Chủ tịch CFTC muốn thay đổi cách dùng năng lượng để khai thác Bitcoin

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-06-2022 | 16:59:00

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch Rostin Behnam đã tiết lộ rằng nếu Lummis-Gillibrand được ban hành, CFTC có thể ủng hộ cho một Bitcoin ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai mong muốn chú trọng tới môi trường nhiều hơn khi khai thác Bitcoin
Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai mong muốn chú trọng tới môi trường nhiều hơn khi khai thác Bitcoin

Tại sự kiện "Evolution of Money" tổ chức bởi Washington Post hôm thứ Tư (08/06), đáp lại những lo ngại về việc bitcoin "cực kỳ tiêu tốn năng lượng", chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai  - Rostin Behnam đã nêu quan điểm dựa trên các điều khoản nghiên cứu trong luật mới đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia LummisKirsten Gillibrand.

Xem thêm: Những chi tiết đầu tiên về “bản rò rỉ” dự thảo luật quản lý crypto của Hoa Kỳ

Theo đó, Đạo luật có tên gọi Lummis-Gillibrand (hay Đạo luật đổi mới tài chính) sẽ cấp cho CFTV quyền tài phán độc quyền đối với thị trường giao ngay của các loại tiền kỹ thuật số được phân loại là hàng hóa - chiếm phần lớn số tiền hiện có theo văn bản hiện tại, bao gồm cả Bitcoin.

Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang đồng thời được yêu cầu lập một báo cáo về mức tiêu thụ năng lượng trong ngành tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù vẫn chưa rõ ngành công nghiệp này sẽ đi đến đâu, thay đổi và phát triển ra sao trong tương lai, nhưng tình trạng sử dụng năng lượng của khai thác bitcoin nói riêng hay các hoạt động dùng năng lượng khác trong ngành nói chung, bao gồm: “việc chênh lệch giá năng lượng đáng kể” cần được quan tâm. Các biện pháp được Behnam đề cập tới như thay đổi công nghệ, chuyển sang cơ chế PoS (bằng chứng cổ phần)...

Behnam nhấn mạnh các quy định đang dần làm tăng luồng thông tin đến các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Qua những chia sẻ của mình, Behnam bày tỏ hy vọng năng lượng có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất, tránh xa hành vi tiêu thụ năng lượng không vì môi trường.

“Một mặt, chúng ta cần ngành công nghiệp chuyển đổi, thay đổi và hiểu rằng mức tiêu thụ năng lượng là quá lớn. Nhưng cũng cần người tiêu dùng hiểu và đánh giá cao những gì đang bị đe dọa để thông qua các biện pháp khuyến khích kinh tế về cơ bản, họ có thể hướng sự lựa chọn của mình khỏi hành vi tiêu thụ nhiều năng lượng hơn."

Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã được tranh luận gay gắt kể từ năm ngoái khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho xe điện của mình vài tháng sau khi kích hoạt tùy chọn này. Elon Musk đã tweet vào thời điểm đó rằng quyết định này xuất phát từ những lo ngại về tính bền vững liên quan đến khai thác bitcoin và lượng khí thải liên quan.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tether sẽ triển khai token USDT mới trên blockchain Tezos

- Chưa ngóc dậy nổi, Terra dính phốt nhân viên biển thủ quỹ cứu trợ dự án

Danh sách bài viết được xem nhiều