là một trong những xu hướng bùng nổ đầu tư trong thị trường hiện nay. Nhiều loại tiền kỹ thuật số được phát triển và dự đoán vẫn còn tăng trong thời gian tới. Coin Reef là một chuỗi thông minh dựa trên nền tảng Blockchain. Vậy Coin Reef là gì và những thông tin cần biết về đồng tiền này ra sao? Hãy cùng Coin 28 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Coin Reef là gì?

Reef Finance là một nền tảng dựa trên blockchain được thiết kế cho DeFi và NFT. REEF là chữ viết tắt của chuỗi khối Reliable, Extensible, Efficient, and Fast. Chuỗi khối lớp 1 của REEF Fiance được gọi là chuỗi Reef. REEF coin là một chuỗi thông minh tương thích với máy ảo dựa trên Ethereum được thiết kế đặc biệt cho các hợp đồng thông minh. Các ứng dụng hiện có có thể được chuyển từ Ethereum sang chuỗi Reef mà không cần sửa đổi mã solidity của nó.

Coin Reef là gì?
Coin Reef là gì?

Reef tích hợp các tính năng tốt nhất của tài chính Phi tập trung. Nó được đặc trưng bởi phí giao dịch thấp, khả năng mở rộng, dApps và không khai thác lãng phí. DeFi đang phát triển nhanh chóng, đó là do nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia vào thị trường. Reef coin được xây dựng với một khung cơ bản và nó có quản trị On-Chain.

Ngoài ra, nó hoạt động với sự đồng thuận được Nominated- Proof -Of-Stake và tiền mã hóa hiện đại. Cộng đồng chuỗi quản lý Reef và nó có thể tự nâng cấp thông qua hội đồng kỹ thuật do cộng đồng bầu chọn.

Tiền điện tử Reef được thành lập bởi Denko Mancheski vào năm 2019, với mục đích đơn giản hóa quyền truy cập vào DeFi. Do đó, Reef cung cấp một nền tảng một cửa để truy cập vào binance, Smart-Chain, Avalanche và Cosmos. Điều này tránh tạo ra nhiều tài khoản và mật khẩu. Không giống như các công nghệ blockchain khác, Reef cho phép người dùng hợp đồng và vận hành nhiều chuỗi từ một nền tảng duy nhất.

Hệ sinh thái của Reef có những gì?

Hệ sinh thái Reef tổng hợp các cơ hội của DeFi lại với nhau; nó bao gồm những điều sau đây.

 • Đầu tiên là một ứng dụng Reef, là một ví và một người tạo mã thông báo.
 • Thứ hai, phần mở rộng Reef, một phần mở rộng của trình duyệt, tạo điều kiện cho các tương tác với Reef.
 • Thứ ba, trình thám hiểm khối quét Reef để tương tác với hợp đồng thông minh được triển khai trong Reef.
 • Cuối cùng, Reef Swap là một sàn giao dịch phi tập trung cho các token Reef.

Chuỗi Reef bao gồm 20 mã thông báo REEF và NFT, cầu nối thanh khoản để chuyển thanh khoản giữa Ethereum và REEF, DEX và AMM để giao dịch REEF, 20 tài sản trên các sàn giao dịch phi tập trung, stablecoin và thị trường tiền tệ để phòng ngừa biến động, kiếm lãi từ các khoản vay stablecoin.

Reef được sử dụng để làm gì?

Chuỗi Reef có một số tính năng độc đáo nhất định giúp người dùng xử lý các hợp đồng thông minh và dịch vụ DeFi một cách liền mạch. Một số tính năng của nó được đưa ra dưới đây.

Reef được sử dụng để làm gì?
Reef được sử dụng để làm gì?

Công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu: Reef có công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu tổng hợp thanh khoản từ cả các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung, nhóm thanh khoản và các nguồn khác vào công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu.

Công cụ tổng hợp nông nghiệp lợi nhuận thông minh: Reef đóng vai trò như một điểm mở duy nhất cho các nhà đầu tư bán lẻ và nhà quản lý quỹ tham gia vào DeFi; nó tập trung vào việc loại bỏ sự phức tạp và các vấn đề của DeFi. Ngoài ra, việc đặt cược, cho vay, đi vay và khai thác cũng diễn ra thông qua công cụ tổng hợp canh tác năng suất thông minh.

