Circle lên kế hoạch phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 17-06-2022 | 16:12:01

Mới đấy, Circle - công ty công nghệ thanh toán trụ sở tại Boston, Vương quốc Anh đã tiết lộ họ đang lên kế hoạch để cho ra mắt một loại stablecoin mới được hỗ trợ bởi đồng Euro.

Circle lên kế hoạch phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro
Circle lên kế hoạch phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Euro

Stablecoin mới này được gọi là “Euro Coin", loại tiền điện tử này sẽ có trên thị trường vào cuối tháng 6 và mã là EUROC. Trước tiên, đồng token này sẽ chỉ có trên blockchain Ethereum, nhưng tới cuối năm nay nó sẽ được phát hành trên khắp các nền tảng khác.

Stablecoin được hỗ trợ bởi khoản dự trữ tài sản bởi Ngân hàng Silvergate và các tổ chức tài chính khác của Mỹ. Jeremy Allaire - Giám đốc điều hành chia sẻ rằng công ty đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tiền điện tử được hỗ trợ bởi đồng euro với việc cho ra mắt sản phẩm mới.

Trước đó vào tháng 9/2018, công ty đã cho ra mắt một loại stablecoin được hỗ trợ bởi đồng USD. Stablecoin này chính là USDC. USDC được cho ra mắt và giới thiệu là đồng token thay thế và an toàn hơn USDT của Tether. Do trước đó, USDT được nhiều chuyên ra nhận định rằng không thực sự minh bạch và rõ ràng.

Vào tháng 5, khi Terra sụp đổ, USDT đã để mất chốt so với đồng USD, trong khi đối thủ của nó vẫn giữ nguyên được vị thế.

Stablecoin dựa trên đồng đô la của Circle đã có quá trình phát triển mạnh mẽ vào thời thời điểm thị trường tăng giá. Hiện tại, đây là đồng stablecoin lớn thứ 4 và có vốn hoá thị trường khoảng 54 tỷ USD.

Tháng 4 vừa qua, Circle đã thông báo vòng tài trợ trị giá 400 triệu USD với sự tham gia của nhiều “ông lớn" trong lĩnh vực tài chính như BlackRock, Fidelity và Marshall Wace.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- SHIB trở lại danh sách top 10 đồng coin hàng đầu được cá voi hold

- Giá Coin ngày 17/06: Bitcoin trượt dưới $ 21.000, altcoin đỏ máu

Danh sách bài viết được xem nhiều