Cơ Quan Chức Năng Anh Bắt Giữ 3 Đối Tượng và Thu Giữ Tang Vật NFT Có Liên Quan Tới Vụ Án Gian Lận Tài Chính Trị Giá 2 Triệu Đô.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 15-02-2022 | 16:08:36

Cơ quan thuế và hải quan Anh đã tịch thu một lượng tiền điện tử cùng 3 NFT và bắt giữ ba người trong một vụ gian lận liên quan đến 250 công ty. 

Ngày 14/02, các giới chức thuộc Cơ quan thuế và hải quan Anh (HMRC) cho biết họ đã tịch thu 3 NFT và một lượng tiền điện tử với tổng trị giá khoảng 5,000 bảng Anh. Ba người liên quan cũng bị bắt giữ. Đây là vụ thu giữ NFT đầu tiên của trong lịch sử của HMRC . 
Các NFT này đều là tác phẩm nghệ thuật kĩ thuật số và hiện tại chúng vẫn chưa được thẩm định.

Cơ quan thuế và hải quan Anh lần đầu thu giữ NFT vì có liên quan tới tội phạm


Sự việc này liên quan tới vụ án gian lận hoàn trả thuế giá trị gia tăng (VAT) đang được điều tra. 250 công ty bị cáo buộc là giả mạo và lừa đảo tài chính có giá trị lên tới 1.4 triệu bảng Anh (1.9 triệu USD).
Theo báo cáo, các nghi phạm đã cố gắng gian lận để được hoàn trả thuế VAT nhiều hơn hạn mức cho phép. Cơ quan thuế và hải quan Anh cho biết các đối tượng đã sử dụng nhiều phương pháp tinh vi che giấu danh tính, bao gồm sử dụng ID bị đánh cắp, địa chỉ giả, mạng riêng ảo (VPN) và hóa đơn giả. Chúng thành lập nhiều công ty và hoạt động dưới danh nghĩa hợp pháp nhằm tránh khỏi sự chú ý của cơ quan điều tra.
Nick Sharp, Phó giám đốc Tội phạm Kinh tế thuộc Cơ quan Điều tra Gian lận của HMRC phát ngôn trước truyền thông:

“Việc thu giữ của chúng tôi là lời cảnh báo cho bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể sử dụng tài sản điện tử để giấu tiền khỏi HMRC (Cơ quan thuế và hải quan Anh).”

Ông nhấn mạnh thêm rằng:

“Chúng tôi liên tục thích ứng với công nghệ mới để đảm bảo chúng tôi bắt kịp với cách bọn tội phạm và những kẻ trốn tránh tìm cách che giấu tài sản của chúng.”
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Tlm coin là gì? Một số thông tin từ A - Z về Alien Worlds

- Ghst coin là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử GHST

Danh sách bài viết được xem nhiều