Chainlink là gì? Tổng hợp thông tin về tiền điện tử chainlink

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 03-03-2022 | 10:23:12

Nối tiếp những chuỗi bài viết liên quan tới token và coin của Coin28, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới anh em về đồng chainlink. Đây là một trong những đồng điện tử nổi bật và có rất nhiều tiềm năng. Anh em hãy cùng tham khảo chainlink là gì và các thông tin liên quan để từ đó đưa ra sự lựa chọn đầu tư đúng đắn và nhanh chóng nhất nhé!

Chainlink là gì

Chainlink còn được hiểu là một mạng lưới Oracle( hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ được tổ chức theo dạng đa mô hình, thiết kế theo phương thức điện toán lưới và lưu trữ dữ liệu) hoàn toàn phi tập trung.

Chainlink là gì
Chainlink là gì

Chainlink có chức năng như một phần mềm trung gian, thực hiện công việc kết nối giữa các hợp đồng thông minh với nguồn dữ liệu bên ngoài. Từ đó, chainlink cho phép hợp đồng thông minh được truy cập một cách an toàn và hiệu quả với các nguồn cấp dữ liệu nằm bên ngoài chuỗi.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, chainlink sẽ trở thành cầu nối chuyển tiếp các thông tin và dữ liệu thực tế vào bên trong blockchain và có thể ngược lại.

Thông tin chi tiết coin chainlink

Sau khi đã nắm được chainlink là gì, thì ở phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chainlink sẽ giải quyết vấn đề gì trong blockchain.

Tên, nguồn cung và hợp đồng

Chainlink đang được ký hiệu trên nhiều sàn giao dịch là Link. Tổng nguồn cung hiện đã lên tới hơn 1 tỷ link và được phân bố như sau:

  • Bán ra vòng gọi vốn token sale là 40%.
  • Chainlink team là 30%.
  • Node Operator Incentives là 35%.

Với hơn 35% coin bán ra trên thị trường sẽ tương ứng với khoảng 350 triệu link.

Tỷ giá hiện tại

Mỗi thời điểm khác nhau thì chainlink lại có một tỷ giá khác nhau. Vì vậy, nếu anh em muốn tham khảo tỷ giá hiện tại của chailink thì có thể truy cập vào trang Coinmarketcap.

Chức năng

Như anh em đã tìm hiểu, bản thân Smart Contract sẽ không có khả năng để tương tác với bất kỳ một nguồn dữ liệu nào nằm ngoài blockchain. Với tình trạng khó khăn trong kết nối như vậy, việc phát triển Smart Contract rắc rối và ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, các chức năng đa dạng hoàn toàn bị giới hạn. Đây chính là điều mà chainlink giải quyết- thực hiện kết nối Smart Contract và dữ liệu ngoài của blockchain.

Một số đặc điểm nổi bật của chainlink

Một số đặc điểm nổi bật của chainlink
Một số đặc điểm nổi bật của chainlink

Để có thể cạnh tranh được với những đồng coin khác, chainlink chắc chắn phải sở hữu những đặc điểm nổi bật không thể trộn lẫn. Một số ưu điểm tới từ chainlink đó là:

  • Đồng tiền điện tử đầu tiên, duy nhất tại thời điểm này luôn nỗ lực thu hẹp khoảng cách của sự kết nối giữa thế giới thực với hợp đồng thông minh trong blockchain.
  • Chainlink thành công trong việc giải quyết sự truy cập của doanh nghiệp, trong trường hợp doanh nghiệp này không dùng blockchain.
  • Chainlink sẽ sử dụng công nghệ tập trung để đánh bại liên hệ thông minh phi tập trung và blockchain. Loại tiền này đồng thời cho phép các quá trình được phân cấp tiện lợi cho người dùng.
  • Trong năm 2019, chainlink đã hợp tác với Swift là hệ thống thanh toán đa ngân hàng trên thế giới, từ đó triển khai dự án thành công, thu hút rất nhiều trader tham gia đầu tư.
  • Cộng đồng coin hội tụ các yếu tố cơ bản về giá trị và mức độ tin cậy, đã được nhận định là rất có tiềm năng.
  • Cộng đồng chainlink khá đông đảo, với nhiều nhà đầu tư đang tham gia và đặt niềm tin vào đồng coin này.
  • Trong thời gian tới, chainlink sẽ mở rộng mạng lưới trên toàn thế giới bằng cách đưa đồng tiền ảo này vào dự án Staking trên Osaka. Từ đó, giá trị của chainlink sẽ tăng cao.

Cách sở hữu và giao dịch đồng chainlink

Có rất nhiều anh em muốn sở hữu coin chainlink nhưng chưa biết phương thức phù hợp. Bởi chainlink không thể đào, chỉ có thể mua qua các hình thức giao dịch khác. Có nhiều sàn giao dịch đang niêm yết đồng tiền ảo chainlink: Binance, Okex, Bitkub, Huobi Global, Coinall, CoinBene. Trong đó sàn giao dịch link coin lớn nhất là Binance.

Các chuyên gia dự báo về tương lai của chainlink

Dựa vào những bước tăng trưởng tính cực, tính thanh khoản đặc biệt cao và mối quan hệ đối tác rộng rãi, các chuyên gia coin luôn đặt hy vọng và có cái nhìn rất lạc quan đối với chainlink.

Các chuyên gia dự báo về tương lai của chainlink
Các chuyên gia dự báo về tương lai của chainlink

Chuyên trang kinh tế hàng đầu Walletinvestor đã đánh giá chainlink là khoản đầu tư dài hạn tốt, dự kiến trong tháng 4/2025, đồng này sẽ tăng tới hơn 15 nghìn dollar, tức là hơn khoảng 344,34% chỉ sau 5 năm.

Đơn vị Crypto Rating cũng đã đưa ra dự báo giá token chainlink có thể đạt tới hơn 8 đô la vào tháng 6/2022 nhờ sự quan tâm của các nhà đầu tư và tổ chức lớn. Dự kiến, Link nằm ở 6,79 đô la vào cuối năm 2022, đến năm 2025 sẽ vượt mốc 100 đô la.

Tổng kết

Qua những thông tin trên, anh em có thể thấy rằng, chainlink đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm và rót vốn vào. Vì vậy, nếu anh em còn chần chừ, đừng quá lo lắng mà hãy tham gia đầu tư chainlink ngay trên những sàn giao dịch uy tín.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc chainlink là gì cho anh em, đồng thời gới thiệu loại tiền điện tử đang rất hot hiện nay. Nếu cần tham khảo thêm các thêm về coin và thị trường tiền ảo, hãy truy cập vào Coin28

Đánh giá bài viết này

4/5 - (9 Bình chọn)

Tin khác:

- Lot là gì? Lot Forex có đáng để sử dụng hay không

- Adx là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng chỉ báo ADX

Danh sách bài viết được xem nhiều