Circle hỗ trợ USDC lên Polygon cho thanh toán Web3

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-06-2022 | 15:08:55

Động thái này sẽ cho phép hoán đổi USDC gốc trên 8 mạng blockchain khác.

Công ty cho biết qua bài tweet vào tối 07/06.

Công ty phát hành stablecoin USDC - Circle đang bổ sung hỗ trợ cho Polygon USDC trên nền tảng thanh toán và kho lưu trữ của mình. Polygon xây dựng các giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum. Chain PoS của nó hiện đại diện cho tổng giá trị tài sản khóa (TVL) là 2.43 tỷ USD.

Giờ đây, nhờ tích hợp USDC vào Circle, người dùng có thể thanh toán đơn giản và nhanh chóng bằng Polygon USDC hoặc chuyển đổi USDC sang tiền pháp định (fiat) chỉ trong vài giây. 

USDC hoạt động giống một stable multi-chain bởi nó được chạy trên mainnet của Ethereum, Algorand, Solana, Stellar, Avalanche, Flow, Tron, Hedera và mới đây Polygon là blockchain mới nhất cho phép triển khai đồng coin này.

Polygon USDC là phiên bản “cầu nối” của USDC. Thời gian trước, để dịch chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon cần dùng đến “cầu nối” Ethereum - Polygon thủ công. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng “cầu nối” này quá cồng kềnh vì các giao dịch ETH trên đó vô cùng chậm chạp, trong khi phí gas cao ngất. 

Do đó, Polygon được xem là giải pháp Layer 2, giúp mạng lưới Ethereum mở rộng quy mô. Thiết kế Polygon đồng thời nhằm mục đích trợ lực cho các Dapp (ứng dụng phi tập trung) xây dựng trên Ethereum. Đến tháng 05/2022, có hơn 19,000 Dapp và 2.7 triệu ví Polygon hoạt động hàng tháng. 

Khi được hỏi về lý do đưa USDC vào Polygon, CEO và đồng sáng lập Circle - Jeremy Allaire chia sẻ:

“Hỗ trợ Polygon USDC và API Circle là một bước nữa mang USDC đến gần hơn với các blockchain hàng đầu, giúp thúc đẩy áp dụng đồng USD kỹ thuật số này rộng rãi trên không gian Internet.”

Anthoni Martin - Trưởng bộ phận doanh nghiệp của Polygon Technology - từng cho biết đặt kỳ vọng Polygon USDC sẽ đem tới trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Bên cạnh đó, họ cũng tích hợp thêm thanh toán tự động cho đồng coin này.

“Trong trung và dài hạn, chúng tôi thấy lựa chọn này là một động thái rất tốt cho thương mại quốc tế, cho kiều hối ở các nước trên thế giới.”

Về đối tượng phân khúc là doanh nghiệp hoặc các nhà giao dịch cấp tổ chức, chỉ cần sở hữu tài khoản Circle và API Circle, người dùng có thể truy cập vào Polygon USDC và sử dụng với nhiều mục đích như:

  • Giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và FTX
  • Hoán đổi, vay và cho vay trên các giao thức DeFi như Aave và Uniswap
  • Thanh toán cho NFT và các nền tảng gaming
  • Thực hiện các giao dịch thanh toán khác trên toàn cầu

Tether vào cuối tháng Năm cũng đưa ra hành động tương tự khi triển khai USDT trên Polygon. Đội ngũ Tether tuyên bố việc đưa USDT triển khai trên Polygon sẽ giúp mạng lưới này gia tăng đáng kể khả năng luân chuyển giá trị trong hệ sinh thái. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cake DeFi của Singapore tặng thưởng hơn 317 triệu USD cho người dùng

- Thị trường tiền điện tử ngày 08/06: Xu hướng đảo chiều diễn ra liên tục với biên độ lớn

Danh sách bài viết được xem nhiều