Cơ quan quản lý California xem xét gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp tiền điện tử cho các chiến dịch chính trị

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 18-05-2022 | 16:09:12

Sau bốn năm duy trì lệnh cấm, Cơ quan quản lý tiểu bang California - Ủy ban Thực hành Chính trị Công bằng (FPPC), đang cân nhắc việc cho phép sử dụng tiền mã hóa để quyên góp cho các chiến dịch chính trị.

Cơ quan quản lý California xem xét gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp tiền điện tử cho các chiến dịch chính trị
Cơ quan quản lý California xem xét gỡ bỏ lệnh cấm quyên góp tiền điện tử cho các chiến dịch chính trị

FPPC cân nhắc gỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử

Tại cuộc họp Ủy ban gần đây nhất, FPPC tiết lộ rằng họ đang sắp xếp tổ chức một cuộc thảo luận vào ngày 19/05 tới. Mục đích của buổi thảo luận này nhằm xem xét có nên cho phép tài trợ các hoạt động chính trị bằng tài sản kỹ thuật số ở California.

Các quy định và sửa đổi được đề xuất sẽ được Ủy ban đưa ra thảo luận và hướng dẫn và sẽ được trình bày để thông qua tại cuộc họp tiếp theo. Ủy ban sẽ xem xét và thảo luận về luật được tài trợ tiềm năng và luật khác. Ủy ban sẽ cung cấp hướng dẫn về luật trong tương lai mà cơ quan này sẽ tìm kiếm.

FPPC đã bắt đầu cấm gửi và nhận các khoản đóng góp tiền mã hóa cho các chiến dịch chính trị từ tháng 09/2018. Lý giải về lệnh cấm, các nhà quản lý cho rằng họ gặp khó khăn khi theo dõi nguồn gốc của những khoản đóng góp, điều này làm ảnh hưởng đến tính minh bạch của quá trình bầu cử.

Thống đốc California ủng hộ tiền điện tử và Blockchain

Động thái mới này của FPPC đến ngay sau khi Thống đốc California, Gavin Newsom, ký sắc lệnh hành pháp về tiền mã hóa, chấp nhận công nghệ Blockchain cho tiểu bang vào ngày 05/05. 

Thống đốc cho rằng Luật pháp cần đưa ra lộ trình thiết lập khuôn khổ pháp lý bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực crypto. Ngoài ra, chính quyền cũng nên xem xét nghiên cứu cách thức kết hợp tài sản mã hóa và công nghệ blockchain cơ bản, cũng như áp dụng với các doanh nghiệp địa phương.

Cố vấn cấp cao của Thống đốc, Dee Dee Myers, cũng hoàn toàn ủng hộ cho quyết định trên. Cố vấn chia sẻ rằng California là điểm đến hàng đầu cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa. Phần lớn nhà lập pháp Mỹ sẽ hướng tới việc hỗ trợ thông qua các quy định thu hút cộng đồng crypto đến đây. 

Myers nói rằng:

Trong số 800 doanh nghiệp blockchain ở Bắc Mỹ, khoảng 1/4 trong số đó là ở California, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ bang nào khác. Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ rất nhiều người dân rằng họ muốn phát triển ngành tại tiểu bang và chúng tôi muốn giúp họ làm điều đó một cách có trách nhiệm.

Các tiểu bang lớn ở Hoa Kỳ đang dần tiếp nhận tiền điện tử vì nhận thấy sự phát triển của thị trường này trong một năm qua. Không chỉ riêng California, các bang khác như Florida hay New York cũng đang từng bước gia nhập vào thị trường này.

Ngày 23/03, thống đốc Florida, Ron DeSantis, khẳng định tiểu bang sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 7 tháng 1 với CNBC’s Squawk Box, Thị trưởng New York, Eric Adams cho biết mục tiêu của ông là biến thành phố trở thành trung tâm Bitcoin và tiền mã hóa.

Trước đó, tháng 11/2021 thị trưởng đã tuyên bố sẵn sàng nhận ba tháng lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin (BTC) sau khi nhậm chức, trở thành chính trị gia đầu tiên của Hoa Kỳ thực hiện động thái như vậy. 


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Liệu ApeCoin (APE) có thể chuyển từ Ethereum sang Blockchain Avalanche hay Flow

- Hãng ghi âm Universal Music Group sẽ phát hành NFT trên nền tảng LimeWire

Danh sách bài viết được xem nhiều