Chính phủ Ấn Độ làm việc với IMF về tài liệu tham vấn tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 02-06-2022 | 15:26:49

Chính phủ Ấn Độ đang làm việc với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các tổ chức khác về các quy định liên quan đến tiền điện tử.

Ấn Độ làm việc với IMF 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

Chia sẻ hôm 30/5, Bộ trưởng Kinh tế Ấn Độ, Ajay Seth, cho biết Chính phủ sẽ sớm hoàn thành một tài liệu tham vấn về tiền điện tử với đầu vào từ các bên liên quan và tổ chức khác nhau.

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến không chỉ các bên liên quan tổ chức trong nước mà còn cả các tổ chức như Ngân hàng Thế giới và IMF. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ sớm có thể hoàn thiện tài liệu tham vấn của chúng tôi.

Chính phủ Ấn Độ đã làm việc với Ngân hàng Thế giới và IMF để sớm đưa ra quyết định và hoàn thiện bài tham vấn. Và sau đó, nó sẽ được gửi đến chính phủ liên bang. 

Động thái này của Chính phủ nhằm đảm bảo rằng Ấn Độ hoàn toàn nhận được sự đồng thuận quy định quốc tế liên quan đến tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số.

Tại sự kiện “Tuần lễ ICONIC” do Bộ Lao động và Việc làm tổ chức, Ajay Seth cho biết rằng bài báo tham vấn về tiền điện tử này hiện đang trong giai đoạn gần hoàn tất.

Nội dung chính của bài báo tham vấn là lập trường của đất nước đông dân thứ hai thế giới về tài sản số. Trong khi nội dung chi tiết của bài báo không được tiết lộ, Seth tuyên bố rằng Ấn Độ có thể sẽ cố gắng nâng cao cam kết với một số loại quy định toàn cầu về tiền điện tử. 

Seth nói: 

Tài sản kỹ thuật số, dù chúng ta muốn xử lý theo cách nào với những tài sản đó, thì phải có một khuôn khổ rộng rãi mà tất cả các nền kinh tế phải đồng hành với nhau. Chúng tôi cần sự đồng thuận toàn cầu về quy định tiền điện tử.

Không rõ ràng về lệnh cấm hoàn toàn tại Ấn Độ

Vẫn chưa có câu trả lời chính xác liệu Ấn Độ có đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số hay không. 

Một quan chức chính phủ liên quan nhận định rằng:

Bất cứ điều gì chúng ta làm, cho dù chúng ta đi đến hình thức cực đoan, các quốc gia đã chọn để ngăn cấm, họ không thể thành công, trừ khi có sự đồng thuận toàn cầu.

Ông cho biết thêm rằng Ấn Độ đang tham khảo các quy định được thực thi ở các quốc gia khác rồi mới ra quyết định thiết lập chính sách tài sản kỹ thuật số của của riêng mình.

Ông chia sẻ thêm:

Đối với bất kỳ quốc gia nào, nếu có sự đồng thuận toàn cầu xung quanh các quy định, thì một lần nữa phải có một khuôn khổ sự tham gia rộng rãi của các quốc gia.

Nirmala Sirtharaman, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang tìm kiếm lập trường riêng và không ra bất kỳ quyết định vội vàng nào liên quan đến tiền điện tử. 

Quan điểm về tài sản kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng ở Ấn Độ do chịu ảnh hưởng một phần bởi các hệ thống thuế lũy thoái. Kể từ tháng 12/2017, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và Bộ Tài chính đã thông qua các tuyên bố nói về việc đánh giá tiền điện tử với các kế hoạch Ponzi. Bốn tháng sau, ngân hàng trung ương đã ban hành một thông tư cấm các ngân hàng, tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử.

Hiện tại, thông tư đã bị dỡ bỏ bới Tòa án tối cao của Ấn Độ vào tháng 3 năm 2020 và bị phán quyết là "vi hiến". 

Quốc gia này đã ban hành mức thuế 30% đối với doanh thu tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư cho rằng điều này là không công bằng và có khả năng gây hại cho hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số địa phương.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Phân tích kỹ thuật thị trường ngày 02/06

- Meta Apes ra mắt phiên bản trên Binance Application Sidechain (BAS)

Danh sách bài viết được xem nhiều