Chính phủ Ukraine huy động được 760,000 USD từ dự án NFT

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-04-2022 | 14:44:28

Dự án NFT "Meta History: Museum of War" của chính phủ Ukraine hiện đã huy động được hơn 760,000 USD kể từ khi ra mắt vào 31/03.

Dự án NFT được Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine công bố vào ngày 25 tháng 3 trong kế hoạch cung cấp viện trợ nhân đạo, xây dựng lại cơ sở hạ tầng và tài trợ cho quân đội của nước này. Dự án được hỗ trợ bởi Fair, một nền tảng NFT trên mạng Ethereum và Polygon. Các NFT xuất hiện và được bày bán trên chính nền tảng này. Bộ sưu tập bao gồm những tài liệu, hình ảnh được thể hiện dưới dạng NFT, nói về các sự kiện xảy ra trong cuộc xâm lược của Nga. Một đội ngũ bao gồm các nghệ sĩ sáng tác nghệ thuật kỹ thuật số Ukraine và quốc tế đã đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết để thực hiện dự án lần này.

Xem thêm những kiến thức về NFT

Dự án NFT "Meta History: Museum of War" của chính phủ Ukraine

Trong vòng 24 giờ đầu tiên khi ra măt, 1282 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập NFT đã được bán ra trên thị trường NFT OpenSea. Cho tới hiện tại, bộ sưu tập đã thu về 219.15 ETH, tương đương với 761,651 đô la. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine sử dụng cho các nỗ lực nhân đạo trong nước, đồng thời đóng góp vào ngân sách quốc phòng.

Các NFT có thể được coi là một trái phiếu chiến tranh, nơi mọi người có thể đầu tư vào các chứng chỉ quyền sở hữu đối với các tài sản kỹ thuật số như một sự bảo đảm nợ với chính phủ Ukraine. Đây là đợt gây quỹ chiến tranh thứ hai của quốc gia này kể từ khi quyên góp được 50 triệu đô la tiền điện tử vào đầu tháng 3. Theo tuyên bố của đại diện chính phủ Ukraine, dự án NFT "Meta History: Museum of War" không chỉ mang mục đích gây quỹ mà nó còn là những bằng chứng tội ác của Nga khi xâm lược Ukraine. Những NFT mang sứ mệnh của lưu giữ ký ức về các sự kiện có thật, truyền bá thông tin trung thực trong cộng đồng kỹ thuật số trên thế giới.

Vào thời điểm công bố dự án NFT, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã tweet:

“Trong khi Nga sử dụng xe tăng để tiêu diệt Ukraine, chúng tôi dựa vào công nghệ blockchain mang tính cách mạng. @Meta_History_UA NFT-Museum được khởi chạy. Đó là nơi lưu giữ ký ức chiến tranh, tôn vinh bản sắc và tự do của người Ukraine”.

Đây là sáng kiến NFT ​​đầu tiên được thực hiện bởi một chính phủ trên thế giới. Họ cũng có kế hoạch bán đấu giá bốn tác phẩm nghệ thuật NFT đặc biệt mà chỉ những người đã mua NFT trong bảo tàng mới đủ điều kiện mua.

Đất nước Ukraine đã nhận được các khoản đóng góp đáng kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào cuối tháng Hai. Cho đến nay, chính phủ Ukraine đã nhận được gần một trăm triệu đô la từ được tài trợ bằng Bitcoin, Ether, Polkadot và một số tài sản tiền điện tử khác cho các nỗ lực cứu trợ chiến tranh và tài trợ quân sự.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Yulgang Global - Game NFT P2E kiếm hiệp Giang Hồ cực “Chiến” đã ra mắt

- Coinbase, FTX tăng cường đầu tư vào Ấn Độ. Chuyên gia cảnh báo bất ổn có thể xảy ra với tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều