CHR coin là gì? Cập nhật thông tin mới nhất về Chromia năm 2022

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 15-02-2022 | 14:56:17

Các dự án tài chính phi tập trung sắp cho ra mắt hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng ưu vượt đáp ứng được  số lượng lớn nhu cầu của người dùng. Một trong số đó là dự án Chromia. Vậy CHR coin là gì? Những thông tin mới nhất về nền tảng Chromia bạn cần biết? Hãy cũng Coin28 khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Dự án Chromia (CHR) là gì?

Trước đây, Chromia (CHR) có tên gọi là Chromapolis. Đây là một nền tảng blockchain được sáng lập thông qua việc kết hợp giữa Database (Cơ sở dữ liệu quan hệ) và Blockchain cho những ứng dụng tài chính phi tập trung nhằm đáp ứng các nhược điểm của những nền tảng hiện nay. Đồng thời Chromia được thiết kế giúp cho phép một thế hệ ứng dụng mới mở rộng vượt ngoài khả năng hiện có của nó. Mục tiêu sáng lập của dự án là xây dựng hệ thống mạng lưới blockchain độc quyền cho phép thế hệ dApp với thông lượng cao hơn một cách hiệu quả và dễ dàng.

Chromia là gì?
Chromia là gì?

Cấu trúc của Chromia

Nền tảng blockchain của Chromia được xây dựng trên cơ chế đồng thuận dựa vào thuật toán PBFT algorithms. Cơ chế đồng thuận này đã được neo vào một chuỗi hệ thống Proof of Work của Ethereum hay Bitcoin ở một cấp độ cao hơn để giúp nâng cấp tính bảo mật của chuỗi khối dự án. Chromia sử dụng Framework của dự án được thiết kế cho quan hệ Database (Cơ sở dữ liệu) liên hợp phục vụ cho việc nghiên cứu blockchain. Những dApp có thể chạy một dạng Slidechain blockchain riêng khi xây dựng trên Chromia.

Cấu trúc các lớp của Chromia bao gồm 6 mảng chính: Những nhà cung cấp pool (Chromapolis Provider Pool), các chuỗi dApp và chuỗi điều hành node (directory chain), chuỗi riêng không giới hạn của dApp (dApp chain), blockchain Proof of Work có neo vào Anchoring chain (Chuỗi Pow) và token chain. Với cấu trúc liên hợp chặt chẽ, Chromia cho phép tỷ lệ giao dịch lên tới hơn 500 TPS cho mỗi Slidechain, không giới hạn tỷ lệ chung cho toàn hệ thống, thời gian giao dịch được xác nhận dưới 1 giây và dung lượng input hay output là hơn 100.000 cập nhật được đọc mỗi giây.

Token Chromia (CHR) là gì?

CHR là token của nền tảng blockchain Chromia. CHR có vai trò phân phối doanh thu toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ do Chromia cung cấp tới người tiêu dùng và các Validators đã stake CHR từ phí thu giao dịch. Token Chromia có một số tính năng nổi bật với vai trò như sau:

 • Thu thập phí và chốt với token như một vai trò tiên tệ trên các dApp xây dựng từ Chromia.
 • Các dApp thực hiện vai trò phí dịch vụ thông qua thanh toán và lưu trữ dữ liệu cho node của mạng lưới.
 • Người dùng nhận được phần thường là CHR bằng cách ủng hộ mạng lưới stake.
 • Để duy trì an toàn hệ thống mạng lưới Chromia được chốt với token ERC-20.

Một số thông tin cơ bản về token Chromia (CHR)

Dưới đây là những thông tin cơ bản của token Chromia bạn có thể tham khảo:

 • Token name: Chromia token
 • Blockchain: Ethereum, Bitcoin
 • Ticker: CHR
 • Cung lưu thông: 369,439 CHR
 • Token standard: ERC-20
 • Số lượng đã staking: 235.054 CHR
 • Tổng cung bắt đầu: 000,000,000 CHR
 • Tổng cung khi đã đốt: 000,000 CHR

Phân bổ token Chromia

Tỷ lệ phân bổ token Chromia được phân chia như sau:

 • Private sale: 94%
 • Quỹ khuyến mãi: 25 %
 • Quỹ hệ sinh thái 6%
 • Người sáng lập: 5%
 • Đội ngũ phát triển: 5%
 • IEO: 4%; cố vấn 3% và hệ thống node 2%

Lộ trình phân phối 5 năm

Các lớp tạo nên cấu trúc Chromia được phân phối theo một sơ đồ cố định từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 10 năm 2024. Trong đó Auto Conversation Contract được kỳ vọng chiếm số lượng lớn nhất với 1.000.000.000 CHR, tiếp đến là Ecosystem Fund, Promotional Fund,... và thấp nhất là Private sale với khoảng trên 200.000.000 CHR.

