Cổ phiếu Coinbase trượt dài, lập đáy thấp nhất từ trước đến nay

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 25-04-2022 | 11:19:07

Thứ Sáu tuần trước (22/4) cổ phiếu của Coinbase đã tụt xuống mức 131.52 USD kết thúc phiên giao dịch trong ngày. 

Tình huống này xảy ra sau khi phiên bản beta thị trường NFT mới được công ty phát hành chỉ sau 2 ngày. 

Tưởng rằng sự kiện này sẽ tác động tích cực phần nào cho việc cổ phiếu Coinbase liên tục giảm từ đầu tháng 4. Song, phản ứng lại không thay đổi gì đường quỹ đạo “nhìn xuống” của COIN. Vào thứ Sáu (22/4), COIN lập đáy 131.25 USD, và đóng cửa ở mức 131.52 USD

Biểu đồ biến động giá COIN kể từ tháng 4 năm 2021 (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ biến động giá COIN kể từ tháng 4 năm 2021 (Nguồn: Trading View)

COIN đã giảm hơn 69%, từ ngưỡng đỉnh 429.54 USD đợt tháng 4 năm 2021. Thời điểm Coinbase là công ty đầu tiên tổ chức thành công IPO trên sàn chứng khoán NASDAQ Mỹ. Đến nay, chưa có công ty crypto thứ hai nào lên sàn chứng khoán Mỹ thành công như Coinbase.

Theo đó, từ mức vốn hóa thị trường 86 tỷ USD thời điểm lên sàn chứng khoán, Coinbase hiện chỉ còn 30.9 tỷ USD. Con số này chỉ bằng 1/3 định giá Coinbase 1 năm trước, thấp hơn cả đối thủ FTX với 32 tỷ USD, trong khi sàn tư nhân này chưa tiến hành IPO.

Vào tháng 10 năm ngoái, Coinbase đã thông báo về kế hoạch gia nhập NFT và vũ trụ metaverse với danh sách chờ hơn 1.5 triệu người đăng ký. Và tuần trước (20/4), phiên bản beta đã chính thức ra mắt công chúng.

Thông báo ra mắt phiên bản Beta của Coinbase hôm 20/4
Thông báo ra mắt phiên bản Beta của Coinbase hôm 20/4

Dù bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào trang web của dự án NFT Coinbase, nhưng với việc ra mắt beta, chỉ một số người dùng nhất định mới có thể mua và bán NFT, bằng ETH (Ethereum)

So với các đối thủ “cứng cựa” như OpenSea, LookingRare, hay các sàn giao dịch hàng đầu thế giới như FTX.US Binance mới bắt đầu tham gia thị trường NFT vào năm ngoái, sản phẩm của Coinbase không thực sự để lại ấn tượng cho cộng đồng. Việc chỉ chấp nhận hỗ trợ cho các NFT chạy trên Ethereum đã khiến Coinbase tự giới hạn khả năng cạnh tranh của mình. 

Coinbase có thể tích hợp nhiều tính năng độc đáo để nhiều khách hàng có thể tham gia hơn trong tương lai, nhưng tất cả mới chỉ là dự tính.

John Todaro - một nhà nghiên cứu cấp cao tại Needham & Company, đặt ra nghi vấn về sự thành công trong thị trường NFT của Coinbase.

“Các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm 'bạn có thể thực sự mở rộng quy mô nó không, nó có thể đạt được khối lượng hay không, nó có thể thực sự cạnh tranh với Open Sea không?" - “Liệu điều này có thực sự tăng thêm doanh thu hay không so với việc sản phẩm này chỉ mới ra mắt và có thể thất bại”.

Tuy nhiên, John lưu ý rằng một khi mở rộng quy mô, thị trường NFT của Coinbase có khả năng cao kiếm thêm doanh thu.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về cổ phiếu, chúng tôi cho rằng về cơ bản nó rất hấp dẫn,” - “Nếu họ có thể mở rộng quy mô, tôi nghĩ rằng nó thực sự sẽ thêm vào cổ phiếu.”

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 2, JMP Group cũng chỉ ra rằng lợi ích mà Coinbase nhận được từ thị trường NFT sẽ đến về lâu dài.

“Công ty đang đầu tư vào một số lĩnh vực có thể không có nhiều tác động ngay lập tức, nhưng sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu dài hạn, bao gồm cả nền tảng NFT sắp tới.” 

Mặt khác, một vài quan điểm cho rằng sự suy sụp của cổ phiếu COIN là ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Mỹ. Tình trạng lạm phát tại Mỹ buộc Cục dự trữ liên bang (Fed) phải nâng lãi suất và cắt giảm nguồn cung tiền tệ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Giám đốc điều hành Microstrategy bác bỏ tin đồn âm thầm xả Bitcoin

- Fidelity ra mắt “The Fidelity Stack” - Trung tâm kiến thức đầu tư trong Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều