Chủ tịch sàn giao dịch FTX để mắt tới lĩnh vực kinh doanh cần sa

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 20-03-2022 | 14:18:02

Sàn giao dịch FTX đang muốn mở rộng ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực khác nhau. Động thái mới nhất của chủ tịch FTX, Brett Harrison cho thấy có thể FTX đang để mắt tới thị trường kinh doanh cần sa. Ngày 19/08, trên trang Twitter chính thức, Brett Harrison đã đề cập tới những vấn đề xoay quanh nền công nghiệp này. Điều đặc biệt là ông có nhắc tới Cresco Labs, một công ty chuyên sản xuất và bán lẻ cần sa.

Xem thêm thông tin về sàn FTX

Tại Hoa Kỳ, các doanh nghiệp liên quan đến cần sa (MRB) bị khóa khỏi hệ thống tài chính. Điều này khiến các hoạt động tài chính của các công ty MRB trở nên thiếu hiệu quả. Vị chủ tịch FTX cho biết không có tổ chức tài chính lớn nào chấp nhận MRB vào nền tảng của họ. Hiện trạng sẽ tồn tại cho đến khi luật liên bang Hoa Kỳ về cần sa thay đổi. Bắt buộc phải có một đạo luật mới để hợp pháp hóa các sản phẩm của MRB. Đồng thời cho phép các ngân hàng tham gia các hoạt động kinh doanh này.

Dòng tweet của Brett Harrison về lĩnh vực kinh doanh cần sa

Harrison nhận định các công ty trong ngành kinh doanh cần sa được coi là “doanh nghiệp có rủi ro cao”, giống như sòng bạc, bán lẻ súng. Do đó, các tổ chức tài chính có rất ít động lực để chấp nhận MRB là khách hàng. Ngoài ra có nhiều bang cấm hoàn toàn cần sa và buộc các ngân hàng phải tuân thủ.

Ngay cả khi các MRB có được tài khoản ngân hàng, họ cũng không thể nhận được thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, ACH hoặc các dịch vụ tài chính cần thiết để bất kỳ doanh nghiệp lớn nào phát triển. Do đó, các MRB chủ yếu chấp nhận và giữ tiền mặt. Các kho dự trữ tiền mặt tích tụ tại các điểm bán hàng. Điều này làm tăng nguy cơ tội phạm và tạo ra gánh nặng lớn cho việc thực thi pháp luật.

Chủ tịch FTX.US đã nói về tiềm năng của tiền điện tử đối với ngành công nghiệp cần sa. Harrison tin rằng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có thể đóng một vai trò thích hợp trong việc “giải quyết những vấn đề này”. FTX và các nền tảng khác có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên kết ngân hàng của MRB với mức phí thấp hơn. Cốt lõi của ưu đãi này sẽ là dịch vụ tài chính hợp pháp. Đây sẽ là hướng đi mới, giúp các công ty cần sa tiếp cận tài chính thuận tiện hơnanh nghiệp.

Harrison nói:

Các doanh nghiệp liên kinh doanh cần sa có thể chấp nhận thanh toán và giữ các khoản dự trữ dưới dạng stablecoin. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán tức thì. Những MRB có thể tận dụng tất cả các dịch vụ AML và an ninh mạng mà các sàn giao dịch tập trung cung cấp.

Các sản phẩm này sẽ tuân theo các quy tắc và quy định của pháp luật. Cũng như đảm bảo thực thi các chính sách chống rửa tiền.

Harrison đã kêu gọi chính quyền các bang của Hoa Kỳ bằng cách nêu ra đóng góp thuế tiềm năng của các MRB cho chính phủ. Theo cách đó, sự hợp tác của các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử và cần sa có thể “tạo ra các cơ hội kinh tế mới” ở Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành tin rằng các công ty trao đổi và tài sản kỹ thuật số có cơ hội vàng có thể mang lại lợi ích cho MRB, các bang và người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành FTX nhắc tới Cresco Labs

Vị chủ tịch đã tag công ty chuyên sản xuất và kinh doanh cần sa Cresco Labs vào đoạn tweet. Điều này là tín hiệu cho thấy có thể sẽ có một cuộc hợp tác mới giữa FTX và công ty này. Cresco Labs đang là một trong những MRB có tiềm năng phát triển nhất Hoa Kỳ. Hiện công ty hoạt động ở 10 tiểu bang với 21 cơ sở sản xuất và 49 cửa hàng phân phối.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Tiêu điểm tuần: Từ 14/3 đến 20/3: Giá trị Bitcoin ổn định quanh mức $40,000 sau quyết định của Fed

- Shr coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch Sharetoken

Danh sách bài viết được xem nhiều