Công cụ thông minh được cá nhân hóa trí tuệ nhân tạo: Nó là nguồn thông minh cho các hợp đồng thông minh DeFi trên chuỗi và nó giúp đưa ra quyết định.

Trình quản lý tài sản thông minh của Reef giúp tái cân bằng tài sản tích cực trong việc phân bổ tài sản; người dùng có thể điều chỉnh phân bổ tài sản của họ giữa các giỏ DeFi khác nhau. Vì nó hoạt động với một công cụ AI, nó cung cấp khả năng quản lý tài sản có hướng dẫn với các đề xuất thông minh. Vì vậy, nếu người dùng bối rối với việc phân bổ tài sản, hệ thống sẽ giúp đưa ra các đề xuất thông minh. Ngoài ra, các giỏ DeFi khác nhau cung cấp sự đa dạng hóa trong phân bổ tài sản.

So với các dự án khác trong DeFi và hợp đồng thông minh, Reef đưa ra các rào cản gia nhập kỹ thuật thấp cho các nhà đầu tư của DeFi. Reef cho phép tích hợp chuỗi chéo trên một số giao thức DeFi. Hơn nữa, Reef được phân cấp và không bị quản lý, có nghĩa là người dùng xử lý và lưu trữ tài sản, không phải nền tảng.

Reef Coin hoạt động như thế nào?

Reef hoạt động theo nhiều cách bao gồm một chuỗi các hợp đồng thông minh. Kết nối chuỗi chéo với nền tảng DeFi được thực hiện bằng 'Reef Basket Engine'. Vì vậy, nó là điểm vào hệ thống. Công cụ thông minh Reef và công cụ năng suất thông minh Reef nằm trong công cụ giỏ. Các công cụ lợi nhuận thông minh tạo ra các giỏ tài sản kỹ thuật số mà người dùng có thể đầu tư trong khi kiếm được lợi nhuận.

Reef sử dụng công nghệ AI. “Smart Yield Engine” cung cấp khả năng phân quyền và quản trị dựa vào cộng đồng. Công cụ tình báo của Reef là một dữ liệu tiên tri được thu thập từ các nguồn khác nhau cho proxy trên chuỗi. Do đó, người dùng có thể nhận được dữ liệu theo thời gian thực, chẳng hạn như các thay đổi trong và hoạt động của nhóm thanh khoản và biến động giá tài sản với sự trợ giúp của công cụ Thông minh.

Cả hai động cơ cùng hỗ trợ động cơ Reef basket để hoạt động chính xác. Reef Basket Engine giao tiếp với công cụ phân tích và tổng hợp thanh khoản. Với điều này, người dùng có thể đầu tư hoặc đa dạng hóa DeFi của họ sang các nền tảng khác. Không cần thiết phải quản lý đầu ra của các hoạt động theo cách thủ công. Các chuỗi chính được Reef hỗ trợ bao gồm Binance Smart Chain, Plasm, Moonbeam, Avalanche và Ethereum.

Mã thông báo REEF

Mã thông báo Reef là tiền điện tử gốc của tài chính Reef. Mã thông báo tài sản có thể giao dịch ERC-20 có sẵn trên chuỗi thông minh Ethereum và Binance và chủ sở hữu có thể chuyển đổi nó thành mã thông báo gốc với tỷ lệ 1: 1. Nó được hỗ trợ bởi Vốn mạo hiểm và các nhà đầu tư như NGC, QCP, Bitcoin.com, TRG Capital, khối Genesis, nhóm Krypital, Kinetic capital và LD CAPITAL. Các trường hợp sử dụng chính của Reef coin bao gồm:

 • Quản trị: Người nắm giữ REEF có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị trong chuỗi và những thay đổi của nó, phát hành công nghệ mới, thay đổi các thông số hệ thống và kiếm được phần thưởng bằng cách tham gia vào cơ chế quản trị. Người xác nhận được bầu bởi những người được đề cử theo cách NPoS.
 • Phí giao thức: Các hoạt động như nhập và xuất cảnh để phân bổ, tái phân bổ…, được thanh toán bằng REEF.
 • Đặt cược: Người nắm giữ có thể đặt cọc REEF để nhận lại phần thưởng.
 • Phân phối lợi nhuận: Người dùng có thể chọn tỷ lệ chi trả của lợi nhuận được tạo ra bởi các hoạt động trong giỏ phân bổ của họ.

