Circle gọi vốn 400 triệu đô la, hợp tác với BlackRock

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-04-2022 | 17:28:00

Circle Internet Financial cho biết họ đã huy động được 400 triệu đô la trong một vòng tài trợ bao gồm các khoản đầu tư từ BlackRock, Fidelity, Marshall Wace LLP và Fin Capital.

Công ty quản lý khổng lồ BlackRock đã tham gia hợp tác cùng Circle với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Bằng việc hợp tác với BlackRock, Circle đang tìm cách phát triển các ứng dụng trong thị trường vốn. BlackRock cũng sẽ đóng vai trò là người quản lý tài sản của các kho dự trữ tiền mặt USDC.

Circle tuyên bố gọi vốn 400 triệu đô la, hợp tác với BlackRock
Circle tuyên bố gọi vốn 400 triệu đô la, hợp tác với BlackRock.

Jeremy Allaire, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle cho biết:

“Các đồng tiền kỹ thuật số đô la như USDC đang thúc đẩy sự chuyển đổi kinh tế toàn cầu và cơ sở hạ tầng công nghệ do Circle cung cấp chính là trung tâm của sự thay đổi đó. Vòng tài trợ này sẽ thúc đẩy những bước tăng trưởng tiếp theo của Circle.”

Công ty cũng nhấn mạnh rằng hiện có hơn 50 tỷ USD trị giá USDC đang được lưu hành. Theo một số nguồn tin, Circle hiện được định giá 9 tỷ đô la sau khi kết thúc một thỏa thuận vào đầu năm nay để niêm yết thị trường chứng khoán thông qua một thương vụ sát nhập SPAC.

Công ty cũng đã chia sẻ trong một thông điệp rằng họ “có ý định trở thành một ngân hàng thương mại quốc gia với nguồn dự trữ đầy đủ”. Hiện Circle đang có những động thái mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu này. Trong một hồ sơ vào tháng 8 năm ngoái, Circle lập luận rằng định hướng này có thể giảm thiểu rủi ro xung quanh hoạt động kinh doanh, bao gồm cả việc phụ thuộc vào hệ thống thanh toán của bên thứ ba.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Play to Earn là gì? Chơi game kiếm tiền với 11 trò HOT nhất.

- KuCoin là gì? Đánh giá về sàn giao dịch KuCoin

Danh sách bài viết được xem nhiều