Chính phủ Hàn Quốc tịch thu 260 tỷ won tiền điện tử vì không nộp thuế kể từ năm 2021

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-09-2022 | 22:39:53

Hàn Quốc đã bắt đầu thu giữ tiền điện tử để bù đắp khoản nợ thuế vào năm ngoái.

Theo trang tin tức khu vực mk.co.kr, chính phủ Hàn Quốc đã thu giữ hơn 260 tỷ won (tương đương 180 triệu USD) tiền điện tử trong hai năm qua do truy thu thuế. Các chính trị gia của đất nước đã ban hành các quy định cho phép thu giữ các loại tiền kỹ thuật số do vi phạm pháp luật về thuế và bắt đầu thực thi chúng vào năm ngoái, 2021.

Một cá nhân sống ở Seoul, được gọi là "Người A", đã bị truy thu thuế trị giá 1.43 tỷ won (tương đương 101.6 triệu USD) và tài khoản trao đổi tiền điện tử của anh ta đã bị chính quyền kiểm tra. Tài khoản chứa 12.49 tỷ won (khoảng 88.7 triệu USD) tài sản kỹ thuật số gồm 20 đồng coin và token, trong đó có 3.2 tỷ won (khoảng 2.3 triệu USD) bằng Bitcoin (BTC ) và 1.9 tỷ won (1,3 triệu USD) trong  XRP.

Sau khi bị thu giữ, Người A báo cáo đã thanh toán các khoản nợ và yêu cầu tạm dừng việc bán tài sản bị thu giữ. Nếu các khoản truy thu thuế không được trả, luật pháp Hàn Quốc cho phép nhà chức trách bán tiền điện tử bị tịch thu theo giá trị thị trường.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hoạt động tiền điện tử sôi nổi nhất thế giới, với thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển lên đên 45,9 tỷ USD vào năm ngoái. Vào tháng 3/2022, Yoon Suk-Yeol - người được biết đến cực kỳ thân thiện với tiền điện tử đã trở thành Tổng thống đương nhiệm tiếp theo tại Đại Hàn Dân Quốc. Một NFT đúc chữ ký của ông đã tăng giá 60% ngay sau đó. Được biết hai ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử đều đã phát hành NFT liên quan đến chiến dịch.

Tổng thống Hàn được biết đến là người ủng hộ tiền điện tử

Sau khi nhâm chức, Tổng thống Yoon cam kết rằng sẽ "sửa chữa lớn các quy định xa rời thực tế và không hợp lý" trong lĩnh vực tiền điện tử của Hàn Quốc. Một trong những biện pháp, đã có từ tháng 7, bao gồm hoãn đánh thuế 20% đối với thu nhập tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử vượt quá 2.5 triệu won (tương đương 177.550 USD) trong hai năm. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance nói gì trước đề xuất “thuế đốt coin” LUNC (Luna Classic)

- Thị trường tiền điện tử ngày 23/09: Bitcoin trở lại ngưỡng trên 19.000 USD, altcoin có đà phục hồi

Danh sách bài viết được xem nhiều