Coca-Cola ra mắt Bộ sưu tập NFT tôn vinh cộng đồng LGBTQIA +

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 05-07-2022 | 10:47:29

Gã khổng lồ nước giải khát lớn nhất thế giới, Coca-Cola mới đây đã thông báo sẽ phát hành series NFT Pride Collection để kỷ niệm cộng đồng LGBTQIA +. 

Coca-Cola ra mắt Pride-Series NFT

NFT Pride là một trong những sản phẩm thuộc chủ đề lần này của Coca-Cola
NFT Pride là một trong những sản phẩm thuộc chủ đề lần này của Coca-Cola

Trong khuôn khổ kỷ niệm “Ngày tự hào LGBT Quốc tế”, Coca-Cola đã thông báo hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng Rich Minsi, Tafi và Virtue để tung ra bộ sưu tập NFT đặc biệt. Trong đó, Rich Minsi được biết đến là nghệ sĩ thiết kế từng đoạt nhiều giải thưởng cũng như là người ủng hộ quyền LGBTQIA +.

Theo Coca-Cola:

“Các tác phẩm nghệ thuật của Minsi được lấy cảm hứng từ một ý tưởng lâu dài: rằng năng lượng không thể bị phá hủy. Nó chỉ có thể được chuyển từ dạng này sang dạng khác, thay đổi hình thức, khóa lại hoặc giải phóng. Tình yêu cũng tương tự như vậy. Những hình thức tự do này đại diện cho cả sự trường tồn của tình yêu và trạng thái thay đổi của nó. Chúng nhắc nhở chúng ta về quyền năng nằm bên trong mình. Hãy chọn cách yêu thương tự do.”

Coca-Cola nói rằng mục tiêu đằng sau Pride NFTs là rọi chiếu ánh sáng đầy màu sắc cho các thành viên trong cộng đồng và truyền đi thông điệp yêu thương. Coca-Cola cũng cho biết mỗi NFT trong bộ sưu tập sẽ là duy nhất. 

Điểm đáng nói là tất cả số tiền thu được từ đợt bán ban đầu sẽ được quyên góp cho “OUT” - một tổ chức chuyên bảo vệ và thúc đẩy quyền của cộng đồng LGBTQIA+ trên toàn thế giới lâu đời thứ hai ở Nam Phi.

Vài nét về Rich Minsi thì anh là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng tại Nam Phi hơn một thập kỷ qua. Cho đến thời điểm hiện tại, Minsi đang sở hữu lượng fan hâm hộ đông đảo trên các nền tảng mạng xã hội, 700,000 follower trên Instagram và hơn 200.000 người đăng ký kênh YouTube. Minsi nổi tiếng qua các chiến dịch ở Châu Phi ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+. 

Được biết, theo thỏa thuận hợp tác với Coca-Cola, Rich Minsi sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo ra 136 tác phẩm nghệ thuật độc nhất cho bộ sưu tập NFT Pride.

Pride NFT sẽ được ra mắt trên Polygon

Động thái từ Coca-Cola đã phản ánh việc áp dụng NFT ngày càng tăng và phạm vi sử dụng của chúng ngày càng mở rộng ngoài lợi nhuận cá nhân.

Coca-Cola tiết lộ rằng 136 NFT trong bộ sưu tập Pride được xây dựng trên mạng Polygon, một số đã được liệt kê trên OpenSea. Bộ sưu tập NFT Series Pride đã được ra mắt với giá sàn là 1 Ethereum (1 ETH).

Mặc dù ngày càng được nhiều tập đoàn lớn quan tâm và áp dụng, song doanh số bán hàng toàn cầu của NFTs chỉ đạt tổng cộng hơn 1 tỷ đô la trong tháng 6, là mức thấp nhất trong 12 tháng qua. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Celsius hoàn thành chi trả 120 triệu USD trong tổng số nợ đang có

- Thị trường tiền điện tử ngày 05/07: Bitcoin quay trở lại ngưỡng 20.000 USD, Altcoin theo đà hồi phục

Danh sách bài viết được xem nhiều