“Ông lớn phái sinh” CME Group triển khai tùy chọn BTC và Ether quy mô siêu nhỏ cho hợp đồng tương lai

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 02-03-2022 | 16:15:23

Hôm qua (01/03), một trong các thị trường phái sinh đa dạng hàng đầu thế giới - CME Group đã công bố ra mắt các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử mới vào cuối tháng này.

CME Group bổ sung tùy chọn BTC và Ether quy mô siêu nhỏ 

CME Group bổ sung tùy chọn BTC và Ether quy mô siêu nhỏ 
CME Group bổ sung tùy chọn BTC và Ether quy mô siêu nhỏ 

Vào thứ Ba (01/03), Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (Chicago Mercantile Exchange) cho biết đã vạch kế hoạch tung ra các tùy chọn về hợp đồng tương lai Micro Bitcoin Micro Ether vào 28 tháng 3 tới đây. Được biết các sản phẩm mới sẽ cung cấp một phần mười khả năng tiếp xúc với tài sản cơ bản, mở các cơ hội đầu tư cho một thị trường rộng lớn hơn, bao gồm cả các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

Thông báo này cũng cho biết thêm rằng các tùy chọn mới sẽ bổ sung quyền chọn bitcoin cho hợp đồng hiện có (đã ra mắt năm 2020) với kích thước 5 BTC.

Hợp đồng tương lai yêu cầu nhà đầu tư bán BTC vào một ngày cụ thể, trong khi các tùy chọn này sẽ cấp quyền cho họ, nhưng không phải nghĩa vụ bắt buộc. Theo đó, nhà đầu tư có thể mua hoặc bán ở một mức giá cụ thể vào bất kỳ thời điểm nào.

CME giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường

CME giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường
CME giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường

Ngoài ra, CME thông tin thêm rằng các tùy chọn mới sẽ cho phép nhà giao dịch bày tỏ quan điểm dài hạn hoặc ngắn hạn. Không chỉ là sự lựa chọn thời hạn hàng tháng mà còn có thể theo ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.

Hợp đồng tương lai vi mô của CME cũng phục vụ cho hai loại crypto hàng đầu, là BTC và ETH. Tuy nhiên hiện tại, họ đang tiếp tục bổ sung tính linh hoạt trong các quyền chọn sản phẩm. Giám đốc quản lý Cổ phiếu và Ngoại hối tại công ty, Tim McCourt, bình luận rằng gần 5,3 triệu hợp đồng tương lai BTC và ETH vi mô đã được giao dịch trong vòng chưa đầy một năm:

“Dựa trên sức mạnh và tính thanh khoản của các hợp đồng cơ bản, các tùy chọn kích thước siêu nhỏ của chúng tôi sẽ cho phép các nhà giao dịch thuộc mọi quy mô phòng ngừa hiệu quả trước các biến động của thị trường với độ chính xác và tính linh hoạt cao hơn, đồng thời tinh chỉnh được mức độ tiếp xúc của họ trên thị trường tiền điện tử.”

John Harris - CEO của Akuna Digital Assets - chia sẻ rằng công ty của ông tin tưởng vào các tùy chọn hợp đồng này sẽ cho phép người tham gia thị trường tiền điện tử linh hoạt hơn. Đặc biệt là khi tìm kiếm những hiển thị hiệu quả về chi phí, cũng như giúp mở cửa thị trường cho nhiều đối tượng mới có quy mô siêu nhỏ như cá nhân.

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, công ty mẹ của Google là Alphabet đã đầu tư 1 tỷ USD vào CME Group.

CME chưa có nguồn cung quỹ ETF

CME chưa có nguồn cung quỹ ETF
CME chưa có nguồn cung quỹ ETF

Cho đến nay, các sản phẩm tương lai CME là hợp đồng cơ bản duy nhất cho mọi ETF Bitcoin được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận. Tuy vậy, cơ quan quản lý này từ chối “bật đèn xanh” cho một giao dịch giao ngay (spot) được đảm bảo bởi tài sản vật chất. Đã có áp lực ngày càng lớn từ các chuyên gia tài chính và thậm chí cả các chính trị gia, nhưng cơ quan giám sát vẫn kiên quyết giữ vững lập trường, với lý do bảo vệ nhà đầu tư thông thường.

Việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một sản phẩm ETP giao ngay có thể là lần đầu tiên được chấp thuận trong năm nay. Quỹ trị giá 31 tỷ USD hiện đang giao dịch ở mức chiết khấu -24,45% theo dự đoán.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitstamp là gì? Liệu có phải là sàn giao dịch uy tín nhất không?

- Blockfolio là gì? Bật mí về cánh tay đắc lực của các nhà đầu tư tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều