Chainlink hợp tác với Moonbeam, cung cấp dữ liệu giá cho Polkadot

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 18-06-2022 | 17:41:55

Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink (LINK) đã chính thức tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá của mình vào Moonbeam, parachain hoạt động đầu tiên trên Polkadot.

Trong một thông cáo báo chí, Chainlink cho biết việc hoạt động trên Moonbeam. Mối liên kết này sẽ cho phép những người xây dựng trong nền tảng truy cập thông tin giá tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Điều này cho phép các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) mang lại độ chính xác về giá cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) của họ.

Nhà sáng lập Moonbeam, Derek Yoo, đã đề cập rằng khả năng tiếp cận giá tài sản off-chain có nhiều công dụng trong DeFi. Mặc dù khó có thể đạt được khả năng chống lại các cuộc tấn công và thao túng dữ liệu giá, tuy nhiên Moonbeam tin rằng Chainlink có thể giải quyết được vấn đề này:

“Tích hợp Chainlink này là một trong những tích hợp cuối cùng cần thiết để cung cấp toàn bộ các khối xây dựng cho các nhà phát triển Moonbeam DeFi.”

Niki Ariyasinghe, một giám đốc điều hành tại Chainlink, bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với các nhà phát triển Moonbeam. Ariyasinghe nhấn mạnh rằng sự tích hợp này sẽ cho phép các nhà phát triển Polkadot tạo ra các trường hợp sử dụng mới trong các nền tảng DeFi được kết nối với nhau.

Chainlink hợp tác với Moonbeam, cung cấp dữ liệu giá cho Polkadot
Chainlink hợp tác với Moonbeam, cung cấp dữ liệu giá cho Polkadot

Đầu tháng 6, giá của LINK đã phá vỡ xu hướng giảm, tăng lên 9 USD khi đội ngũ phát triển công bố một lộ trình mới. Ngoài ra, Chainlink cũng đã thông báo v rằng việc đặt cược LINK sẽ được đưa vào Chainlink Economics 2.0 của dự án. Điều này sẽ cho phép những người tham gia hỗ trợ mạng Chainlink bằng token LINK, cho phép nó tăng cường "an ninh kinh tế tiền điện tử".

Tuần trước, Chainlink đã giới thiệu Chainlink Keepers cũng như Chainlink Verifiable Random Function (VRF) cho mạng Avalanche (AVAX). Việc tích hợp cung cấp các hợp đồng thông minh tự động và trình tạo số ngẫu nhiên đã được xác minh cho DApps được xây dựng trên Avalanche. Người sáng lập Ava Labs Emin Gün Sirer nói rằng điều này đơn giản hóa trải nghiệm của cả nhà phát triển và người dùng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin tụt mốc 20.000 USD?

- Changpeng Zhao dự đoán mùa đông tiền điện tử sẽ còn kéo dài đến năm 2026

Danh sách bài viết được xem nhiều