Chính nhân viên Facebook cũng “chán nản” Metaverse của công ty

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 10-10-2022 | 10:31:39

Horizon Worlds, ứng dụng vũ trụ ảo của Meta (Facebook) đang gặp quá nhiều vấn đề về chất lượng. Đáng nói là ngay cả đội ngũ phát triển cũng gần như không sử dụng nó.

“Nhóm phát triển sẽ tiếp tục nhiệm vụ đến hết năm nay để đảm bảo chữa các lỗ hổng và vấn đề hiệu năng trước khi Horizon Worlds mở cửa cho nhiều người dùng hơn.” - trích từ thông báo của Phó chủ tịch Meta, Vishal Shah gửi đến từng nhân viên trong tháng Chín.

Horizon Worlds là “thế giới ảo” cho phép người chơi xây dựng và tương tác với nhau. Đây là một trong những sáng kiến then chốt mà CEO Mark Zuckerberg triển khai sau khi đổi tên từ Facebook thành Meta. Mỗi năm, công ty đã và đang đầu tư hàng tỷ USD hiện thực hóa tham vọng của Zuckerberg về metaverse.

Nền tảng Horizon Worlds được phát hành cuối năm 2021, đạt mốc 300,000 người sử dụng vào đầu năm 2022 và dự kiến sớm tung phiên bản nền web và điện thoại. Song, kế hoạch này đang bị “chậm lại” vì vấn đề chất lượng.

Bức ảnh vũ trụ ảo Horizon Worlds được Zuckerberg chia sẻ trên Facebook gây xôn xao
Bức ảnh vũ trụ ảo Horizon Worlds được Zuckerberg chia sẻ trên Facebook gây xôn xao

"Cốt lõi của Horizon Worlds rất mạnh, nhưng phản hồi từ các bên thử nghiệm, sáng tạo nội dung và nhiều người trong nhóm phát triển cho thấy hàng loạt lỗi và vấn đề ổn định, khiến cộng đồng không thể trải nghiệm đầy đủ tính năng của Horizon. Để tạo hứng thú và giữ chân được người dùng, trước hết nó phải có khả năng hoạt động ổn định" - một đoạn trong thông báo.

Meta từng quảng bá về những hình ảnh đại diện giống người thật, nhưng hiện chất lượng đồ họa vẫn kém xa các đối thủ không dùng công nghệ thực tế ảo (VR).

Liên quan: Mark Zuckerberg đại tu metaverse Horizon Worlds sau khi bị “chê” đồ họa đơn giản

Điểm chủ chốt đáng quan ngại với Horizon Worlds là những người phát triển cũng gần như không đụng đến nó. "Nhiều người trong chúng ta không dành thời gian trong Horizon và điều này thể hiện khá rõ. Tại sao chúng ta không yêu quý sản phẩm mình xây dựng đến mức dùng nó suốt ngày? Thực tế là nếu chúng ta không yêu quý nó, làm sao có thể mong đợi người dùng thích thú với Horizon", Shah viết.

Trong thông báo thứ hai được gửi ngày 30/9, Shah nhấn mạnh việc các nhân viên Meta vẫn không thường xuyên sử dụng Horizon. Ông vạch kế hoạch để yêu cầu giới lãnh đạo hối thúc cấp dưới dùng Horizon ít nhất một lần mỗi tuần.

"Tất cả những người trong tổ chức này cần thực hiện nhiệm vụ yêu quý Horizon Worlds. Không thể làm vậy nếu không sử dụng nó. Hãy sắp xếp thời gian để dùng với đồng nghiệp và bạn bè, trên cả phiên bản nội bộ và công khai", Shah cho hay.

Ban lãnh đạo Meta cũng chỉ ra hàng loạt vấn đề cụ thể với Horizon, như trải nghiệm khiến người dùng bối rối và chán nản, đồng thời đặt mục tiêu phát triển thế giới "bảo đảm lần sử dụng đầu tiên của người dùng mới sẽ luôn thành công".

Phát ngôn viên Meta Ashley Zandy khẳng định công ty tự tin "metaverse là tương lai của điện toán và nên được xây dựng để phục vụ người dùng". Bà nói thêm rằng Meta luôn tìm cách cải tiến chất lượng và hành động dựa trên phản hồi từ cộng đồng. "Đây là hành trình nhiều năm và chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện những gì mình xây dựng", Zandy nói. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- QFA ký thỏa thuận hợp tác Dewin trước thềm FIFA Word Cup Qatar 2022

- Truy tố “rửa tiền” buôn bán ma túy bằng tiền điện tử tại Califonia

Danh sách bài viết được xem nhiều