Circle bắt đầu chuyển tài sản bảo chứng của USDC vào quỹ BlackRock

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-11-2022 | 15:54:03

Circle Internet Financial đang tiến hành chuyển lượng tài sản bảo chứng của USDC đến quỹ thị trường tiền tệ do SEC quản lý vào đầu năm tới.

Lượng tài sản bảo chứng của USDC sẽ được chuyển sang quỹ mới

Theo thông báo chính thức của Circle, quỹ chuyên dụng do BlackRock thành lập và đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ trở thành nơi lưu trữ mới cho các tài sản bảo chứng của USDC. Quỹ này hoạt động dưới cái tên Circle Reserve Fund, là quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ, do BlackRock Advisors quản lý. Quá trình lưu chuyển tài sản lần này sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3 năm 2022.

Giám đốc Tài chính Circle, Jeremy Fox-Geen cho biết, tất cả tài sản dự trữ ngắn hạn của công ty sẽ được đưa vào quỹ này. Lượng dự trữ tiền mặt hiện đang chiếm khoảng 20%, vẫn sẽ được giữ tại các ngân hàng đối tác, giúp khách hàng dễ dàng hoán đổi  USDC hơn.

Phân tích dự trữ USDC hàng tuần. Nguồn: Circle

Song đây chỉ là một biện pháp tạm thời, ông Green nói thêm, bởi vì mục tiêu cuối cùng là đưa quỹ vào chương trình reserve-repo của Cục Dự trữ Liên bang. Fox-Geen hy vọng dự trữ tiền mặt của Circle cuối cùng được giữ tại Fed.

Những nỗ lực này nhằm “cải thiện rủi ro cũng như dư luận xung quanh dự trữ USDC”, theo chia sẻ. Tính đến ngày 27/10, lưu hành hiện tại của Circle là 43,9 tỷ USD được bảo chứng bởi 44,1 tỷ USD tiền mặt và nhiều loại tín phiếu chính phủ ngắn hạn. Trong đó, khoảng 8,4 tỷ USD tiền mặt đang được nắm giữ trong các tài khoản ngân hàng như New York Mellon. Công ty cũng sẽ phải tuân theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, yêu cầu lập một hội đồng quản trị độc lập và báo cáo danh mục đầu tư hàng ngày.

Gã khổng lồ tài chính BlackRock hiện đang là bệ đỡ cho Circle. Trước đó cả hai đã bắt đầu thiết lập quan hệ tài chính từ vòng gọi vốn 400 triệu USD tháng 4. Các nhà phát hành ở Hoa Kỳ đang chờ đợi khung pháp lý chính thức dành cho stablecoin. Nhưng dường như dự luật sẽ không thể về đích trong năm nay. Các nhà hoạch định chính sách nhìn chung đều thống nhất rằng các stablecoin muốn hoạt động tại Mỹ cần được bảo chứng hoàn toàn bằng các khoản dự trữ như trái phiếu kho bạc.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Báo cáo tài chính quý 3 của Coinbase: Khoản lỗ vẫn còn nhưng đã giảm một nửa so với cùng kỳ trước

- Thị trường tiền điện tử 4/11 Coin28: Bitcoin giữ vững mốc 20.500 khi chứng khoán giảm phiên thứ tư

Danh sách bài viết được xem nhiều