Circle (USDC) có kế hoạch lập quỹ dự trữ mới trong bối cảnh thị trường gấu

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 08-11-2022 | 00:04:26

Nhà phát hành USDC đã bắt đầu đầu tư tiền vào CRF (Circle Reserve Fund - Quỹ dự trữ Circle) để đảm bảo rằng người nắm giữ có thể đổi tiền của họ khi họ muốn.

Nhiều công ty tiền điện tử đã phải đối mặt với “sóng gió” vào năm 2022 này bởi sự sụp đổ của thị trường. Một số giảm quy mô, thậm chí số khác nộp đơn phá sản. Nói chung, toàn bộ thị trường đã và đang trải qua tác động của mùa đông tiền điện tử và các nhà đầu tư cũng mất hàng tỷ đô la.

Do đó, những đội nhóm và cá nhân “sống sót” đang thực hiện các biện pháp để tránh những tình huống như vậy trong tương lai. Và hầu hết các công ty đang hướng tới mục tiêu tốt hơn để bảo vệ tiền của khách hàng trong thời kỳ khủng hoảng. Theo đó, Circle đã thực hiện một bước đi táo bạo để chuẩn bị cho những tình huống như vậy.

Giới thiệu về quỹ dự trữ Circle

Circle đã hợp tác với BlackRock khi tạo Quỹ dự trữ mới. BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1988 và tập trung vào việc quản lý tài sản của khách hàng và giúp họ giảm thiểu rủi ro. Công ty có trụ sở tại thành phố NY và có tổng cộng 10 nghìn tỷ đô la trong AUM (Assets Under Management).

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt trên 1 nghìn tỷ đô la (Nguồn: Crypto Total Market Cap on TradingView.com)
Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt trên 1 nghìn tỷ đô la (Nguồn: Crypto Total Market Cap on TradingView.com)

Quỹ mà Circle thành lập đã được đăng ký theo Quy tắc 2a-7 quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ theo BlackRock. Chi tiết rằng Quỹ chứa các Kho bạc và tiền mặt ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Quỹ sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của hội đồng quản trị độc lập và công bố báo cáo danh mục đầu tư nắm giữ hàng ngày. Ngoài ra, nó tuân thủ các quy định của Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Chỉ Circle mới có thể truy cập vào Quỹ và có kế hoạch mua các khoản nắm giữ Kho bạc mới bằng số tiền thu được. Ngoài ra, nhà phát hành USDC có mục đích lưu trữ các khoản nắm giữ Kho bạc của mình trong Quỹ mà Ngân hàng New York Mellon kiểm soát. Circle đã bắt đầu quá trình này và có kế hoạch hoàn thành nó vào quý 1 năm 2023.

Hiệu suất của USDC cho đến nay 

Hiệu suất của USDC cho đến nay
Hiệu suất của USDC cho đến nay

Trong thị trường stablecoin, USDC là tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường sau USDT. Đồng coin “ổn định” này được gắn với Đô la Mỹ và đã tiếp tục phát triển với công nhận và chấp nhận của cộng đồng.

Tổ chức phát hành Circle đã tiếp tục nỗ lực để đưa USDC trở thành một lựa chọn được chấp nhận rộng rãi. Công ty có kế hoạch phổ biến nó trên nhiều mạng hơn, bao gồm Cosmos, Polkadot, Arbitrum, OptimismNear. USDC sẽ tham gia vào chuỗi khối COSMOS vào đầu năm 2023, trong khi các chuỗi khác sẽ theo sau vào cuối năm 2023.

Ngoài ra, Circle sẽ sớm bắt đầu phát hành tiền điện tử ở Singapore. Công ty đã đảm bảo sự chấp thuận để có được giấy phép để điều hành một tổ chức thanh toán trong nước. Giấy phép này đã trao quyền cho Circle để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới và nội địa ở Singapore và sự chấp thuận diễn ra vào tháng 11 năm 2022.

Theo ý kiến chủ quan của người viết, với mục đích biến USDC trở thành một stablecoin được các nhà đầu tư tiền điện tử Hoa Kỳ lựa chọn, tạm thời có thể nói rằng Circle có khả năng sớm đạt được kỳ tích.

Mặt khác, Coinbase gần đây đã tiết lộ về số lượng người mua USDC bằng USD cao hơn những người tin vào các loại tiền tệ fiat khác (fiat: đồng tiền pháp định).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 8/11 Coin28: Thị trường lao dốc khi cuộc chiến Binance và FTX tiếp diễn

- Báo cáo DappRadar cho thấy nhu cầu NFT tiếp tục ở xu hướng tích cực

Danh sách bài viết được xem nhiều