CME Group ra mắt hợp đồng tương lai BTC và ETH hỗ trợ bởi đồng Euro

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 07-08-2022 | 11:46:45

Nền tảng phái sinh hàng đầu thế giới, Chicago Mercantile Exchange (CME) Group mới đây cho biết sẽ phát hành Bitcoin và Ether Futures được hỗ trợ bởi Euro vào cuối tháng 8.

Với một bề dày lịch sử đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, CME Group lần này sẽ tung ra các tùy chọn vi mô trên Fututres Contract (hợp đồng tương lai) Bitcoin và Ether. Động thái này cho thấy tham vọng của công ty cũng như nhu cầu gia tăng của nhà đầu tư tiền điện tử.

CME tiến sâu hơn vào thị trường crypto

Như Coin28 đã đưa tin, CME Group đã có kế hoạch triển khai tùy chọn BTC và Ether quy mô siêu nhỏ cho hợp đồng tương lai, thông báo vào đầu tháng 3, 2022.

Đến nay, mặc dù thị trường tiện điện tử đang đối mặt với suy thoái chưa từng thấy, CME Group đã tăng gấp đôi lượng tài sản kỹ thuật số sở hữu. Công ty đã chính thức tuyên bố về việc giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether bằng đồng Euro phục vụ khách hàng vào cuối tháng 8 này.

CME tiến sâu hơn vào thị trường crypto
CME tiến sâu hơn vào thị trường crypto

Cụ thể, CME thông tin rằng mỗi hợp đồng sẽ có kích thước là 5 BTC và 50 ETH. Các tính năng mới được thanh toán bằng tiền mặt, căn cứ vào Tỷ giá tham chiếu CME CF Bitcoin-Euro và Tỷ lệ tham chiếu CME CF Ether-Euro. Thực thể đảm bảo rằng họ sẽ tuân theo các quy tắc đã được xây dựng.

Giám đốc Toàn cầu về Sản phẩm Cổ phiếu và Ngoại hối tại Tập đoàn CME, ông Tim McCourt nhận xét rằng lĩnh vực tiền điện tử khiến khách hàng quan tâm hơn:

“Sự không chắc chắn liên tục trong thị trường tiền điện tử, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ và tính thanh khoản sâu của hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether hiện có của chúng tôi, đang tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp quản lý rủi ro của các nhà đầu tư tổ chức bên ngoài nước Mỹ.

Hợp đồng tương lai Bitcoin Euro và Ether Euro của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng các công cụ chính xác hơn để giao dịch và phòng ngừa rủi ro đối với hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. ”

Tim nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số bằng đồng Euro xếp hạng là tiền pháp định được giao dịch cao thứ hai sau đô la Mỹ.

“Tính đến thời điểm hiện tại, khu vực EMEA chiếm 28% tổng số hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether được giao dịch, tăng hơn 5% so với năm 2021,” ông lưu ý.

Theo đó, CME cho phép người dùng giao dịch hợp đồng tương lai, quyền chọn, tiền mặt và thị trường OTC. Gã khổng lồ thị trường chứng khoán phát sinh cũng cho phép một loạt các sản phẩm trên các loại tài sản chính, bao gồm cả tiền điện tử. Quý 2 năm 2022 là một giai đoạn CME Group đã đạt được nhiều thành công vì hợp đồng tương lai ETH đạt khối lượng trung bình hàng ngày kỷ lục là 6,600 hợp đồng (lớn hơn 27% so với quý 1).

Động thái trước đây của CME vào tiền mã hóa

Tập đoàn CME bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số vào năm 2017, thông qua việc phát hành các hợp đồng tương lai Bitcoin. Vào tháng 3 năm 2022, CME đã tung ra các tùy chọn vi mô trên hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether. Giám đốc Tim McCourt thời điểm này từng phát biểu rằng:

“Việc ra mắt các tùy chọn có kích thước siêu nhỏ này dựa trên sự tăng trưởng và tính thanh khoản đáng kể mà chúng tôi đã thấy trong hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Micro Ether cũng thuộc sở hữu của chúng tôi. Các hợp đồng này sẽ cung cấp cho nhiều đối tượng tham gia thị trường – từ các tổ chức đến các nhà giao dịch cá nhân, năng động, tinh vi – linh hoạt và chính xác hơn để quản lý khả năng hiển thị của họ với hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. ”

Các hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với các loại tiền kỹ thuật số mà không cần mua chúng và không phải lo lắng về việc lưu trữ các khoản nắm giữ. Hợp đồng tương lai sẽ yêu cầu người tiêu dùng bán tài sản số vào một ngày cụ thể.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hoa Kỳ cho rằng Triều Tiên sử dụng các hồ sơ việc làm giả mạo để lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử

- Binance Card bổ sung cho giao dịch XRP, SHIB và AVAX

Danh sách bài viết được xem nhiều