Cách mua Reef Finance - REEF Coin

Reef Finance (REEF) có thể được mua trên một sàn giao dịch tiền điện tử, như KuCoin Cryptocurrency Exchange. Đây là những thị trường chuyên biệt cho phép bạn mua và bán tiền điện tử và hoạt động tương tự như các nền tảng giao dịch chứng khoán. Đây là cách để bắt đầu.

Bước 1: Chọn sàn giao dịch để mua REEF và tạo tài khoản

Phương thức gửi tiền thường là yếu tố lớn nhất khi lựa chọn một sàn giao dịch, vì vậy chúng tôi đã liệt kê ra các sàn giao dịch mà chúng tôi biết hỗ trợ Reef Finance và cách bạn có thể mua REEF với họ. Hầu hết các sàn giao dịch đều yêu cầu email và một số cũng có thể yêu cầu số điện thoại và giấy tờ tùy thân có ảnh, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn những thứ đó.

 • Tài khoản ngân hàng: Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng địa phương thường miễn phí, nhưng bạn sẽ cần kiểm tra kỹ điều này với sàn giao dịch bạn chọn.
 • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: Liên kết thẻ với tài khoản của bạn là một cách thuận tiện khác để nạp tiền vào tài khoản của bạn, nhưng hãy lưu ý rằng nó thường thu thêm một khoản phí. Tuy nhiên, có một lợi thế là bạn có thể sử dụng thẻ để mua hàng ngay lập tức hoặc thiết lập giao dịch mua định kỳ.
 • Tiền điện tử: Bạn thường có thể mua REEF bằng cách giao dịch nó cho một loại tiền điện tử khác như Bitcoin hoặc stablecoin. Tuy nhiên, điều này khác nhau giữa các sàn giao dịch, vì vậy bạn sẽ cần tìm kiếm REEF trên thị trường giao ngay để xem nó có thể được giao dịch bằng những loại tiền điện tử nào.

Bước 2: Xác minh danh tính của bạn với sàn giao dịch

Số lượng trao đổi tiền điện tử ngày càng tăng sẽ cần xác minh danh tính của bạn trước khi bạn có thể gửi tiền và bắt đầu giao dịch Reef Finance.

Quá trình này được gọi là Biết khách hàng của bạn (KYC) và thường yêu cầu ID có ảnh và webcam hoặc điện thoại thông minh. Bạn cũng có thể cần phải chứng minh địa chỉ của mình bằng cách tải lên một cái gì đó như hóa đơn bảo hiểm, hợp đồng thuê nhà hoặc bảng lương in sẵn từ chủ nhân của bạn.

Một số sàn giao dịch sẽ cho phép bạn gửi và giao dịch tiền điện tử mà không cần thông qua KYC, nhưng họ sẽ không cho phép bạn chuyển nội tệ từ tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, nếu bạn định mua REEF bằng đô la Mỹ thì bạn sẽ cần phải vượt qua KYC.

Khi bạn đã xác minh danh tính của mình, bạn nên bật xác thực hai yếu tố (2FA) trước khi gửi bất kỳ khoản tiền nào. Điều này sẽ tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn và giúp giữ an toàn cho tiền của bạn.

Bước 3: Mua Reef Finance

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để mua REEF. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng tính năng “mua ngay lập tức” để mua nó với một mức giá đã định (nếu sàn giao dịch cung cấp tính năng này) sau khi so sánh các sàn giao dịch.

Ngoài ra, bạn có thể mở giao dịch trên thị trường giao ngay cho phép bạn đặt giá của riêng mình - đây là cách phổ biến nhất để mua tiền điện tử. Sử dụng tính năng mua tức thì rất đơn giản nhưng thường đắt hơn so với sử dụng thị trường giao ngay.

Trước khi mua hàng, bạn có thể muốn kiểm tra các điều kiện thị trường. Để giúp bạn quyết định xem bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua hay không, bạn có thể kiểm tra tab Phân tích của trang này để biết giá của Reef Finance đã hoạt động như thế nào gần đây.

Bước 5: Lưu trữ REEF của bạn

Bạn có thể giữ REEF của mình trên sàn giao dịch bạn đã mua hoặc chuyển nó vào ví cá nhân.

 • Một số người thích sử dụng ví của riêng họ để đảm bảo toàn bộ quyền sở hữu đối với tài sản của họ hoặc sử dụng chúng với các ứng dụng khác như dịch vụ DeFi.
 • Ví phần cứng thường được coi là loại ví tiền điện tử an toàn nhất, vì chúng sử dụng một thiết bị vật lý để tăng cường bảo mật theo một số cách.

Những điều cần cân nhắc khi mua Reef Finance

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua bất kỳ REEF nào, một số yếu tố bạn có thể muốn xem xét trước tiên bao gồm:

Những điều cần cân nhắc khi mua Reef Finance
Những điều cần cân nhắc khi mua Reef Finance
 • Hiệu quả: Do mạng Reef đã được phát minh trên đỉnh Polkadot, một hệ sinh thái sử dụng sharding để hợp lý hóa các quy trình nội bộ của nó, nền tảng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch gần như tức thì đồng thời có chi phí giao dịch cực kỳ thấp.
 • Thiết kế nâng cao: Hệ sinh thái Reef cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay, do đó cho phép người dùng có quyền truy cập vào lượng thanh khoản tài chính vô song. Không chỉ vậy, vì tất cả các khoản tiền này đều đi qua một số DEX và CEX khác nhau, người dùng có tùy chọn chọn và lựa chọn để giảm thiểu khả năng trượt giá cũng như giảm chi phí giao dịch của họ.
 • Đơn giản hóa việc canh tác năng suất: Bằng cách cho phép người dùng phân chia quỹ của họ vào một số giỏ tài sản khác nhau, Reef giúp các cá nhân dễ dàng tham gia vào quá trình canh tác năng suất bằng cách không chỉ làm cho nó đơn giản hơn mà còn mang lại lợi nhuận. Hơn nữa, nhờ thiết kế trực quan của mô-đun Reef AI, người dùng có thể quản lý tài sản của họ dựa trên nhu cầu và mục tiêu cụ thể của họ.
 • Mối quan hệ đối tác vững chắc trong ngành: Reef hiện đang hợp tác với một số người chơi tiền điện tử lớn. Ví dụ: nền tảng gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng tích hợp liền mạch với Binance Access, do đó cho phép họ mua / bán, giao dịch tiền điện tử theo cách hoàn toàn không giám sát.
 • Giảm rào cản gia nhập DeFi: Dự án giúp cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ khả năng tiếp cận dễ dàng với hệ sinh thái DeFi toàn cầu đồng thời giảm bớt một số rào cản gia nhập kỹ thuật. Không chỉ vậy, nền tảng này còn “tăng cường quá trình ra quyết định” tùy theo khẩu vị rủi ro và điều kiện tài chính của người dùng.

Tổng kết

Có thể nói, hiệu suất là không thể đoán trước và hiệu suất trong quá khứ của REEF không đảm bảo cho hoạt động trong tương lai. Anh em hãy xem xét hoàn cảnh và nhận lời khuyên từ các nguồn khác nhau trước khi muốn đầu tư.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho anh em thêm kiến thức về Coin Reef và những thông tin cần thiết. Hy vọng, với những chia sẻ của Coin28 sẽ giúp anh em có thêm nguồn tham khảo để đầu tư tiền điện tử một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- Wax coin là gì? Tần tần tật về dự án WAX và đồng WAX

- Red Bull Racing nhận khoản đầu tư khủng trị giá 150 triệu đô la tiền điện tử từ Bybit 

Danh sách bài viết được xem nhiều