Chainalysis huy động được 170 triệu USD, tăng gấp đôi định giá trong vòng Series F

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 12-05-2022 | 15:48:25

Công ty phân tích dữ liệu Blockchain Chainalysis đã huy động được 170 triệu USD trong vòng gọi vốn Series F. Theo đó, giá trị thị trường của công ty nâng lên mức 8.6 tỷ USD, gấp đôi mức giá 4.2 tỷ USD của vòng Series E.

Chainalysis huy động được 170 triệu USD, tăng gấp đôi định giá trong vòng Series F
Chainalysis huy động được 170 triệu USD, tăng gấp đôi định giá trong vòng Series F

Vòng tài trợ 170 triệu USD

Chainalysis được thành lập từ năm 2014 tại thành phố New York. Công ty chuyên cung cấp dữ liệu và phân tích Blockchain để ngăn tội phạm rửa tiền cho các công ty tư nhân và cả cơ quan chính phủ.

Thị trường Bitcoin lao dốc, nhiều người tin rằng các nhà đầu tư sẽ ngừng rót vốn vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, trong vòng tài trợ mới nhất, Chainalysis đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng gấp hai lần, cho thấy rằng các doanh nghiệp trong không gian tiền điện tử vẫn đang nhận được sự ủng hộ.

Vòng tài trợ Series F do quỹ đầu tư quốc gia GIC dẫn đầu, đồng thời cũng là nhà đầu tư hiện tại của Chainalysis. GIC là một trong ba đơn vị đầu tư tại Singapore và chịu trách nhiệm quản lý các khoản dự trữ của chính phủ.

Các nhà đầu tư khác góp mặt trong vòng mới nhất bao gồm 9Yards Capital, Altimeter Capital Management, Dragoneer, Durable Capital Partners, Blackstone, Sequoia Heritage và SVB Capital.

Trong vòng Series C vào tháng 11 năm 2020, Chainalysis lần đầu tiên được định giá trên 1 tỷ USD. Sau đó, con số này đã tăng lên hơn 2 tỷ USD vào tháng 3 năm 2021 trong vòng Series D.

Tháng 6 năm 2021, trong vòng tài trợ Series E công ty đã huy động được 100 triệu USD do Coatue Management dẫn đầu với mức định giá 4.2 tỷ USD.

Trước vòng Series F, Chainalysis đã nhận được 336 triệu USD từ các nhà đầu tư Benchmark, Accel, Paradigm và Coatue.

Sự gia tăng của các startup kỳ lân trong ngành công nghiệp blockchain

Không chỉ riêng Chainalysis, nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được nguồn vốn kỷ lục. Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay đạt mức định giá 3.4 tỷ đô la trong vòng gọi vốn vào tháng 11 năm 2021. Sàn giao dịch CoinDCX đã trở thành “kỳ lân” tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ trong năm 2021, đạt được mức định giá 1.1 tỷ USD sau khi huy động tiền từ các nhà đầu tư như Coinbase Ventures và B Capital Group.

Năm nay, công ty khởi nghiệp Metaverse Sandbox đang chuẩn bị bắt đầu một vòng huy động vốn mới với mức định giá 4 tỷ đô la. Công ty đặt mục tiêu huy động khoảng 400 triệu đô la, nhắm mục tiêu đến cả các nhà đầu tư hiện tại và mới.

Một nghiên cứu từ Galaxy Digital, trong năm 2021, các VC đã đầu tư hơn 33 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain. 2/3 trong số đó đã đến các vòng gây quỹ với tổng trị giá trên 100 triệu USD. Định giá trong không gian tiền điện tử và blockchain cao hơn 141% so với phần còn lại của không gian VC trong quý 4 năm 2021.

Theo nhận định của Pitchbook, mức định giá của các công ty tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 mặc cho thị trường đang sụt giảm. Định giá của các công ty tiền điện tử do VC hậu thuẫn đã tăng trung bình 91% lên 3.95 tỷ đô la trong năm nay.

Nhà sáng lập Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert xem mức định giá cao này là mức định giá “điên rồ” và còn cho rằng đây là “cảm giác bình tĩnh trước cơn bão”.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- TVL Ethereum giảm hơn 50 tỷ đô la xuống mức thấp nhất trong năm 2022

- Cardano (ADA) là gì? Tại sao Cardano lại có sức hút đến thế

Danh sách bài viết được xem nhiều