Circle tiết lộ số tiền mặt trị giá 55,7 tỷ USD và dự trữ kho bạc sau “bão FUD”

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 15-07-2022 | 15:49:31

Báo cáo hàng tháng đầu tiên đã được Circle đã được phát hành với chi tiết kỹ lưỡng về dự trữ cho stablecoin bảo chứng bằng bằng đô la Mỹ, USDC.

Circle công bố báo cáo bảo chứng USDC chi tiết
Circle công bố báo cáo bảo chứng USDC chi tiết

Circle đã phát hành báo cáo hàng tháng đầu tiên chi tiết về dự trữ cho stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, cho thấy 55.7 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán Kho bạc Mỹ kỳ hạn ba tháng vào cuối tháng 6. 

Trong báo cáo chưa được kiểm toán, công ty fintech nổi tiếng với stablecoin chốt giá bằng đô la Mỹ - Circle cho biết đang nắm giữ 13.58 tỷ USD tiền mặt, lưu trữ tại các ngân hàng theo quy định của Hoa Kỳ. Các ngân hàng bao gồm: Ngân hàng New York Mellon, Ngân hàng Tín thác Công dân, Ngân hàng Khách hàng, Ngân hàng Cộng đồng New York, Ngân hàng Signature, Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Silvergate và Bancorp Hoa Kỳ.

Circle mô tả chi tiết rằng đã có 55.57 tỷ USDC được hỗ trợ đầy đủ đang lưu hành tính đến ngày 30 tháng 6. Cũng trong tháng 6 vừa rồi, công ty cũng tung ra một stablecoin giữ chốt bởi đồng euro có tên là EUROC. Các chứng khoán này có thời gian đáo hạn bình quân gia quyền (WAM) là 43.9 ngày.

Bên cạnh đó, Circle tiết lộ đang nắm giữ 42.12 tỷ USD chứng khoán Kho bạc trong 3 tháng. Danh sách cho thấy 19 chứng khoán đáo hạn từ 05/07/2022 đến ngày 29/09/2022. 

“Dự trữ USDC chỉ được giữ bằng tiền mặt và Kho bạc Hoa Kỳ ba tháng, được giữ trong các tài khoản riêng biệt vì lợi ích của chủ sở hữu USDC và hoàn toàn tách biệt với hoạt động của Circle.” 

Công ty thông tin thêm rằng đã nhận được chứng thực của bên thứ ba hàng tháng kể từ khi giới thiệu USDC vào năm 2018.

Một loạt bài đăng trên blog của Circle có tựa đề “Làm thế nào để ổn định”, người đồng sáng lập và CEO của Circle, Jeremy Allaire đã phủ nhận các tin đồn lan truyền trên Twitter cho rằng USDC đang đối mặt với sự sụp đổ

Trong chủ đề mới được đăng hôm 14/7, Allaire cho biết việc tiết lộ về dự trữ USDC là một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty nhằm tập trung vào tính minh bạch. 

“Là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc tăng cường tính minh bạch và tiết lộ xung quanh USDC, hôm nay chúng tôi công bố bảng phân tích tài sản dự trữ USDC hàng tháng đầu tiên của chúng tôi, theo từng trái phiếu kho bạc và danh sách những người giám sát dự trữ tiền mặt,” Allaire viết.

“Chúng tôi chưa hoàn thiện và đang tiếp tục làm nhiều hơn để cung cấp sự minh bạch hơn nữa, bao gồm cả việc xin phép các đối tác ngân hàng của chúng tôi để tiết lộ lượng tiền mặt tại mỗi tổ chức, cũng như tiến tới báo cáo công khai hàng ngày về tài sản dự trữ. Chúng tôi sẽ đạt đến đó, ”Allaire nói thêm.

Ngoài ra, tổ chức tài chính được quản lý bởi sở dịch vụ tài chính Bang New York, Paxos đã thông báo vào ngày 8 tháng 7 rằng sẽ bắt đầu cung cấp thông tin chi tiết về các khoản dự trữ hỗ trợ cho các stablecoin Pax Dollar (USDP) và Binance USD (BUSD) hàng tháng. Nó cung cấp dịch vụ thứ hai thông qua quan hệ đối tác với Binance.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- BNB Chain gia tăng bảo mật cho người dùng thông qua trung tâm dApp tích hợp công cụ chống lừa đảo

- Thị trường tiền điện tử ngày 15/07: Bitcoin giữ vững ngưỡng 20.500 USD bất chấp chứng khoán lao đầu

Danh sách bài viết được xem nhiều