Chính phủ Hàn Quốc thông báo tham gia đầu tư trực tiếp Metaverse.

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 01-06-2022 | 15:14:17

Theo tuyên bố của Lim Hyesook - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ thông tin và truyền thông, hơn 177 triệu USD sẽ được đầu tư để kích cầu lao động và các công ty quốc gia về Metaverse. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên rót vốn vào lĩnh vực này.

Hàn Quốc sẽ bắt đầu đầu tư Metaverse
Hàn Quốc sẽ bắt đầu đầu tư Metaverse

Trong khi nhiều Tập đoàn lớn (như Sony, Samsung, Apple…) và công ty VC đang tích cực đầu tư vào tương lai của metaverse, một số quốc gia cũng đang chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực mới này. Hàn Quốc là một trong số đó khi gần đây tuyên bố sẽ đầu tư trực tiếp vào các công ty và sáng kiến ​​liên quan đến metaverse.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc - ông Lim Hyesook đã công bố khoản đầu tư lên tới 177.1 triệu USD để khởi động ngành công nghiệp quốc gia. 

Ông tuyên bố metaverse là “một vùng đất kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn”, cho thấy những khả năng mà chính phủ Hàn Quốc nhìn thấy trong công nghệ mới này.

Khoản đầu tư này là một phần của trọng tâm công nghệ mới mà Hàn Quốc đã đưa vào Digital New Deal - Giao dịch kỹ thuật số thế hệ mới, một bộ hướng dẫn mà chính phủ đang áp dụng để thúc đẩy người dân chuyển đổi hoàn toàn sang xã hội kỹ thuật số.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Metaverse
Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Metaverse

Mặc dù có nhiều công ty và doanh nghiệp khác nhau đã và đang đầu tư vào metaverse, nhưng không có nhiều quốc gia tham gia trực tiếp vào việc đầu tư như Hàn Quốc. Bối cảnh này diễn ra do quy định về hoạt động của các công ty Metaverse hay công nghệ Web 3 chưa được giải đáp một cách thỏa đáng.

Xem thêm: Cựu CEO Google thừa nhận bị Web 3 cuốn hút, đã đầu tư tiền điện tử

Javier Floren, CEO công ty khởi nghiệp NFT DNAverse, cho rằng thử nghiệm metaverse và tiền điện tử chịu tác động lớn bởi các khung quy định. Ông tuyên bố:

“Các cuộc thử nghiệm sẽ phụ thuộc vào cách các quốc gia khác nhau tiếp cận khía cạnh pháp lý. Với bất kỳ công nghệ mới, hệ sinh thái bị phá vỡ và các ứng dụng tương tác mới, sẽ có các vấn đề, thách thức và chắc chắn là nguy hiểm.”

Tuy nhiên, động thái tích cực vào Metaverse của Đại Hàn Dân Quốc có thể là dấu hiệu mở đường cho các quốc gia khác tham gia. Về khả năng này, Yugal Joshi, đối tác của Everest Group, chia sẻ với CNBC:

“Mọi thứ diễn ra từng chút một nhưng tôi tin rằng sự kiện này cho công chúng thấy rằng các chính phủ đang bắt đầu coi trọng vấn đề này hơn vì đó là một nền tảng nơi mọi người đến với nhau. Bất cứ điều gì khiến mọi người xích lại gần nhau, điều đó khiến các chính phủ quan tâm.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- TRON (TRX) chiếm lĩnh vị trí thứ 3 xếp hạng TVL

- Kết thúc tháng 5, token của Waves và Axie Infinity có sự tăng trưởng mạnh

Danh sách bài viết được xem nhiều