Chính phủ Ukraine tri ân Elon Musk trong bảo tàng lịch sử kỹ thuật số

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 30-04-2022 | 18:04:51

Elon Musk là gương mặt đầu tiên xuất hiện trong một NFT của bảo tàng lịch sử kỹ thuật số MetaHistory's Hall of Fame, được xây dựng bởi chính phủ Ukraine.

NFT hình ảnh Elon Musk trong bộ sưu tập tri ân của chính phủ Ukraine

Kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine của Nga nổ ra, nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã thể hiện sự ủng hộ đối với đất nước này bằng những cách khác nhau. Để tri ân những đóng góp đó, chính phủ Ukraine đang lên kế hoạch về một loạt tác phẩm NFT nghệ thuật nhằm tôn vinh hình ảnh của những cá nhân tiêu biểu đã ủng hộ Ukraine. 

Dự kiến những NFT này sẽ thuộc bộ sưu tập NFT Meta History được chính phủ Ukraine ra mắt vào hồi tháng ba trước đó với mục đích kỉ niệm những giá trị trong cuộc chiến. Bộ sưu tập sẽ được biết tới với cái tên The Hall of Fame, nó bao gồm NFT chân dung của những người đã giúp đỡ Ukraine trong thời điểm cần thiết. Những người này đã cung cấp hàng hóa và dịch vụ, hỗ trợ Ukraine ở phương diện truyền thông, công nghệ hay cả mặt trận tinh thần. 

Những tác phẩm nghệ thuật này sẽ không được bán mà chỉ có giá trị kỉ niệm. Điểm đặc biệt của công nghệ tạo ra chúng là các tác phẩm nghệ thuật này sẽ tồn tại trên blockchain mãi mãi. Những người ủng hộ Ukraine đang viết nên lịch sử theo đúng nghĩa đen thông qua những việc làm của họ.

Gương mặt đầu tiên xuất hiện trong bộ sưu tập được tiết lộ là Elon Musk, người đã đóng góp rất nhiều cho cả người dân và chính phủ Ukraine. Vị tỷ phú này trước đó đã công bố hỗ trợ hết mức có thế về đường truyền Internet bằng công nghệ Starlink của SpaceX. Điều này thực sự rất có ý nghĩa khi Nga đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng điện, mạng kết nối của Ukraine nhằm phong tỏa đường truyền tin tức của đất nước này.

Đoạn tweet mà Musk bày tỏ sự hỗ trợ tới chính phủ Ukraine

Xem thêm: Ảnh hưởng của vị CEO Tesla với thị trường tiền điện tử

Một số gương mặt tiêu biểu khác sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập bao gồm: Mila Kunis, Elton John, Jared Leto, Jim Carrey và Benedict Cumberbatch,...

The Hall of Fame sẽ được phát hành cùng với phần thứ 2 của bộ sưu tập thuộc bảo tàng lịch sử kỹ thuật số. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Waone Manzhos, Sestry Feldman, Danya Shulipa, Irene Neyman, và nhiều nghệ sĩ khác đã tạo ra những kiệt tác thực sự để tưởng nhớ các sự kiện của cuộc chiến từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 14 tháng 3. Một phần khác của bộ sưu tập, không giống như The Hall of Fame, sẽ được bán giá 0,15 ETH. Tất cả số tiền thu được sẽ được dùng quyên góp cho Ukraine nhằm giải quyết những vấn đề về an sinh cho người dân bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Trang web metahistory.gallery sẽ là nơi phát hành bộ sưu tập này vào Chủ nhật ngày 1 tháng 5.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT Otherside: thu về 317 triệu đô, đốt cháy gần 200 triệu đô phí Gas, sập luôn Etherscan.

- Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Danh sách bài viết được xem nhiều