Chiliz Coin là gì? Những điều cần biết về đồng CHZ

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 23-01-2022 | 08:12:38

Chiliz là một nỗ lực nhằm chuyển đổi mối quan hệ thụ động giữa các môn thể thao, câu lạc bộ thể thao và cơ sở người hâm mộ toàn cầu của họ thông qua mã hóa. Vậy Chiliz Coin là gì? Những điều cần biết về đồng CHZ hay rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải khi tham gia Chiliz sẽ được Coin28 giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chiliz Coin là gì?

Chiliz Coin (CHZ) là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain, hỗ trợ trải nghiệm người dùng và tương tác của người hâm mộ trong lĩnh vực thể thao, giải trí. CHZ là mã thông báo tiện ích trong chuỗi khối của Ethereum và là tiền điện tử chính thức hoạt động trên Socios.

Chiliz Coin là gì?
Chiliz Coin là gì?

Với mối quan hệ thụ động giữa các các câu lạc bộ thể thao và người hâm mộ, sự ra đời của Chiliz sẽ cầu nối giúp cả hai bên đến gần với nhau hơn. Có thể nói, người hâm mộ có thể mua, bán và giao dịch các sản phẩm của câu lạc bộ thông qua CHZ, ngoài ra cũng tham gia bỏ phiếu, tham gia khảo sát từ mà đội tuyển mình yêu thích. Chiliz được thành lập vào năm 2018, ra đời tại Malta - một quốc gia ở Nam Âu.

Juventus đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên bắt đầu phát hành Fan Token (JUV) của riêng mình trên Socios.com, câu lạc bộ cung cấp Fan Token và cho người hâm mộ cơ hội bỏ phiếu trên Blockchain. Chiliz đã giới thiệu hơn 20 đối tác chính thức cho Socios.com, bao gồm Paris Saint-Germain, Juventus, OG, AS Roma...AC Milan.

Như vậy, anh em đã hiểu được Chiliz là gì, vậy loại tiền điện tử này có đặc điểm gì, anh em hãy xem tiếp phần dưới đây.

Đặc điểm chính của CHZ

Đặc điểm chính của CHZ
Đặc điểm chính của CHZ

Cùng xem ngay các đặc điểm nổi bật mà CHZ có:

  • Mã thông báo có tính thanh khoản cao và được giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.
  • CHZ được yêu cầu để tham gia Fan Tokens.
  • Mục đích chính của Fan Tokens chính là người hâm mộ, giúp các khán giả trở thành người đóng góp tích cực đến câu lạc bộ thể thao mà họ yêu thích.
  • Fan Token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch nội bộ Chiliz với CHZ.

Chiliz là một tài sản kỹ thuật số đầy hứa hẹn cho những người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt và những người đam mê tiền điện tử. Nó cho phép người dùng mua Fan Tokens, cung cấp cho họ những lợi ích độc quyền và giúp hỗ trợ các đội thể thao yêu thích của họ. Vậy đồng CHZ hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Chiliz Coin

CHZ là một mã thông báo tiện ích ERC20 trên chuỗi khối Ethereum. Tài sản kỹ thuật số này có thể được sử dụng để mua Fan Tokens có thương hiệu trên nền tảng Socios.com. Người hâm mộ có thể tải xuống ứng dụng Socios.com có ​​sẵn trên iOS và Android để tận dụng mức độ ảnh hưởng của họ.

Các mã thông báo như vậy được phát hành bởi nhiều câu lạc bộ và đội thể thao nổi tiếng. Fan Token, được mua bằng CHZ, cho phép người dùng tương tác đến đội của họ thông qua phiếu bầu phổ biến và đủ điều kiện nhận phần thưởng và nếu mức độ tương tác càng cao sẽ nhận được sự công nhận.

Từ việc chọn thiết kế màu áo, biểu ngữ trong trò chơi, đặt tên sân tập hoặc thậm chí chọn bài hát ăn mừng bàn thắng, người hâm mộ bình chọn thông qua Socios.com và bất kể kết quả ra sao, câu lạc bộ sẽ tôn trọng quyết định của người hâm mộ, tất cả trong khi kiếm phần thưởng.

Cách mua Chiliz

CHZ đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, không giống như các loại tiền điện tử chính khác, nó không thể được mua trực tiếp bằng tiền fiats. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua đồng này bằng cách mua Bitcoin, ETH, USDT từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào rồi chuyển đến sàn giao dịch cung cấp đồng tiền này.

Cách mua Chiliz
Cách mua Chiliz

Sau khi bạn hoàn thành quá trình KYC. Bạn sẽ được yêu cầu thêm phương thức thanh toán. Bạn có thể mua CHZ bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và phiếu mua hàng trên Socios.com hoặc trực tiếp qua sàn giao dịch tiền điện tử EXMO. Hiện tại, CHZ có thể được giao dịch trên EXMO theo cặp với Bitcoin với những điều kiện thuận lợi với mức chênh lệch thị trường tốt.

Việc đầu tư vào một loại hình doanh mới thì việc rủi ro sẽ gặp phải, vậy rủi ro khi đầu tư vào CHZ là gì? Anh em đang tìm hiểu hoặc có ý định đầu tư nên biết.

Rủi ro khi đầu tư CHZ

Một trong những rủi ro lớn đối với mã thông báo CHZ là việc cố gắng cải thiện sự tương tác của người hâm mộ trong cả thể thao truyền thống và thể thao điện tử đang diễn ra ở giai đoạn sơ khai.

Kích hoạt và kiếm tiền từ khán giả thông qua sự tương tác của người hâm mộ là hoạt động hoàn toàn mới và Chiliz là công ty tiên phong trong lĩnh vực này. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư vào một dự án tương đối mới. Ngoài ra, cần lưu ý rằng tiền điện tử vẫn là một thị trường mới nổi và dễ biến động.

Tổng kết

Do sự phổ biến ngày càng tăng của NFT (tác phẩm kỹ thuật số, các câu lạc bộ thể thao có thể tự tạo NFT cho riêng mình), CHZ dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển hơn nữa của thị trường NFT, cũng như số hóa sự tương tác của người hâm mộ.

Chiliz đang mang Thể thao đến gần hơn với người hâm mộ, những người có thể trở thành một phần của trò chơi, đưa ra quyết định và trở nên quen thuộc với những người chơi yêu thích của họ.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về Chiliz là gì và những thông tin cần biết về đồng CHZ. Hy vọng, với những kiến thức đó chia sẻ mà Coin28 cung cấp sẽ giúp bạn đầu tư và giao dịch các loại tiền kỹ thuật số tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- SRM là gì? Mục đích và cách sử dụng của tiền điện tử SRM

- IOST là gì? Có thể mua bán IOST ở đâu?

Danh sách bài viết được xem nhiều