Chainlink sắp ra mắt 2 chương trình mới hỗ trợ kế hoạch Staking tháng 12.2022

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 30-09-2022 | 14:01:18

Hai chương trình mới có tên “Build” và “Scale” của Chainlink sẽ được ra mắt thời gian tới, chuẩn bị cho kế hoạch staking LINK bắt đầu vào tháng 12.2022.

Chainlink và chương trình cắt giảm chi phí

Trong sự kiện dành cho các nhà phát triển SmartCon 2022 tuần này tại New York, Chainlink - một mạng lưới Oracle phi tập trung - tuyên bố rằng họ đang nỗ lực để giảm thiểu các rào cản của mạng đối với những dự án còn non trẻ, hạ mức chi phí đối với các bên tham gia hiện tại trước khi bước vào triển khai token gốc cuối năm nay.

Đại diện Chainlink cho biết có hai chương trình mới sắp ra mắt, gồm “BUILD” và “SCALE”.
Đại diện Chainlink cho biết có hai chương trình mới sắp ra mắt, gồm “BUILD” và “SCALE”.

Với “BUILD”, các dự án sắp và sẽ làm đối tác với Chainlink trong tương lai phải quyên góp từ 3% đến 5% token gốc của họ cho mạng để đổi lấy quyền truy cập vào nguồn dữ liệu Chainlink.

Riêng đối với những bên đã tham gia trước đó, họ sẽ được hỗ trợ thông qua chương trình “SCALE” nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch on-chain liên quan đến các hợp đồng thông minh xuống mức gần bằng 0.

Lý giải về mức giá “dậm chân tại chỗ” của LINK

Chainlink là một trong những yếu tố chủ chốt góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi. Cuối năm 2021, thị trường tài chính phi tập trung này đã ghi nhận đạt hơn 250 tỷ USD tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL), nhưng điều kiện thị trường khắc nghiệt thời gian trở lại đây đã khiến con số này hiện còn dao động quanh mức 55 tỷ USD.

Song, Một số đơn vị theo dõi thị trường crypto quan sát thấy rằng đã có sự thiếu liên kết giữa vai trò của Chainlink như nền tảng cơ sở cho DeFi (các oracle đã đóng góp một phần lớn cho hơn 6 nghìn tỷ USD các giao dịch được thực hiện từ đầu 2022 đến nay) và vốn hóa thị trường của token LINK.

Hơn 1,500 dự án đang được Chainlink đang hỗ trợ

Hơn 1,500 dự án đang được Chainlink đang hỗ trợ
Hơn 1,500 dự án đang được Chainlink đang hỗ trợ

Trên thực tế, cộng đồng Chainlink luôn chờ đợi về việc giải quyết vấn đề từ đội ngũ phát triển, như thiếu liên kết về giá của token LINK sẽ được xử lý ở các chương trình mới, hay giới thiệu staking LINK kèm theo phần thưởng. Nhà đồng sáng lập Nazarov cho biết kế hoạch staking của Chainlink dự kiến ​​sẽ được tiến hành vào tháng 12 năm 2022.

Nhận định về vấn đề “mùa đông” bao trùm thị trường tiền mã hóa và khả năng phục hồi DeFi, Nazarov giải thích nguyên nhân TVL của LINK đang giảm là vì giá trị của các tài sản cơ sở giảm, nhưng mức sử dụng vẫn cao. Trong một cuộc phỏng vấn, ông chia sẻ:

“Hoạt động kinh tế của DeFi vẫn ở mức rất cao. Mức này thực tế vẫn duy trì giống như trước đây và theo một cách nào đó, tiền mã hóa thậm chí có thể hấp dẫn hơn vì thế giới càng sợ hãi, tiền mã hóa càng hấp dẫn”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- JP Morgan: Bitcoin có lợi nhuận trung bình hằng năm vượt mong đợi 38.1%

- NFT CryptoPunks được mua với giá kỷ lục 3,300 ETH

Danh sách bài viết được xem nhiều