Cha đẻ Cardano giải thích lý do tiếp tục trì hoãn hard fork Vasil

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 03-08-2022 | 15:58:25

Charles Hoskinson - người đứng sau hệ sinh thái Cardano mới đây đã lên tiếng về việc hard fork Vasil sẽ bị dời lịch lại.

Cardano dời lịch hard fork Vasil

Lịch Vasil Hardfork của Cardano tiếp tục bị dời lại
Lịch Vasil Hardfork của Cardano tiếp tục bị dời lại

Chia sẻ trong buổi livestream “Một số bình luận ngắn gọn về Vasil”, ông Hoskinson trình bày:

“… vấn đề là mỗi khi phát hiện ra điều gì đó, bạn phải sửa chữa nó. Sau đó lại đến bước phải xác minh bản sửa lỗi và thực hiện lại toàn bộ quy trình thử nghiệm. Tiếp đến là tình huống tính năng đã hoàn thành. Kiểm tra lại lần nữa, và rất có thể bạn sẽ phát hiện ra thêm trong quá trình kiểm tra rồi bạn lại phải sửa chữa nó và thực hiện lại toàn bộ quá trình thử nghiệm. Vì vậy, đây là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ phát hành.”

Giám đốc kỹ thuật của IOG, Kevin Hammond nói rằng sự kiện Cardano360 sắp tới có thể mất thêm một vài tuần trì hoãn và hiện chưa rõ thời gian cụ thể phát hành. Ông tuyên bố mục đích cần thêm thời gian thử nghiệm là để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ nhất.

Trước đó, cuối tháng 6, IOG đã thông báo dời lịch đợt hard fork Vasil mainnet lại 1 tháng và nhiều người mong đợi sẽ ​​diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 7.

Hoskinson: “sẽ không còn sự chậm trễ nào nữa”

Các nhà phát triển IOG đã hoàn thành chức năng hard fork Vasil cho Testnet Cardano vào ngày 3 tháng 7 vừa qua. So với node ban đầu v.1.35.0, nhóm IOG đã chuyển sang làm việc trên các nút v.1.35.1 và v.1.35.2, đã khắc phục lỗi tốt hơn.

Và thời gian tới, nhà sáng lập Cardano kỳ vọng rằng node mới v.1.35.3 sẽ ứng cử viên tiềm năng cho hard fork.

“Tin tốt là tập hợp các sai sót giờ đây rất nhỏ và bây giờ chúng tôi đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Vì vậy, trừ khi có bất kỳ lỗi mới nào được phát hiện, tôi cho rằng sẽ không có thêm bất kỳ sự chậm trễ nào nữa.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Waves hồi sinh Vires.Finance với món quà đền bù cho người dùng trị giá 500 triệu USD

- Hơn 7.000 ví trên Solana bị rút sạch, thiệt hại hàng trăm triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều