Chủ tịch Fed “thích” sự suy thoái crypto: Là điều kiện tốt để củng cố quy định cho ngành

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 28-09-2022 | 17:24:49

Jerome Powell - chủ tịch Fed đã có những phát ngôn mới nhất về lĩnh vực tiền mã hóa. Dù người đàn ông này cho biết quan điểm trung lập nhưng thị trường lại phản ứng khá tiêu cực sau đó. 

Trong buổi phát biểu trước các vị lãnh đạo, quản lý tài chính cũng như chuyên gia tiền điện tử tại Paris (Pháp), chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đề cập tới bối cảnh “mùa đông crypto” đang diễn ra gần như không ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống ngân hàng rộng lớn cũng như tính ổn định ở phạm vi tài chính toàn cầu.

Ông Powell bình luận thêm về sự chồng chéo giữa các hệ thống tài chính và các ngân hàng truyền thống thời điểm hiện tại, đặc biệt là mảng DeFi hạn chế về mặt cấu trúc cũng như tính minh bạch. Những điều này nên được xem là tín hiệu tích cực cho nhà quản lý.

“Điều này bộc lộ rõ những điểm yếu và công việc mà chúng ta cần phải hoàn thành. Mùa đông crypto cho chúng ta một chút thời gian để củng cố.”

Chứng kiến DeFi ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường hơn, vị chủ tịch cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa ra quy định thích hợp cho ngành ngay tại hội nghị. Ngoài những quan điểm về DeFi thì trong tuần trước, ông Powell cũng lên tiếng thừa nhận về việc stablecoin có lợi như thế nào cho hệ thống tài chính.

Các nhà lập pháp Mỹ, thực tế không thực sự thành công đối với việc thông qua luật stablecoin tháng 7/2022. Song, một dự luật nghiêm ngặt khác đã bắt đầu hình thành khi bổ sung lệnh cấm stablecoin thuật toán kiểu LUNA-UST. Dự luật sẽ không bao gồm việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Kết thúc bài phát biểu liên quan đến tiền điện tử, Powell tiết lộ Mỹ đã quyết định không tiến hành triển khai CBDC. Các nhà hoạch định sẽ dành thêm vài năm để đánh giá các vấn đề chính sách và công nghệ. Cùng với đó, tăng cường niềm tin của công chúng trước khi đi đến bước tiếp theo.

Ngay sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Bitcoin đã lập tức có phản ứng tiêu cực, rớt về vùng 18.400 USD dù phục hồi mạnh mẽ trong ngày 27/09 lên trên mức 20.300 USD. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch quanh mức 18.870 USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- USDC sẽ phát triển theo định hướng cross-chain, hỗ trợ thêm 5 blockchain

- Sàn OpenSea thông báo hỗ trợ layer 2 Optimism

Danh sách bài viết được xem nhiều