Chuỗi sự kiện dẫn đến LINK bị nhà đầu tư quay lưng

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-06-2022 | 04:16:44

Chainlink đã có xu hướng tăng vững chắc trong hai tuần, cho đến khi thị trường sụp đổ dần và chấm dứt cuộc nổi loạn đơn độc này. Đây là lần thứ ba trong năm nay mà nỗ lực khôi phục của Chainlink đã bị thị trường gấu đè bẹp.

Tăng 47,43% kể từ ngày 28 tháng 5, altcoin này đã hoạt động khá tốt trong việc phục hồi sau sự kiện tháng 5. Nhưng chỉ trong 36 giờ qua đồng tiền này đã mất một phần đáng kể khi LINK giảm tới 20% giá trị.

Tại thời điểm viết bài Chainlink đang giao dịch tại mức giá 6,66 USD. Altcoin này đã thoái lui gần hết đà tăng đạt được trong suốt một tháng. Đầu tiên, LINK đã lấy lại đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (đường màu xanh) test lần cuối dưới dạng hỗ trợ cách đây 2 tháng vào tháng 4.

Mặc dù nó không thể retest lại mức hỗ trợ, nhưng nó đã xoay sở để đóng cửa trên nó ngay trước khi biểu đồ hình thành cây nến đỏ.

Hành động giá LINK
Giá LINK tụt dốc

LINK cũng đã thành công trong việc lấy lại mức Fibonacci 23,6% trong đợt tăng 47%. Mức này rất quan trọng trong việc cung cấp cho các altcoin một cơ sở chắc chắn để bật mốc 10 đô la, trùng khớp với mức Fibonacci 38,2%.

Động thái gia tăng bền vững lẽ ra sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Blockchain Oracle đã đặt mục tiêu làm những việc giống như triển khai Nguồn cấp dữ liệu giá trên Solana. Tích hợp với Dapps của mình, LINK có thể dễ dàng tăng giá. Nhưng thay vào đó, LINK lại phải đối mặt với cơn giận của các nhà đầu tư hoảng loạn.

Trong vòng 36 giờ qua, các nhà đầu tư đã bán hơn 19,8 triệu USD LINK. Một phần trong số 2 triệu LINK này thuộc về holder dài hạn, tiêu thụ 4,04 tỷ ngày.

Không thể trách những nhà đầu tư quay xe vì quyết định của họ là hoàn toàn hợp lí. Giá giảm không kịp trở tay làm nhiều người thua lỗ lớn. Và LINK cũng cùng chung cảnh ngộ, ghi nhận mức lỗ cao nhất từ trước đến nay lên tới 212 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch đã giảm xuống và mối lo tạm thời được hoãn lại. Nhưng nếu tình trạng này tiếp tục, không sớm thì muộn đồng altcoin này cũng sẽ phải gác lại giấc mơ “to the Moon”.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin cùng các đồng Altcoin ngày 13/06: Cú dump đi vào lịch sử trong vòng một năm qua

- Huobi Global ra mắt nhánh đầu tư 1 tỷ đô la tập trung vào DeFi và Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều