Chính phủ Thái Lan chấp nhận thất thu 1 tỉ USD để miễn thuế cho các công ty phát hành token gọi vốn

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 08-03-2023 | 16:31:11

Chính quyền Thái Lan sẽ miễn thuế doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng cho các công ty phát hành tiền mã hóa phục vụ hoạt động gọi vốn đầu tư.

Chính phủ Thái Lan sẽ miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp phát hành token

Dẫn nguồn tin từ Reuters, Chính phủ Thái Lan đã đồng ý miễn giảm hai loại thuế doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng cho những công ty phát hành token tiền mã hóa nhằm mục đích gọi vốn và sử dụng trong các hoạt động đầu tư.

Qua đây, chính quyền Bangkok hy vọng có thể mở ra một phương thức gọi vốn mới cho các công ty, bên cạnh sử dụng các đòn bẩy tài chính.

Theo ước tính, trong 2 năm tới sẽ có lượng token đầu tư trị giá 3,71 tỷ USD được các doanh nghiệp trong nước phát hành. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc chính quyền sẽ chịu khoản thâm hụt đáng kể lên tới 1 tỷ USD tiền thuế.

Thái Lan là một trong những quốc gia hiếm hoi tiếp nhận tiền mã hóa một cách chủ động sau khi đặt lĩnh vực này dưới sự quản lý của Ủy ban Chứng khoán SEC. Tuy vậy, chỉ có hoạt động đầu tư vào các đồng tiền mã hóa được cấp phép, trong khi việc thanh toán bằng crypto bị cấm hoàn toàn nhằm duy trì sự ổn định tiền tệ trong nước.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị phần giao dịch của Binance tăng trưởng trong 4 tháng liên tục

- Thị trường tiền điện tử 7/03 Coin28: Bitcoin tiếp tục đi quanh khu vực 22.000, thị trường tăng n

Danh sách bài viết được xem nhiều