Đội ngũ phát triển

Chromia (CHR) là sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của công ty tiên phong trong lĩnh vực nền tảng blockchain mang tên ChromaWay. Vào năm 2012, Với vai trò là CTO, Alex Mizrahi bắt đầu triển khai xây dựng  trên blockchain một ý tưởng tài sản sáng tạo mang tính cách mang có tên gọi là colored coins.

Ba nhà đồng sáng lập của ChromiaWay
Ba nhà đồng sáng lập của ChromiaWay

Cho đến năm 2014, Or Perelman và Henrik Hjelte và Alex Mizrahi đã thống nhất trở thành ba nhà đồng sáng lập ChromaWay. Đây là công ty phần mềm miễn phí có mã nguồn mở, không kiểm soát CHR. Nền tảng phi tập trung Chromia thực sự này đã cung cấp các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức tư nhân và chính phủ với đội ngũ phát triển đến từ khắp các nước trên thế giới.

Đối tác và nhà đầu tư

Chromia thực sự là một sản phẩm trí tuệ sáng tạo với nhiều ưu điểm vượt bậc so với các nền tảng Blockchain hiện có. Chính bởi vậy, Chromia hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và đối tác mang thương hiệu nổi tiếng thế giới như Bitscale capital, 21MCapital, Factblock, GEM capital, NEO Global capital,... Với những tiềm năng của dự án, trong tương lai, Chromia sẽ còn mở rộng phạm vi hơn nữa về đối tác và nhà đầu tư với nhiều kế hoạch “khổng lồ”.

Thành tựu trong tháng 5 và tháng 6 năm 2021 của Chromia

Dự án Chromia sau khi ra mắt chính thức đến giữa năm 2021 đã đạt được rất rất nhiều thành tựu đáng nể. Công ty ChromiaWay đã tìm được các đối tác lớn để kết hợp và phát triển đồng thời tạo ra nhiều lợi ích cho nền tảng blockchain CHR, cụ thể:

 • Ngày 13 tháng 5 năm 2021,  Bit Bns là sàn giao dịch tiền pháp định - tiền mã hóa lớn nhất Ấn Độ đã niêm yết cặp giao dịch CHR/INR. Cùng ngày, Coinbase Custody đã chính thức hỗ trợ nạp và rút đồng CHR.
 • Ngày 20 tháng 5 năm 2021, đội ngũ phát triển Chromia đã mua lại 1 triệu USD token CHR.
 • Ngày 25 tháng 5 năm 2021, Chromia token chính thức khởi chạy trên Binance Smart Chain. Cùng ngày, Chromia diễn ra sự kiện staking tham gia farm CHR.
 • Ngày 26 tháng 5 năm 2021: Chromia diễn ra sự kiện Staking CHR-30D trên Pool-X của Kucoin.
 • Ngày 27 tháng 5 năm 2021: Chromia đã hợp tác với Coin98 Wallet cùng sự kiện Staking Alice và CHR.
 • Ngày 31 tháng 5 năm 2021: Chromia hợp tác với UniFarm tham gia sự kiện Farming lần thứ XI của hãng này.
 • Ngày 2 tháng 6 năm 2021: Chromia trở thành đối tác và đồng triển khai giải pháp kỹ thuật quản lý và lưu trữ cơ sở dữ liệu với Chronicle.
 • Ngày 3 tháng 6 năm 2021: Chromia phát hành các kênh truyền thông mới trên Youtube và Tik Tok.
 • Ngày 11 tháng 6 năm 2021: Chromia xây dựng kênh cộng đồng cho người Tây Ban Nha.
 • Ngày 12 tháng 6 năm 2021: Trên nền tảng game của My Neighbor Alice, chương trình NFT Land diễn ra rất thành công.
 • Ngày 18 tháng 6 năm 2021: Chromia trở thành đối tác Antimatter giúp phát triển sản phẩm phái sinh dựa trên các token trong đó có token CHR.
 • Ngày 19 tháng 6 năm 2021:  Token CHR được tích hợp trên trang web của Travala.
 • Ngày 22 tháng 6 năm 2021: Công ty ChromaWay hợp tác với doanh nghiệp xã hội Ghana, từ đó hỗ trợ phát triển lập trình trên lãnh thổ Châu Phi.
 • Ngày 23 tháng 6 năm 2021: Công ty ChromaWay hợp tác với CoolWallet. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian tới, token CHR sẽ xuất hiện trên danh sách mặc định nhiều ứng dụng và tính năng stake và DeFi được mở rộng tùy chọn.
 • Ngày 30 tháng 6 năm 2021: Công ty ChromaWay trở thành đối tác với StadioPlus. Điều này đồng nghĩa với việc nền tảng khổng lồ NFT sẽ được hỗ trợ và cho ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số một cách chi tiết, đầy đủ.

Cách sở hữu token Chromia

Để sở hữu token Chromia một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, bạn hãy giao dịch CHR trên các sàn đã niêm yết CHR coin, đặc biệt là ba sàn giao dịch lớn Kucoin, Binance, Huobi Global. Ngoài ra bạn có thể kiếm token Chromia bằng cách đầu tư vào các sản phẩm thuộc hệ sinh thái staking hay Chromia của dự án.

Lưu trữ token Chromia ở ví nào?

Bạn có thể tham khảo ba loại ví sau để lưu trữ token Chromia:

 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor
 • Ví sàn: hãy lưu trữ token CHR trực tuyến tại các sàn giao dịch mà bạn đã mua chúng.
 • Ví trên nền web: Trust Wallet (nhiều người tin dùng, có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android do Binance hỗ trợ niêm yết chính thức). Atomic Wallet (có sẵn cả trên nền tảng iOS và Android), MyEtherWallet (không cần tải về thiết bị mà được lưu trữ trực tiếp trên Ethereum).

Hệ sinh thái các ứng dụng của Chromia hiện nay

Hệ sinh thái những ứng dụng của Chromia hiện bao gồm hai nền tảng nhỏ tạo thành. Đó là trò chơi xây dựng blockchain với nhiều tham gia - blockchain game My Neighbor Alice. Tại thế giới game này người chơi có thể xây dựng và thu thập những vật phẩm, mua và sở hữu nhiều hòn đảo ảo, gặp gỡ và giao lưu bạn bè trên khắp thế giới. Nền tảng thứ hai là sáng kiến quản lý đất đai ở Caribe - Mỹ La Tinh cdo blockchain Chromia hỗ trợ, nó có tên gọi là LAC PropertyChain. Dự án này đã sáng tạo ra ứng dụng mã nguồn giúp thuận lợi cho việc giao dịch tài sản.

Những ứng dụng của nền tảng blockchain Chromia hướng tới

Dự án CHR mong muốn trở thành blockchain hỗ trợ thanh toán và giao dịch 50 triệu lượt mỗi ngày một cách hiệu quả, Chromia hi vọng có thể di chuyển token giữa các chuổi khác nhau dù không phải CHR để trở thành InterBlockchain. Công ty ChromiaWay đặt mục tiêu đưa Chromia hướng tới là trung tâm lưu trữ dữ liệu tài chính phi tập trung trên các hệ thống dApp. Ngoài ra Chromia được kỹ vọng sẽ tăng hiệu quả đọc ghi dữ liệu lên 100.000 IO trên 1 giây, cao hơn Ethereum gấp nhiều lần.

Tương lai của Chromia (CHR)

Dự án khởi nghiệp của công ty do ba nhà đồng sáng lập xây dựng đã tạo tiền đề cho sự sáng tạo và phát triển blockchain bền vững. Nhìn vào số liệu thực tế trong thời gian vừa qua, giá trị token Chromia tăng trưởng một cách khá lớn với lượng đối tác ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, hệ sinh thái và ứng dụng dApp cũng đang dần được mở rộng, hoàn thiện và được niêm yết trên nhiều hệ thống sàn giao dịch khác nhau.

Tương lai của Chromia
Nhãn

Có nên đầu tư vào CHR coin?

Với một tương lai rộng mở và hợp tác của Chromia, các nhà đầu tư chắc chắn đã có những lựa chọn cho hướng đi của chính mình. Dự án CHR thực sự rất tiềm năng, được giới chuyên gia đánh giá cao do nó sở hữu những tính năng vượt trội mà nhiều dự án không tích hợp được. Những phân tích trên của chúng tôi đã xác định giúp bạn có câu trả lời về việc có nên đầu tư vào CHR coin!

Trên đây là những thông tin Coin28 muốn chia sẻ tới bạn về CHR và dự án Chromia. Hi vọng bạn sẽ tham khảo được những kiến thức hữu ích cho việc đầu tư của chính mình về CHR coin. Trang web Coin28 luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn có thắc mắc về đầu tư, giao dịch!

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Tango ra mắt thiệp NFT theo chủ đề Ngày lễ tình nhân

- KAI Coin là gì? Những thông tin cần biết về KardiaChain

Danh sách bài viết được xem nhiều