CKB là gì? Những điều cần biết về Nervos Network năm 2022

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 21-01-2022 | 16:56:27

Tiền điện tử bùng nổ cũng là lúc nhiều sàn giao dịch, nền tảng mạng lưới ra đời để tham gia vào thị trường công nghệ Blockchain này. Nervos Network cũng không ngoại lệ,với một hệ sinh thái nhiều tính năng sẽ là điểm đến cho các đầu tư tiền kỹ thuật số. Vậy CKB là gì? Những thông tin về Nervos và CKB như thế nào? Anh em cùng Coin28 đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Nervos Network (CKB) là gì?

Nervos không phải là chuỗi khối blockchain hoạt động riêng lẻ, nó là mạng lưới giao thức có thể tương tác. Nervos là một mã nguồn mở. cùng với giao thức tương tác để tạo thành một hệ sinh thái cộng đồng Blockchain.

Nervos Network (CKB) là gì?
Nervos Network (CKB) là gì?

Còn CKB là một loại tiền điện tử có thể được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị an toàn, giống như bitcoin trên Nervos Network. Nó cũng có thể là một mã thông báo giá trị; lưu trữ, thực thi và thậm chí thuê không gian trên Nervos Blockchain với CKBytes. CKB được thiết kế như một hệ thống xác minh trạng thái với định nghĩa cơ sở dữ liệu chung. Ngoài ra, CKB cung cấp các dịch vụ giám sát có sẵn công khai, an toàn và chống lại các cuộc tấn công tài sản: tiền điện tử và thông tin người dùng khi bị các tin tặc xâm nhập.

Nervos tạo sự cơ chế giao thức 2 lớp:

  • Lớp 1: Sự phân cấp và bảo mật qua các cơ chế đồng thuận mới và chưa được thử nghiệm phần lớn để đạt được hiệu suất cao.
  • Lớp 2: Mở rộng hệ thống Blockchain, mang lại khả năng giao dịch gần như không giới hạn và chi phí giao dịch tối thiểu.

Nervos đang trong quá trình nâng cấp giao thức lớp 1. Những thay đổi này nhằm mục đích giảm chi phí chung trong CKB-VM để các thuật toán tiền điện tử có thể chạy hiệu quả hơn và mở khóa nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng hơn. Việc nâng cấp cũng bao gồm việc dọn dẹp cơ sở mã. Sự thay đổi này sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn khi muốn CKB có những tính năng mới.

Khi mạng Nervos phát triển, dự kiến ​​nhu cầu về mã thông báo CKB cũng sẽ tăng theo. Chính sự năng động của tiền điện tử này đã gắn kết những người tham gia mạng và nâng cao thuộc tính “lưu trữ tài sản” của mạng. CKB là một công cụ mạnh mẽ cho mạng lưới, nhưng cũng là một loại tiền điện tử độc lập mạnh mẽ.

Tính năng của CKB

Là một mã thông báo duy nhất mở rộng giới hạn của những gì bạn biết trong tiền điện tử, CKB đi kèm với rất nhiều tính năng.

Tính năng của CKB
Tính năng của CKB

CKB có thể đánh dấu vào các phương tiện trao đổi, cũng như một nơi lưu trữ giá trị. Bạn có thể sử dụng CKB trong việc thực hiện các hợp đồng thông minh của mình hoặc để sử dụng trong các dApp (Ứng dụng phi tập trung, hoạt động độc lập) và thậm chí sử dụng trong việc cho thuê không gian trên blockchain.

Cách giữ CKB an toàn?

Có một số cách để bạn có thể giữ CKB của mình an toàn trên ví phần mềm hoặc thậm chí phần cứng. Ngoài ra, CKB có sẵn tại một số sàn giao dịch, nơi nó có thể được lưu trữ, nhưng để tăng cường bảo mật, bạn nên xem xét một số loại ví lưu trữ dưới đây:

  • Neuron: là ví gốc của Mạng Nervos
  • imToken: Ví điện tử dễ dàng và an toàn được hàng triệu người tin dùng
  • Ledger: Một trong những ví phần cứng phổ biến hơn và nó cung cấp hỗ trợ để lưu trữ CKB.

Trên đây là 3 ví mà anh em có thể tham khảo để lưu trữ tiền điện tử CKB của mình. Để biết cách mua CKB bằng USD, anh em cùng xem tiếp nội dung tiếp theo.

Cách mua CKB bằng USD

Một trong những cách dễ dàng nhất để mua CKB trực tiếp bằng USD là thông qua nền tảng Crypto.com.

Crypto.com cho phép bạn nhanh chóng mua CKB với chi phí thực bằng USD, EUR, GBP và hơn 20 loại tiền tệ fiat mà không cần phải trao đổi bất kỳ loại tiền điện tử nào. Nó là một quá trình một bước. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhanh chóng gửi tiền vào ví mà bạn chọn.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Crypto.com trên iPhone hoặc Android của bạn và mở nó.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Sư tử xanh trên thanh công cụ và chạm vào Mua. Tiếp theo, chọn tiền điện tử CKB bạn muốn mua. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách chạm vào kính lúp (tìm kiếm) và nhập CKB.

Bước 3: Nhập số lượng CKB bạn muốn mua. Nhấp vào Mua CKB. Lưu ý: Nền tảng sẽ tính phí 2,99%. Chọn Tôi hiểu và nhấp vào Tiếp tục. Giao diện xuất hiện tóm tắt về những gì bạn đang mua.

Bước 4: Nhấp vào Xác nhận. Giờ đây, bạn có thể để số tiền nắm giữ của mình trên Ví nóng Crypto.com hoặc rút về ví phần cứng của bạn. Nếu bạn để nó trên Crypto.com, bạn có thể theo dõi nó dễ dàng bằng cách truy cập vào ứng dụng.

Đó là các bước để bạn xác nhận mua CKB bằng USD trên website Crypto. Bạn cũng có thể mua CKB bằng nhiều cách khác nhau như Coinbase.

Có nên đầu tư vào CKB hay không?

Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, CKB là một tài sản có rủi ro cao. CKB có phải là một khoản đầu tư phù hợp cho danh mục đầu tư của bạn hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh tài chính cá nhân và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào, bao gồm cả tiền điện tử.

Có nên đầu tư vào CKB hay không?
Có nên đầu tư vào CKB hay không?

Như mọi khi, bạn nên biết rằng hiệu suất giá trong quá khứ không đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai. Và đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Tổng kết

Với những phát triển và nâng cấp hơn nữa đang diễn ra trong nền tảng CKB. Tiền điện tử CKB có một tương lai tuyệt vời trong những ngày sắp tới trên thị trường tiền điện tử này. Tương lai của tiền điện tử CKB sẽ phụ thuộc vào việc áp dụng giao thức Mạng Nervos và vai trò của nó trong hệ sinh thái Blockchain, cũng như tâm lý thị trường tiền điện tử và các yếu tố khác. Do đó, để đầu tư bạn nên tìm hiểu và xem xét kỹ càng trước khi quyết định tham gia vào mạng lưới này.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho anh em thông tin về CKB và những điều cần biết về Nervos và CKB. Hy vọng, với những chia sẻ của Coin28 sẽ giúp anh em có sự đầu tư vào tiền điện tử một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Tổng quan về dự án BabyDoge Coin đầy triển vọng

- Cơ hội kiếm tiền từ Airdrop trên CoinMarketCap - Dự án Ancient Kingdom

Danh sách bài viết được xem nhiều