Chính phủ Malaysia không chấp nhận hợp pháp hóa đồng Bitcoin

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 31-03-2022 | 23:47:32

Thứ trưởng Bộ Tài chính Malaysia đã khẳng định chính phủ sẽ không hợp pháp hóa đồng Bitcoin. Ông cho rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin không phù hợp để trở thành một công cụ thanh toán do còn nhiều hạn chế.

Một quan chức cấp cao tại Malaysia đã đề xuất áp dụng tiền điện tử là tiền hợp pháp tại đây. Tại buổi họp quốc hội vào 24/03, thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng đinh không có ý định công nhận tiền điện tử là tiền hợp pháp. Ví dụ về hạn chế của tiền điện tử, ông cho rằng sự trượt giá và khả năng tiếp cận là sự đe dọa đối với mọi người.

Thứ trưởng Bộ tài chính Mohd Shahar Abdullah phát biểu trước quốc hội:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin không phù hợp trở sử dụng làm công cụ thanh toán do có rất nhiều hạn chế.”

Trong một tuyên bố vào đầu tháng 3, ông cũng đã thể hiện sự lo ngại của mình với tiền điện tử. Thứ trưởng Bộ tài chính nhấn mạnh:

“Các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như bitcoin, ethereum không thích hợp để trở thành một công cụ thanh toán. Tài sản điện tử không phải là nơi để lưu giữ giá trị và là phương tiện giao dịch tốt."

Ông cũng cho biết thêm ngân hàng Negara Malaysia đang có ảnh hưởng tích cực tới tiền điện tử tại Ngân hàng trung ương nhờ vào công nghệ và công cụ thanh toán ngày càng phát triển.

Trong đầu tuần vừa rồi, Thứ trưởng Truyền thông Đa phương tiện Datuk Zahidi Zainul Abidin báo cáo về đề xuất áp dụng tiền điện tử như một loại tiền hợp pháp tại Malaysia. Đồng thời ông cũng đề xuất hợp pháp hóa các NFT để thúc đẩy sự tham gia của quốc gia này vào lĩnh vực tiền điện tử.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Avalanche hợp tác với Web3 Op3n ra mắt dự án Culture Catalyst trị giá 100 triệu USD

- Binance đầu tư thêm 5 triệu đô la cho Startup Metaverse - Ultiverse

Danh sách bài viết được xem nhiều