Có quy định thuế rõ ràng, Coinbase quyết định đầu tư vào tiền điện tử và Web3 của Ấn Độ

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 05-04-2022 | 09:11:15

Coinbase Ventures sẽ tiến hành sự kiện chào hàng trực tiếp ở Bengaluru để giúp đẩy nhanh các mục tiêu tài chính tại Ấn Độ thông qua các khoản đầu tư vào tiền điện tử và Web3.

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Coinbase đã chia sẻ kế hoạch mới nhất của họ. Công ty dự định đầu tư 1 triệu đô la vào các sáng kiến ​​Web3 và tiền điện tử của Ấn Độ thông qua một sự kiện chào hàng trực tiếp.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong tiết lộ trong một bài đăng trên blog rằng công ty có ý định khai thác thêm những tiềm năng của Ấn Độ. Coinbase dự định tập trung vào công nghệ tiền điện tử và Web3, đồng thời thúc đẩy nhanh các mục tiêu hòa nhập kinh tế và tài chính của Ấn Độ.

Sự kiện trực tiếp sẽ được tổ chức vào 08/04 tại Bengaluru với sự hợp tác của Buidlers Tribe. Belief DAO cũng sẽ tham gia với tư cách nhà tài trợ để cung cấp khoản tiền thưởng lên tới 25,000 đô la.

Luật thuế tiền điện tử của Ấn Độ - đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 - yêu cầu tất cả công dân Ấn Độ phải trả 30% lợi nhuận từ tiền điện tử chưa thực hiện dưới dạng thuế. Ngoài ra, các nhà đầu tư không được phép bù đắp bất kỳ khoản lỗ tiền điện tử nào để bù đắp cho khoản thuế. Luật thuế tiền điện tử mới đã gây ra nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của nó. Nhờ có những điều luật mới, thị trường tiền tệ điện tử tại Ấn Độ trở nên rõ ràng, có sự đảm bảo của chính phủ, thu hút thêm sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Khi được hỏi về Web3, nhà đồng sáng lập Buidlers Tribe, Pareen Lathia, chia sẻ rằng các doanh nhân Ấn Độ rất hào hứng đưa công ty của họ ra toàn cầu. Phát biểu về tác động của luật thuế mới trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, Lathia tiết lộ rằng:

“Luật thuế chỉ là bước tích cực đầu. Đây sẽ là một quá trình thay đổi toàn bộ mô hình, và các quy định sẽ bắt kịp”.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman trước đây đã chia sẻ ý định sẽ suy nghĩ lại về thuế tiền điện tử trong tương lai gần. Tuy nhiên, việc Coinbase thông báo tham gia thị trường đã thu hút hơn 110 người nộp đơn tham dự.

Theo Armstrong, Coinbase trước đây đã đầu tư 150 triệu đô la vào các công ty tiền điện tử và Web3 của Ấn Độ. Coinbase cũng có kế hoạch tuyển dụng 1.000 nhân viên tại trung tâm công nghệ Ấn Độ của họ. Armstrong cho biết thêm:

“Ấn Độ là một nơi kỳ diệu, và tôi tin rằng tiền điện tử có một tương lai lớn ở đây. Chúng tôi rất vui được giúp xây dựng tương lai đó và sự kiện này là một bước quan trọng. ”

Coinbase tích cực tìm kiếm nhân sự cho trung tâm tiền điện tử tại Ấn Độ.
Coinbase tích cực tìm kiếm nhân sự cho trung tâm tiền điện tử tại Ấn Độ.

Armstrong hiện vẫn đứng ở hàng tuyến đầu trong việc đấu tranh cho sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Trong năm qua, Coinbase đã vượt qua nhiều rào cản pháp lý do Quốc hội Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra. Công ty dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc thảo luận về quy định xung quanh tiền điện tử đang lan rộng trên toàn cầu.

Tại Ấn Độ, chính quyền bang Maharashtra đã bắt đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối Polygon để cấp 65000 chứng chỉ như một phần của chiến dịch Digital India. Cơ quan Dịch vụ Hành chính Ấn Độ (IAS) Shubham Gupta nói rằng chính phủ Ấn Độ luôn theo dõi để triển khai các công nghệ đột phá có thể giúp dân chủ hóa các dịch vụ của công dân:

“Web3 đưa khái niệm dân chủ hóa lên một cấp độ hoàn toàn mới, theo đó, dữ liệu/thông tin không chỉ sẽ được công khai chia sẻ mà còn có thể được công khai kiểm chứng.”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Ethereum ngày 5/4: giá ETH xuống dưới mức 3,500 USD, BTC tiếp tục ổn định

- CFD là gì? Lợi ích, rủi ro và phong cách giao dịch hợp đồng chênh lệch

Danh sách bài viết được xem nhiều