Charles Schwab đăng kí sản phẩm tiền điện tử đầu tiên của mình

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 04-03-2022 | 10:24:59

Theo sau BlackRock, Fidelity và các công ty tên tuổi khác đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Charles Schwab đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để khởi động ETF Kinh tế Tiền điện tử.

Charles Schwab chuẩn bị cung cấp  “Schwab Crypto Economy ETF” 

Charles Schwab chuẩn bị cung cấp  “Schwab Crypto Economy ETF”
Charles Schwab chuẩn bị cung cấp  “Schwab Crypto Economy ETF”

Schwab Asset Management cho biết họ đang có kế hoạch phát hành sản phẩm tiền điện tử nội bộ đầu tiên mang tên “Schwab Crypto Economy ETF”, là loại phương tiện giúp theo dõi các cổ phiếu tham gia vào thế giới tài sản kỹ thuật số.

Charles Schwab đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và cho biết quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của Charles Schwab sẽ đầu tư vào “Những cổ phiếu được bao gồm trong Chỉ số Kinh tế Tiền điện tử Schwab.”

Hồ sơ này được đưa ra một tuần ngay sau khi Jonathan Craig - người đứng đầu bộ phận dịch vụ nhà đầu tư tại Schwab chia sẻ với nguồn tin Financial Advisor IQ rằng cứ sáu khách hàng của Schwab thì có một người bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử: 

20% người trả lời cuộc khảo sát tâm lý khách hàng bán lẻ gần đây nhất của Schwab cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử trong ba tháng qua; 16% cho biết họ dự định làm như vậy một lần nữa trong ba lần sau.

Đây là mức tăng rõ rệt so với 12 tháng trước, khi lần lượt 10% và 7% người được hỏi cho biết như vậy. Tuy nhiên, người đại diện của Schwab cũng cho biết khả năng để khách hàng để làm như vậy thông qua Schwab cho đến nay vẫn bị giới hạn ở các sản phẩm của bên thứ ba như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Những khách hàng được chấp thuận cho giao dịch hợp đồng tương lai cũng có thể giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

Quỹ Giao dịch Trao đổi (ETF) có gì?

ETF được đề xuất nhằm mục đích “mang lại sự tiếp xúc toàn cầu cho các công ty có thể hưởng lợi từ việc phát triển hoặc sử dụng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác”.

ETF sẽ sử dụng Chỉ số kinh tế tiền điện tử Schwab làm chỉ số chuẩn. Ngoài ra ETF sẽ đầu tư “ít nhất 80% tài sản ròng của mình” vào các cổ phiếu được liệt kê trên Chỉ số kinh tế tiền điện tử Schwab từ các công ty sử dụng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. 

ETF đang hướng đến việc cung cấp cho 33 triệu khách hàng của Schwab được tiếp xúc với nền kinh tế tiền điện tử, mặc dù không phải đối với bất kỳ đồng tiền nào.

Một đại diện của Charles Schwab cho biết đây sẽ là lần đầu tiên công ty làm như vậy  và tên mang thương hiệu Schwab.

Theo hồ sơ, quỹ ETF Kinh tế Tiền điện tử của Schwab sẽ không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử mà sẽ đầu tư vào các công ty giao dịch với tiền điện tử: 

Quỹ có thể tiếp xúc gián tiếp với tiền điện tử nhờ các khoản đầu tư của mình vào các công ty sử dụng một hoặc nhiều tài sản kỹ thuật số như một phần của hoạt động kinh doanh của họ hoặc nắm giữ tài sản kỹ thuật số như các khoản đầu tư độc quyền.

Matt Hougan, Giám đốc đầu tư của Bitwise, người đã tung ra một ETF tương tự vào tháng 5 năm ngoái chia sẻ với CoinDesk rằng: 

Lý do họ làm điều đó là tất cả khách hàng của họ đang hỏi họ làm thế nào để tiếp xúc với tiền điện tử,

Một sản phẩm vốn chủ sở hữu tiền điện tử - đó là bước đầu tiên. 

Nhằm tránh những quy định không tốt dẫn đến các sản phẩm giao ngay như ETF bitcoin. ETF của Schwab sẽ tập trung vào cổ phiếu thay vì tiền xu. Ngoài ra Schwab vẫn cần tìm đối tác để xây dựng sản phẩm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Behemoth Telefónica cân nhắc đưa tiền điện tử vào hệ thống thanh toán

- Thành phố Lugano sẽ chấp nhận Bitcoin, Tether và LVGA dưới dạng tiền tệ hợp pháp

Danh sách bài viết được xem nhiều